Đổi vị với cách làm kem xôi dừa lá dứa ngon lạ miệng

Đổi vị với cách làm kem xôi dừa lá dứa ngon lạ miệng

Bạn đang tìm hiểu cách làm kem xôi dừa sao vừa nhanh mà lại vẫn đảm bảo ngon miệng và dinh dưỡng? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết cách làm món kem này!

cách làm kem xôi dừa ngoncách làm kem xôi dừa ngon

1. Nguyên liệu để làm kem xôi dừa

Nguyên liệu
Số lượng

Gạo nếp
200g

Kem tươi
250ml

Nước cốt dừa
250ml

Trứng gà
3 quả

Đường cát
50g

Bột năng
1 thìa canh

Vani
1 ống

Lá dứa
1 bó

Dừa sấy hoặc đậu phộng rang
50g

nguyên liệu làm kem xôi dừanguyên liệu làm kem xôi dừa

2. Cách làm kem xôi dừa nhanh nhất

Bước 1: Nấu xôi

  • Đem lá dứa đã chuẩn bị rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lọc lấy nước cốt.
  • Gạo nếp ngâm trong nước cốt lá dứa vừa lọc được khoảng 2 tiếng thì vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Cho gạo nếp vào nấu xôi như bình thường. Khi xôi chín cho thêm vào từ 1 – 2 muỗng đường rồi trộn đều lên cho ngọt xôi.

lá dứa làm kem xôi dừalá dứa làm kem xôi dừa

Bước 2: Chuẩn bị phần kem

Công đoạn này cũng tương tự như bài Cách làm kem dừa đã đề cập lần trước, chỉ khác là bạn cần cho hỗn hợp lên bếp để đun ấm. Như vậy khi ăn với xôi sẽ tăng thêm phần dẻo dai và ngon hơn.

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào máy đánh trứng và đánh với tốc độ trung bình. Tới khi thấy nổi bọt thì cho thêm vào đường cát và vẫn tiếp tục đánh đều tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và mềm mịn.
  • Cho nồi lên bếp, bật lửa vừa sau đó đổ vào nước cốt dừa, kem tươi. Đun tới khi thấy hỗn hợp sủi nhẹ, quanh thành nổi bọt lăn tăn thì tắt bếp. Sau 5 – 7 phút, thấy hỗn hợp nguội thì đổ vào tô trứng đã đánh bông. Vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp. Tham khảo ngay cách làm kem dừa không dùng trứng dành cho những bạn không thích trứng hay bị dị ứng nhé!
  • Cho tiếp bột năng vào hỗn hợp và khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi thấy hỗn hợp đã mịn, sền sệt thì cho thêm vani rồi tắt bếp.
  • Chờ khi kem nguội thì cho vào hộp, đậy kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều lên. Thực hiện từ 2 – 3 lần như vậy để kem không bị đá dăm.

hướng dẫn làm kem xôihướng dẫn làm kem xôi

>>> Xem thêm: Hướng dẫn công thức cách làm kem dừa với whipping cream bao mịn bao ngon

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Có thể cho kem ra cốc, ly hoặc vỏ dừa đã nạo như cách làm kem dừa Thái Lan rồi trang trí bằng cách rắc lên kem đậu phộng, dừa sấy hay trái cây tươi,…

cách làm kem xôi dừacách làm kem xôi dừa

Bước 4: Cách bảo quản kem xôi dừa

Ngoài việc biết cách làm kem xôi dừa thì các bạn còn phải biết bảo quản như thế nào. Nên bảo quản kem xôi dừa trong hộp kín bằng nhựa hoặc tốt nhất là bằng thủy tinh rồi để ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Riêng phần kem cũng khá tương tự với cách làm kem sữa dừa non, bạn có thể kết hợp món xôi này với kem sữa dừa non cũng ngon lắm đấy!

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm kem xôi dừa:

3. Lưu ý để có món kem xôi dừa ngon

  • Nên chọn các nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.
  • Các dụng cụ dùng để đựng kem nên được làm từ sứ, thủy tinh.
  • Có thể thay thế bằng máy xay sinh tố (nếu có). Xem thêm cách làm kem dừa tại nhà bằng máy xay sinh tố cực hữu ích để biết cách tận dụng nhé!
  • Nên sử dụng máy làm kem hoặc máy đánh trứng chuyên dụng để lớp kem mềm mịn. Nếu chưa có có thể tìm mua tại Tam Long Group để giúp quá trình làm kem nhanh và hiệu quả hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm kem xôi dừa. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món kem này tại nhà.

Rate this post