Điện thoại tốt nhất 2020

Sau nhiều cuộc tranh luận và tìm kiếm các sản phẩm mới, chúng tôi đã chọn Apple iPhone 12 Pro là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho chiếc điện thoại tốt nhất hiện nay.

Một chiếc điện thoại thì không phù hợp với nhu cầu của mọi người, vì vậy chúng tôi có rất nhiều lựa chọn khác tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Người hâm mộ Android sẽ yêu thích Galaxy Note 20 Ultra và những người muốn tiết kiệm tiền hoặc mua một chiếc điện thoại nhỏ hơn, cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Đây là lý do tại sao iPhone 12 Pro cuối cùng đã chiến thắng và các lựa chọn của chúng tôi cho các danh mục điện thoại thông minh khác.

Sơ lược về điện thoại thông minh tốt nhất

  • Điện thoại thông minh tốt nhất: Apple iPhone 12 Pro
  • Điện thoại Android tốt nhất: Samsung Galaxy Note 20 Ultra
  • Điện thoại thông minh giá rẻ tốt nhất: Motorola Moto G Power
  • Điện thoại thông minh đáng giá nhất: Samsung Galaxy S20 FE
  • Điện thoại thông minh nhỏ tốt nhất: Google Pixel 4a
  • Điện thoại thông minh có thể gập lại tốt nhất: Samsung Galaxy Z Fold 2 5G

Điện thoại thông minh tốt nhất: Apple iPhone 12 Pro

Tại sao bạn nên mua:
Đây là một phiên bản hoàn chỉnh, với phần cứng tuyệt vời, máy ảnh tuyệt vời và phần mềm nhất quán.

Nó dành cho ai:
Những người thích iPhone và sẽ trả tiền để nâng cấp phiên bản tiếp theo trên iPhone 12.

Tại sao chúng tôi chọn iPhone 12 Pro:

Dòng sản phẩm iPhone của Apple không ngừng phát triển, nhưng lựa chọn tốt nhất trong nhóm là iPhone 12 Pro – và điều đó khiến nó trở thành điện thoại thông minh tổng thể tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Một thiết kế góc cạnh mới cho dòng 12 được đưa lên một tầm cao mới với khung thép và lớp hoàn thiện tuyệt vời, với một số màu sắc tinh tế nhưng mạnh mẽ. Nó nổi bật bởi một màn hình tuyệt vời, giờ đây với các viền nhỏ hơn, điều đó thật tuyệt vời trong mọi điều kiện – mặc dù nó không có tốc độ 120 Hz như đối thủ khác.

IPhone 12 Pro cũng có hệ thống camera tốt nhất từ ​​trước đến nay của Apple, tập trung vào các cải tiến về hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy ảnh chính thu được nhiều ánh sáng hơn đáng kể và kết quả cho thấy: Ảnh sáng hơn và sắc nét hơn trước. Chip A14 Bionic mới cho phép tất cả các máy ảnh sử dụng Chế độ ban đêm và sử dụng máy ảnh LiDAR chỉ dành cho Pro, bạn có thể chụp ảnh Chế độ chân dung với Chế độ ban đêm.

Các thông số kỹ thuật có thể chạy iOS 14 mà không gặp trục trặc cho dù bạn có ném vào nó bất cứ điều gì và nó cũng dễ dàng chuẩn bị cho ba bản cập nhật iOS lớn tiếp theo. Thời lượng pin không phải là tính năng nổi bật trong những năm qua, nhưng 12 Pro dễ dàng giúp bạn vượt qua một ngày sử dụng nhiều.

Và điều đó thậm chí còn bao gồm cả việc sử dụng 5G, được hỗ trợ trên mọi nhà mạng. Tất nhiên luôn có những cảnh báo ở đây, với thực tế là iPhone 12 rẻ hơn cho trải nghiệm cốt lõi tương tự, còn 12 Pro Max cung cấp pin lớn và chất lượng camera được cải thiện. Nhưng chúng cũng đi kèm với những ý kiến của riêng mình – và điều đó khiến iPhone 12 Pro vẫn là lựa chọn rõ ràng cho nhiều người hơn.

