Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV cho Thể dục dụng cụ

Thứ Hai 16/05/2022 | 18:27 GMT+7

VHO- Chiều 16.5, những nội dung chung kết đơn môn Thể dục dụng cụ đã diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng, khép lại chuỗi ngày tranh tài của môn tại SEA Games 31. Đinh Thanh Tùng là cái tên “chốt sổ vàng” cho Thể dục dụng cụ Việt Nam khi giành tới 2 HCV nội dung xà đơn và xà kép.

Theo chương trình thi đấu, Lê Thanh Tùng, Trịnh Hải Khang tranh tài ở nội dung nhảy chống. Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng thi đấu xà đơn và xà kép. Với nội dung của nữ, Phạm Như Phương, Trương Khánh Vân đấu cầu thăng bằng và tự do. Dù thi đấu rất nỗ lực, Lê Thanh Tùng vẫn chưa thể thành công ở nội dung nhảy chống. Do tiếp đất lỗi ở lượt nhảy thứ 2, anh chỉ xếp thứ 4. Carlos Yulo của Philippines là VĐV giành HCV nội dung này.

Đinh Phương Thành thi đấu bùng nổ ở nhiều nội dung vào chiều 16.5. Ảnh: Ngọc Dương

Sang đến xà kép, đây là nội dung gay cấn nhất trong buổi chiều 16.5 khi Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng đối đầu trực tiếp với nhà vô địch thế giới Carlos Yulo cho tấm HCV. Sau phần thi giành được 14,500 của Thanh Tùng, anh bất ngờ bị Carlos Yulo vươn lên dẫn trước khi đạt 14,900 điểm bài thi. Tuy nhiên, người đồng đội của Lê Thanh Tùng là Đinh Phương Thành đã xuất sắc giành lại ngôi vương nội dung xà kép. Bài thi của Đinh Phương Thành được đánh giá “không tì vết”, động tác dứt khoát, đầy lực. Kết quả, anh được trọng tài chấm tới 15,133 điểm. Trong thời gian chờ bảng điện tử hiển thị kết quả, toàn bộ khán giả trong Cung Thể thao Quần Ngựa như nín thở.

Tiếp tục thi đấu bùng nổ, Đinh Phương Thành đồng HCV với Carlos Yulo của Philippines ở nội dung xà đơn. Cả 2 đều được 13.867 điểm. Lê Thanh Tùng nhận HCĐ.

Đinh Phương Thành được báo chí vây quanh khi lập cú đúp vàng 

Chia sẻ về chiến thắng của mình, Đinh Phương Thành cho biết khi thi đấu, anh không quan tâm đến vấn đề huy chương mà chỉ biết bằng mọi giá phải làm hết mình. “Khi biết mình giành HCV, cả tôi và HLV Trương Minh Sang ôm trầm lấy nhau vì hạnh phúc. Được ban huấn luyện truyền tải kinh nghiệm thi đấu, không chỉ tôi mà cả đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã vượt qua khó khăn để tỏa sáng tại SEA Games 31”, Đinh Phương Thành bày tỏ.

Kết thúc SEA Games 31, Thể dục dụng cụ Việt Nam vượt chỉ tiêu với 4 HCV, vượt 1 huy chương. Cả 4 tấm HCV đều đến từ các VĐV nam. Đối với Thể dục dụng cụ nữ, dù chưa có vàng đem về nhưng đây cũng được cho là kỳ SEA Games thành công khi các cô gái đoạt nhiều HCB. Nhất là khi, Thể dục dụng cụ nữ đang bước vào quá trình chuyển giao thế hệ. 

ĐÌNH TOÁN

Rate this post