Diễn viên Quỳnh Hoa “giải trình” về việc thuê xã hội đen đòi nợ

Diễn viên Quỳnh Hoa “giải trình” về việc thuê xã hội đen đòi nợ

Theo thông tin từ báo Pháp Luật, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng (ở 36 ngõ Cửu Long, đường Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã gửi đơn tố cáo với nội dung: Vào chiều ngày 18/11/2010, nữ diễn viên Quỳnh Hoa đã cùng vài người đàn ông xăm trổ đầy mình đến uy hiếp, đánh chửi bà Hằng trong phòng làm việc của gia đình bà. Theo bà Hằng, bà và chồng (Đặng Nhật Thành) trong quá trình làm ăn đã có vay nợ diễn viên Quỳnh Hoa 30.000 USD. Do không trả đúng thời hạn nợ, diễn viên Quỳnh Hoa đã thuê “xã hội đen” đến nhà hành hung bà.  

Trước những bức xúc của dư luận về cách hành xử không xứng đáng là… “người của công chúng” của diễn viên Quỳnh Hoa, sáng 29/11/2010, phóng viên Dân trí đã liên lạc với Quỳnh Hoa. Trước những thông tin tố cáo, Quỳnh Hoa đã thừa nhận, đúng là có việc cô đã cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, ông Đặng Nhật Thành vay tiền làm ăn, nhưng không phải là 30.000 USD mà chính xác là 32.000 USD. 

 

Diễn viên Quỳnh Hoa “giải trình” về việc thuê xã hội đen đòi nợ - 1

Diễn viên Quỳnh Hoa bị tố cáo đã thuê xã hội đen đòi nợ vợ chồng bà Nguyễn Thị Thúy Hằng 

Quỳnh Hoa “giải trình” về vụ việc như sau “Tôi từng có mối quan hệ thân thiết với anh Thành, chị Hằng. Khi họ lập công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Hà Thủy, họ có vay tôi số tiền chính xác là 32.000 USD để làm ăn. Chị Hằng là người đã nhận tiền. Tuy anh Thành đứng vị trí giám đốc trong công ty Thiên Hà Thủy, nhưng cả hai vợ chồng đều phải có trách nhiệm trong việc trả tiền cho tôi. Chị Hằng không thể chối bỏ trách nhiệm trong vụ việc này! Sau khi giao tiền, chúng tôi có hẹn, sau ba tháng, vợ chồng chị Hằng phải trả tiền cho tôi. Tuy nhiên, thời gian phải trả qua rất lâu, vợ chồng chị Hằng không hề có ý định trả tiền cho tôi. Tôi đến nhà họ nhiều lần, nói chuyện tình cảm chị em, nhưng họ vẫn không hoàn nợ”. 

Tôi từng nói với chị Hằng, đồng tiền nào cũng là mồ hôi, nước mắt. Của đau con xót, ai chẳng vậy. Tôi rất mong anh chị thu xếp tiền trả lại cho tôi, theo giá USD bây giờ, số tiền ấy cũng trên dưới 600 triệu, đâu phải là số tiền nhỏ? Đáp trả sự chân thành của tôi, chị Hằng nói “Bao giờ có thì trả. Có ít trả ít. Có nhiều trả nhiều. Có 1 triệu trả 1 triệu. Có 10 triệu trả 10 triệu”. Trước thái độ của vợ chồng chị Hằng, tôi thực sự rất bức xúc”. 

 

Diễn viên Quỳnh Hoa “giải trình” về việc thuê xã hội đen đòi nợ - 2

Quỳnh Hoa được biết đến qua nhiều vai diễn trong

Vệt nắng cuối trời,

Những chàng trai đa cảm, Tiếng cồng định mệnh, Tết cháy Osin

Không phủ nhận đã rất bức xúc, nhưng diễn viên Quỳnh Hoa phủ nhận việc đã thuê xã hội đen đến gia đình bà Hằng hành hung, chửi bới. “Không bao giờ có chuyện đó. Tôi hỏi các bạn, nếu chúng tôi có ý định làm gì, nếu tôi dẫn theo những người đàn ông xăm trổ đầy mình đến như thế, họ có mở cửa tiếp đón chúng tôi không?”. Theo diễn viên Quỳnh Hoa, cô chỉ rủ một vài người bạn đến. “Do tôi đến nhiều lần không đòi được tiền, các bạn tôi cũng bức xúc theo. Tôi đã đến gặp vợ chồng anh Thành một lần, trước ngày 18/11, nhưng vợ chồng họ có thái độ không hề thiện chí. Những người bạn muốn đến cùng tôi để nói chuyện với vợ chồng anh Thành, chị Hằng. Những người đến với tôi đều là những người bạn gái. Những người phụ nữ như chúng tôi liệu có làm được những điều như chị Hằng viết trong đơn tố cáo không?”. 

Diễn viên Quỳnh Hoa thừa nhận, ngoài đời, cô là người nóng tính và thẳng thắn. Nhưng Quỳnh Hoa khẳng định “Hơn ai hết, tôi biết mình là diễn viên, là người được nhiều người biết đến. Sau bộ phim

Vệt nắng cuối trời

, khi tôi ra đường, nhiều người yêu mến gọi tôi bằng tên nhân vật. Bởi vậy, tôi biết rất rõ rằng, nếu tôi làm gì không tốt, sự nghiệp diễn viên của tôi, danh tiếng của tôi, hình ảnh của tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Về món nợ 32.000 USD, tôi luôn luôn muốn giải quyết nội bộ, tôi không bao giờ nghĩ, anh chị Thành Hằng lại xé sự việc ra to, lại đưa vụ việc đến báo chí. Tất cả những gì họ đang làm, chỉ chứng tỏ họ muốn hãm hại tôi, họ không chỉ có ý định ăn quỵt tiền, còn có ý định muốn tôi thân bại danh liệt. Nhưng, sẽ không dễ dàng như thế đâu”. 

 

Diễn viên Quỳnh Hoa “giải trình” về việc thuê xã hội đen đòi nợ - 3

Quỳnh Hoa cho biết, hiện cô đang đi làm phim xa, không có mặt tại Hà Nội. “Trong tuần này, tôi sẽ thu xếp về Hà Nội để giải quyết mọi việc. Tôi sẽ đưa đơn lên công an, nhờ pháp luật giải quyết. Vợ chồng anh Thanh chị Hằng muốn giải quyết dân sự nhằm ăn bớt tiền của tôi, sự việc đã đến mức này, tôi sẽ càng làm đến cùng. Sự thật chỉ có một. Và sự thật vẫn luôn là sự thật. Tôi không sợ khi tôi không làm gì sai”. 

Biết sự việc đã trở nên ầm ĩ, diễn viên Quỳnh Hoa gửi gắm “Tôi mong khán giả hãy hiểu cho tôi. Những việc đàng hoàng, thẳng thắn sẽ được thời gian chứng minh. Khán giả hãy đợi câu trả lời từ phía thời gian, hãy chờ tôi làm sáng tỏ mọi việc. Tôi đàng hoàng, tôi không sợ gì cả”. 

Hiền Hương

Rate this post