Á quân: Apple iPhone 12

Đối với mọi thứ mà iPhone 12 Pro có thể có, có một vấn đề rõ ràng: Nó không tốt hơn đáng kể so với iPhone 12. Chỉ với 18 triệu, bạn sẽ có được trải nghiệm gần như giống như 12 Pro, điều này thật đáng kinh ngạc. Bạn bỏ lỡ khung thép không gỉ, thay vào đó là nhôm, các thông số kỹ thuật bị giảm đi một chút, và bạn bỏ lỡ máy ảnh tele và cảm biến LiDAR. Nhưng mặt khác, trải nghiệm hàng ngày là như nhau, bao gồm ảnh chụp từ camera chính tuyệt vời, thời lượng pin tốt, 5G và hệ thống phụ kiện MagSafe mới.

Nếu bạn không biết ngay từ đầu rằng bạn cần phải có một chiếc Pro, có lẽ bạn sẽ được hài lòng tốt nhất bằng cách mua một chiếc iPhone 12 cơ bản. Chỉ cần cân nhắc chi thêm 1 triệu để tăng lên đến 128GB dung lượng lưu trữ, đó là những gì của 12 Pro ưu đãi theo mặc định.

Điện thoại Android tốt nhất: Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Tại sao bạn nên mua:
Đây là sản phẩm tốt nhất trong số những sản phẩm tốt nhất, với màn hình lớn và đẹp, phần mềm tốt, nhiều tính năng và một máy ảnh nhiều ống kính tuyệt vời. Thêm vào đó, bút cảm ứng S Pen.

Dành cho ai:
Bất kỳ ai muốn có một chiếc điện thoại duy nhất có thể xử lý năng suất, trò chơi, video và mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày, tất cả đều có thời lượng pin mạnh.

Tại sao chúng tôi chọn Samsung Galaxy Note 20 Ultra:

Galaxy Note 20 Ultra xứng đáng với tên gọi của nó và là di sản của điện thoại Note. Đây là chiếc điện thoại lớn nhất trong dòng và chắc chắn là một chiếc điện thoại “siêu”, với màn hình AMOLED 6,9 inch lớn và nặng 208 gram. Nhưng hãy bỏ qua kích thước tổng thể và bạn sẽ có một trong những điện thoại mạnh mẽ và có khả năng nhất hiện nay.

Nó có chipset Snapdragon 865 Plus của Qualcomm và bộ nhớ RAM khổng lồ 12GB, cùng với pin 4.500mAh khá lớn có thể kéo dài cả ngày sử dụng rất khó – ngoài ra, nó có kết nối 5G cho tương lai.

Bút cảm ứng S Pen xác định Note và nó tốt hơn bao giờ hết với thời gian phản hồi thấp 9 mili giây và sử dụng không chỉ là vẽ – đây còn là một công cụ năng suất. Mô-đun camera ngoại cỡ ở mặt sau có camera chính 108 megapixel tuyệt vời, cùng với camera zoom quang 12MPcamera siêu rộng 12MP bổ sung – cùng với hệ thống lấy nét bằng laser mới giúp khắc phục các sự cố của Galaxy S20 Ultra.

Nó có thể chụp ảnh zoom quang học 5X mà không bị mất chi tiết và có thể tiếp cận từ đó. Thêm vào đó, nó xử lý video 8K và có nhiều chế độ chụp thú vị như chế độ Chụp một lần. Máy ảnh là một trong những sản phẩm tốt nhất của Samsung.

Tất cả những điều này hiện rõ trước khi bạn thấy bất kỳ tính năng bổ sung nào, như chế độ DeX không dây liên kết điện thoại của bạn với TV hoặc màn hình để có trải nghiệm giống như máy tính để bàn, với màn hình tuyệt đẹp và sạc ngược không dây.

Trên hết các tính năng tiêu chuẩn của chất lượng xây dựng phần cứng tuyệt vời, khả năng chống nước, sạc không dây và hơn thế nữa.

Nhược điểm? Kích thước sang một bên, cảm biến vân tay trong màn hình không phải là tuyệt vời… nhưng đó là về nó. Galaxy Note 20 Ultra tuy đắt và bạn sẽ phải trả ít nhất 30 triệu để sở hữu một chiếc, nhưng bạn thực sự đang nhận được điện thoại Android tốt nhất hiện có. Muốn một giải pháp thay thế? Galaxy S20 + rất đáng xem, đặc biệt nếu bạn không cần bút S Pen, nhưng bạn sẽ có được nhiều tiền hơn với Note 20 Ultra.

Á quân: Google Pixel 5

Dòng sản phẩm Pixel tiếp tục là lựa chọn Android có thể cạnh tranh hoàn toàn với iPhone của Apple trong một số lĩnh vực chính, bao gồm bảo mật, cập nhật phần mềm kịp thời và thiết kế phần mềm.

