Diễn viên điển trai “Hoa hồng trên ngực trái”: ‘Tôi luôn chia sẻ các mối quan hệ với vợ’

Diễn viên Ngọc Quỳnh sinh năm 1980 hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh là diễn viên tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng và để lại dấu ấn cho khán giả xem truyền hình như: “Hoa cỏ may”, “Đi qua ngày giông bão”, “Tin vào điều không thể”, “Tình yêu không hẹn trước”, “Hoa hồng trên ngực trái”…. 

Ngọc Quỳnh bắt đầu tham gia đóng phim ngay từ thời sinh viên, dù sở hữu gương mặt khá hiền lành và vẻ ngoài lãng tử nhưng khán giả luôn nhớ đến anh qua những vai diễn thể hiện sự cá tính và nhân vật Thái trong “Hoa hồng trên ngực trái” là một ví dụ điển hình.

Trò chuyện với chúng tôi, nam diễn viên đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống gia đình, công việc cũng như cách nuôi dạy con cái.

{keywords}

 Diễn viên Ngọc Quỳnh

Là một diễn viên, thường xuyên phải đi diễn xa nhà, anh đã cân bằng thời gian dành cho công việc và gia đình như thế nào để giữ gìn hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ của mình?

Nhiều người nghĩ rằng nghề diễn viên thường phải đi từ sáng đến tối, không có thời gian quan tâm đến gia đình. Nghề diễn cũng có những khi rất rảnh nhưng khi vào giai đoạn công việc căng thẳng thì việc ra khỏi nhà vào lúc 6 giờ 30 sáng và 23 giờ 30 mới về đến nhà mới xuất hiện thường xuyên.

Đặc biệt, với những chuyến công tác dài ngày thì đành chấp nhận chỉ được gặp, hỏi thăm gia đình qua màn hình điện thoại. Do đó, bản thân Ngọc Quỳnh cũng phải sắp xếp thời gian hợp lý để vợ và con không phải suy nghĩ nhiều về việc này.

Do đặc thù công việc phải đi công tác nhiều nên thời gian rảnh tôi thường tranh thủ ở bên gia đình nhiều hơn. Theo tôi nghĩ, quan trọng nhất vẫn là sự chia sẻ dù đó chỉ là việc nhỏ nhất với gia đình, khi đó mới có sự thấu hiểu và thông cảm dành cho nhau.

{keywords}

Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Ngọc Quỳnh

Những bữa cơm nhà đối với anh có ý nghĩa như thế nào?

Hiện tại, cả hai vợ chồng Ngọc Quỳnh đều là cán bộ nhà nước nên bữa trưa thường tự lo, các con thì ăn bán trú ở trường.

Do đó bữa tối là bữa cơm gắn kết cả gia đình, cả hai vợ chồng và các con sẽ cùng nhau chia sẻ những chuyện vui buồn của nhau sau một ngày làm việc. Với vợ mình, cô ấy thường không có thời gian nghỉ ngơi vì cơm nước xong cô ấy lại dọn dẹp, tắm giặt đến tận 10 giờ tối.

Nhiều người cho rằng bếp núc là chuyện riêng của phụ nữ. Anh có suy nghĩ gì về quan điểm này?

Mọi người thường cho rằng bếp núc là việc của phụ nữ, thực ra bản thân tôi không nghĩ vậy. Với gia đình của Ngọc Quỳnh, bà xã cũng là người đứng ra lo lắng mọi việc để chồng tập trung vào chuyên môn công việc. Tuy nhiên, thời gian rảnh tôi vẫn luôn giúp vợ việc nhà như giặt giũ, có lúc rửa bát, đón con,… nên tôi thấy bản thân cũng là người biết chia sẻ chuyện gia đình.

{keywords}

 Ngọc Quỳnh luôn chia sẻ các mối quan hệ với vợ

Anh thường xuyên đóng cặp với những diễn viên nữ xinh đẹp, vậy vợ anh có khó chịu không?

Phải thú thực rằng là diễn viên không sao tránh khỏi phải đóng cặp với những bạn diễn nữ vì đó là đặc thù của công việc. Thời gian đầu tôi cảm thấy áp lực với vợ tôi, và đó cũng là áp lực với bản thân mình nhưng dần dần cũng quen.

Theo tôi điều quan trọng là tự bản thân phải có khoảng cách với bạn diễn. Tôi cũng tự ý thức được điều này để người nhà yên tâm, vì vợ không theo nghề diễn viên nên tôi cũng rất thông cảm và thấu hiểu với vấn đề muôn thuở này.

Áp lực của một người nổi tiếng thường rất sợ cuộc sống riêng tư bị soi mói. Vậy anh làm thế nào để không ảnh hưởng đến gia đình, vợ con?

Tôi tham gia diễn nhiều bộ phim nhưng phim “Hoa hồng trên ngực trái” thu hút sự quan tâm, ghi nhận của nhiều khán giả nên các thông tin của cá nhân cũng bị đưa ra nhiều.

Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt của nó, còn tôi tự tin rằng bản thân không làm gì sai trái hoặc scandal gây ảnh hưởng đến tên tuổi và sự nghiệp.

Vợ anh là người ngoài giới, cô ấy chia sẻ công việc với anh thế nào?

Đối với vợ tôi để hiểu và cảm thông cho nghề nghiệp của chồng thì đơn giản lắm. Tôi luôn chia sẻ với cô ấy, thậm chí tất cả các mối quan hệ từ đồng nghiệp cơ quan đến bạn bè ở ngoài đời cả hai vợ chồng đều biết và chơi cùng nhau như những người bạn.

Việc này cũng làm cho người bạn đời của tôi yên tâm tương đối với các mối quan hệ về công việc và cuộc sống.

Gia đình anh phân công như thế nào trong việc chăm sóc các con?

Gia đình tôi rất rõ ràng trong việc nuôi dạy con cái, cả hai vợ chồng đều chăm sóc và dạy dỗ con cái theo nhiều cách khác nhau. Con cái luôn cần tình cảm từ cả bố và mẹ, các bé cũng cần sự dạy dỗ nghiêm khắc để thấu hiểu và trưởng thành.

Khi bé sai thì bố hoặc mẹ phải dạy dỗ và người kia không được xen vào, điều này giúp tránh được việc con cái yêu bố ghét mẹ và ngược lại.

{keywords}

Vợ chồng diễn viên Ngọc Quỳnh

Đã bao giờ gia đình anh bất đồng quan điểm trong việc dạy con chưa? Và hướng giải quyết ra sao?

Với gia đình tôi, hai vợ chồng đều có quy ước với nhau về cách dạy con cái cũng như cả cách đối nhân xử thế với gia đình nội ngoại hai bên. Do vậy, khi có vấn đề xảy ra thì quan điểm của vợ chồng rất rõ ràng và thường không có sự bất đồng về vấn đề này.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị này!

Rate this post