Đóng giả Lý Tiểu Long đi thượng đài, võ sĩ bị đánh “sấp mặt” không gượng dậy nổi

Võ sĩ đóng giả Lý Tiểu Long đấm “sấp mặt”.

Hình tượng Lý Tiểu Long thường được nhiều võ sĩ lấy cảm hứng để “đạo nhái” phong cách mỗi khi lên sàn đấu. Tuy nhiên, không phải ai trong trang phục bộ đồ vàng huyền thoại cũng có kết cục tốt đẹp.

Một trận đấu tại giải kickboxing thuộc hệ thống giải K-1 diễn ra rất lâu bất ngờ được đăng tải lại trên trang FightComentary thu hút đông đảo người xem. Đó là cuộc chiến giữa võ sĩ Tony Valente và Takayuki Kohiruimaki – một Kyokushin Karate chính hiệu.

Đóng giả Lý Tiểu Long đi thượng đài, võ sĩ bị đánh sấp mặt không gượng dậy nổi - Ảnh 2.

Tony Valente thường xuyên mặc trang phục giống Lý Tiểu Long khi thượng đài.

Valente mặc bộ đồ quen thuộc của Lý Tiểu Long, đồng thời thi triển phong cách võ thuật rất giống bậc huyền thoại. Ở hiệp đấu đầu tiên, anh khiến đối thủ có phần bối rối bởi những pha nhấp chân được sao chép từ phong cách triệt quyền đạo mà Lý Tiểu Long thường sử dụng. Valente thậm chí còn tung được đòn đạp ngang trúng vào vùng bụng khiến Takayumi ngã quỵ xuống sàn. Ngoài ra “Lý Tiểu Long giả” thường xuyên bay người đá xoay nhưng hầu như không trúng đích.

Ở hiệp 2, Takayuki vẫn bị choáng bởi các pha đảo chân và ra đòn linh hoạt mà Valente thực hiện. Tuy nhiên, anh không hề mất tập trung để bị cuốn vào lối đánh của đối thủ. Khoảng cuối hiệp, Takayuki tung đòn đá cực mạnh vào vùng ngực khiến bản sao Tiểu Long gục ngã đau đớn. Rất may mắn là tay đấm này vẫn tiếp tục thi đấu.

Đến hiệp cuối, dường như các pha nhử đòn của Valente đã bị bắt bài. Takayuki bình tĩnh giữ khoảng cách. Ở giây thứ 50, anh tung đòn chí mạng khiến đối thủ gục xuống sàn, không thể gượng dậy được. Một chiến thắng thuộc võ sĩ người Nhật.

Dù kết quả thua cuộc nhưng Tony Valente không bị chỉ trích như nhiều tay đấm khác. Ít ra võ sĩ chuyên kickboxing này vẫn đủ sức thi đấu sòng phẳng với đối thủ trên sàn đấu và trụ được khá lâu.

https://soha.vn/dong-gia-ly-tieu-long-di-thuong-dai-vo-si-bi-danh-sap-mat-khong-guong-day-noi-20220329092909103.htm

Rate this post