Nhưng nó còn đi xa hơn với các tính năng trí tuệ nhân tạo có ý nghĩa mà bất kỳ ai cũng có thể đánh giá cao. Google quản lý hệ điều hành Android và do đó với dòng Pixel, nó có thể tối ưu hóa phần cứng và phần mềm – tương tự như những gì Apple làm với iPhone.

Cách tiếp cận đó, cộng với triết lý đơn giản “ít hơn là nhiều hơn”, làm cho điện thoại trở nên thú vị khi sử dụng. Nó có trải nghiệm phần mềm tốt nhất trên điện thoại và hoạt động mượt mà. Và tính năng nổi bật của Google Pixel 5 là máy ảnh ống kính kép, đây là một trong những tính năng tốt nhất hiện nay – vâng, ở bất kỳ mức giá nào.

Điện thoại thông minh tốt nhất có giá rẻ : Motorola Moto G Power

Tại sao bạn nên mua:
Motorola cung cấp cho bạn tất cả những điều cơ bản trong một kích thước vừa phải với một vài tính năng tốt.

Dành cho ai:
Những người mua có ít ngân sách vẫn muốn có một chiếc điện thoại lớn với các tính năng cốt lõi tuyệt vời.

Tại sao chúng tôi chọn Moto G Power:
Khi bạn cần một chiếc điện thoại chắc chắn với mức giá ưu đãi, bạn sẽ tìm đến Motorola. Nó chỉ có công thức này được hoàn thiện ở thời điểm này và phiên bản mới nhất là Moto G Power. Với mức giá dưới 6 triệu, bạn sẽ nhận được màn hình 6,4 inch khổng lồ, RAM 4GB, chipset Snapdragon 600 seriesbộ nhớ trong 64GB. Và đây là phần thưởng lớn: Pin 5000 mAh khổng lồ, có thể dễ dàng sử dụng hai ngày sau mỗi lần sạc cho dù bạn có dùng nó đi chăng nữa.

Ở những nơi khác, Motorola tiếp tục cho thấy họ có thể tạo ra phần mềm nhất quán và hữu ích. Tính năng của nó trên Android rất đơn giản và hữu ích, chỉ với một vài điều chỉnh và ứng dụng để nâng cao trải nghiệm tổng thể. Bạn nhận được các cử chỉ nhanh chóng để thực hiện các tác vụ hàng ngày như khởi động máy ảnh hoặc bật đèn pin và Moto Display là cách tốt nhất để quản lý nhanh các thông báo khi chúng xuất hiện.

Rõ ràng với số tiền này, bạn bỏ lỡ rất nhiều tính năng cao cấp. Thân máy bằng nhựa, màn hình không đẹp và máy ảnh chỉ đơn giản là hoàn thành công việc. Bạn cũng không nhận được xếp hạng khả năng chống nước đầy đủ hoặc các tính năng bổ sung phần cứng khác như sạc không dây.

Nhưng thực sự, đó không phải là những phần cơ bản của trải nghiệm. Bạn có thể dễ dàng làm mọi thứ bạn cần làm trên điện thoại thông minh với Moto G Power, với mức giá phải chăng.

Giá trị tốt nhất: Samsung Galaxy S20 FE

Tại sao bạn nên mua:
Trải nghiệm hàng đầu cốt lõi của Samsung có sẵn với mức giá tuyệt vời.

Dành cho ai:
Bất kỳ ai thèm muốn một chiếc Android cao cấp nhưng muốn giữ mức giá hợp lý.

Tại sao chúng tôi chọn Galaxy S20 FE:
Dòng Galaxy S20 của Samsung là một lựa chọn dễ dàng trong suốt năm 2020, nhưng vào cuối năm nó đã vượt qua chính mình với một phiên bản đặc biệt: Galaxy S20 FE. Phân khúc giá 16 triệu trở nên cực kỳ tốt vào năm 2020, với sức ép đặc biệt từ Google Pixel 5 và OnePlus 8T, nhưng đối với hầu hết mọi người, S20 FE là lựa chọn của số đông.

Điều lớn nhất mà Galaxy S20 FE có được là nó là một thiết bị Galaxy S20 ở cốt lõi của nó. Bạn nhận được thông số kỹ thuật tuyệt vời, màn hình đẹp lớn với tốc độ làm mới cao, hệ thống nhiều camera tuyệt vời, khả năng chống nước 5G, IP68 và sạc nhanh.

Samsung đã cắt giảm các góc ở một số vị trí chiến lược, cụ thể là với mặt lưng bằng nhựa, độ phân giải màn hình thấp hơn và một vài điều chỉnh thông số kỹ thuật nhỏ. Nhưng đó không phải là những thứ trực tiếp thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại.

Đối với hầu hết mọi người, bạn sẽ khó tìm ra sự khác biệt trong việc sử dụng hàng ngày giữa Galaxy S20 FE 16 triệu và Galaxy S20 + 28 triệuUSD. Điều đó không nhất thiết phải tuyệt vời đối với lợi nhuận của Samsung, nhưng thật tuyệt vời nếu bạn muốn có trải nghiệm điện thoại Android hàng đầu mà không có mức giá cao ngất ngưởng.

Điện thoại thông minh nhỏ tốt nhất: Google Pixel 4a

Tại sao bạn nên mua: Phương pháp tiếp cận điện thoại thông minh của Google hoàn toàn phù hợp với một chiếc điện thoại nhỏ, đơn giản và giá cả thân thiện.

Dành cho ai:
Những người muốn có một chiếc điện thoại nhỏ nhắn.

Tại sao chúng tôi chọn Google Pixel 4a:

Ngày nay, gần như không thể tìm thấy một chiếc điện thoại thực sự nhỏ, vì điện thoại ở mọi mức giá ngày càng lớn hơn. Nhưng Pixel 4a rất nhỏ, một trong những điện thoại nhỏ nhất bạn có thể có ngày nay, với màn hình 5,8 inch được bao quanh bởi các viền nhỏ.

Ngoài kích thước của nó, Pixel 4a có rất nhiều thứ cho nó. Phần mềm đơn giản và hữu ích của Google chạy rất tốt trên phần cứng cấp thấp hơn này và tăng gấp đôi giá trị nhờ thời lượng pin mạnh cho kích thước của điện thoại.

Bạn cũng nhận được máy ảnh huyền thoại của Google, ngay cả trong thiết bị nhỏ và rẻ tiền này, với cảm biến 12 megapixel có thể chụp những bức ảnh mà các điện thoại đối thủ đắt gấp ba lần.

Không có camera phụ và camera selfie chỉ trên mức trung bình, nhưng thành thật mà nói, chúng tôi chỉ đang chọn nits – đây là camera tốt nhất trong khung giá. Tốt hơn nữa, bạn nhận được tất cả những điều này với một mức giá đáng kinh ngạc: Google Pixel 4a chỉ 8 triệu.

Điện thoại thông minh có thể gập lại tốt nhất: Samsung Galaxy Z Fold 2 5G

Tại sao bạn nên mua:
Màn hình gập là tương lai của điện thoại thông minh và Galaxy Z Fold 2 5G là sản phẩm tốt nhất trong số đó.

Dành cho ai:
Nếu bạn có ngân sách lớn để mua điện thoại và muốn nổi bật giữa đám đông, đây là một chiếc điện thoại nên xem xét.

Tại sao chúng tôi chọn Samsung Galaxy Z Fold 2 5G:
Màn hình gập đã không thể là điện thoại tổng thể tốt nhất, đặc biệt là ở mức giá hiện tại, nhưng không thể phủ nhận rằng màn hình gập có một vị trí lớn trong tương lai của điện thoại thông minh.

Galaxy Z Fold 2 5G là một ví dụ hoàn hảo về lý do. Bạn sẽ có được một hình dạng điện thoại thông minh tương đối bình thường khi đóng lại, với màn hình bên ngoài, bạn có thể sử dụng cho các tác vụ cơ bản và sau đó nó mở ra màn hình máy tính bảng mini khổng lồ theo yêu cầu. Không có bản lề hoặc bezels nào để xử lý, chỉ cần một màn hình mở rộng nơi bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hoặc mở rộng nội dung của mình để đọc thoải mái. Và khi bạn hoàn thành, nó sẽ gấp lại và được bảo vệ khỏi hư hỏng.

Và vì đây là điện thoại Samsung cao cấp, bạn sẽ có được trải nghiệm nhìn chung tốt ngoài màn hình gập. Máy ảnh mạnh, thời lượng pin tốt, phần mềm tuyệt vời và chất lượng xây dựng đặc biệt – giống như bạn mong đợi với số tiền bỏ ra.

Vấn đề là, nó vẫn quá đắt để giới thiệu với hầu hết mọi người: Galaxy Z Fold 2 là 45 triệu.

Theo digitaltrends và dịch tự động bởi google translate.

Rate this post