Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014

Thứ Tư, ngày 07/05/2014 06:00 AM (GMT+7)

Chia sẻ

Làm mới mùa hè này bằng một hình xăm nhỏ đầy cá tính không phải là một gợi ý tồi dành cho các chị em.

Hè về là khoảng thời gian lý tưởng để các cô gái thoái mái diện những loại trang phục như crop top, quần short, đồ xuyên thấu giúp khoe trọn dáng thon và làn da đẹp. Và sẽ là một ý tưởng không tồi nếu bạn quyết định đánh dấu mùa hè này bằng vài hình xăm nhỏ cá tính ở cổ tay hoặc cũng có thể táo bạo hơn là một hình xăm sau lưng lấp ló dưới lớp áo voan gợi cảm.

Thế nhưng không đơn giản để chọn được một hình xăm thật ấn tượng, hút mắt mà không khiến người khác thấy phản cảm. Vẫn nhớ trước đây, xăm mình là một trào lưu chỉ dành cho những kẻ chịu chơi, mỗi hình xăm thường mang một ý nghĩa biểu trưng nhất định, mang đậm dấu ấn cá nhân và ít khi “đụng hàng”.

Thời nay, chuyện xăm mình đã không còn mang định kiến xã hội quá nặng nề, mọi người mà phần lớn là giới trẻ chỉ đơn thuần coi nó là một hình thức làm đẹp cũng như sơn vẽ móng tay hay làm tóc.  

Và một khi đã được xếp vào mảng làm đẹp thì tính cá nhân trở thành thứ yếu, thay vào đó tính xu hướng và đại chúng được đề cao hay nói khác hơn là hình xăm cũng cần có “mốt”.

Cùng điểm mặt những thiết kế hình xăm đang là xu hướng và được nhiều bạn trẻ yêu thích trong mùa hè 2014 này:

1. Hình lông vũ

Hình xăm lông vũ luôn được nhiều bạn trẻ ưu ái chọn lựa trong lần xăm đầu tiên. Nó biểu trưng cho một tinh thần tự do, không bị bó buộc trong bất cứ khuôn khổ nào, là niềm nhiệt huyết, sự cam đảm của tuổi trẻ. Vị trí đẹp nhất cho một hình xăm lông vũ là vị trí sau vành tai.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 1

Hình xăm lông vũ là biểu trưng của sự tự do

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 2

Vị trí đẹp nhất cho kiểu hình xăm này là vị trí sau vành tai.

2. Hình mỏ neo

Mỏ neo không chỉ còn đơn thuần là hình ảnh gắn liền với những đoàn thủy thủ và những đoàn tàu. Khi được “khắc” lên người, nó đã trở thành một hình ảnh biểu tượng với câu khẩu hiệu mang đầy tính động lực: “Tôi từ chối việc bị nhấn chìm”.

Thiết kế này thường được xăm với kích cỡ nhỏ trên vị trí đeo nhẫn hoặc cổ tay và là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho các cặp muốn sở hữu hình xăm đôi.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 3

Mỏ neo là một lựa chọn hoàn hảo cho hình xăm đôi.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 4

Hình xăm mỏ neo với khát vọng sẽ không bao giờ bị nhấm chìm.

3. Hình biểu tượng vô cực

Được hiểu là sự không giới hạn, không có điểm dừng, hình xăm này thường được kết hợp với nhứng câu chữ hoặc những hình ảnh mang tính chất biểu trưng khác để thể hiện tình yêu, đức tin vào sự trường tồn đối với một lý tưởng sống hoặc một con người nhất định.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 5

Hình xăm mang ý nghĩa ước mơ mãi bay xa.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 6

Biểu tượng tình yêu bất tận với hình xăm vô cực được lồng ghép với trái tim.

4. Hình Dreamcatcher

Dù được các trẻ Việt Nam yêu thích từ thời ra mắt phim “Chạng vạng”, chẳng mấy ai dám nghĩ đến chuyện đem chiếc bùa đuổi ác mộng này xăm lên cơ thể.

Và phải đến khi bà hoàng xăm trổ Miley Cyrus xuất hiện trước công chúng với một chiếc dreamcatcher được “in” dọc thân người, hình xăm này mới bắt đầu được yêu thích và trở thành một trong số những thiết kế xu hướng dành cho nàng chịu chơi.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 7

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 8

Miley Cyrus là người mở đầu cho xu hướng xăm dreamcatcher.

5. Số La Mã

Ai chẳng có những dấu mốc, những con số khiến người ta luôn muốn khắc ghi trong lòng. Và nhiều người đã chọn cách ghi lại những cột mốc quan trọng ấy bằng các con số La Mã được khắc sâu vào da thịt. Thế nên chẳng có gì khó hiểu khi các hình xăm số La Mã chưa bao giờ nằm ngoài xu hướng cả.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 9

Xu hướng xăm số La Mã để ghi lại những dấu mốc đáng nhớ.

6. Hình thánh giá

Ở phương Tây, hình xăm thánh giá thường biểu thị cho sự tôn sùng của những người trẻ theo đạo Thiên chúa. Các cô gái thường chuộng xăm hình này với kích thước nhỏ ở vị trí kẽ ngón tay hoặc sau gáy

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 10

Các cô gái thường chuộng xăm hình thánh giá ở vị trí kẽ ngón tay hoặc sau gáy.

7. Hình mũi tên

Có một lý do rất tuyệt khiến các bạn trẻ luôn bị thuyết phục khi quyết định lựa chọn xăm hình mũi tên, đó là: “Một mũi tên luôn được bắn ra bằng cách kéo lùi nó lại. Thế nên khi cuộc sống dìm bạn xuống bởi những khó khăn, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ đạt được những thành quả tuyệt vời nhất”.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 11

Đằng sau hình xăm mũi tên ẩn chứa một thông điệp đầy ý nghĩa.

8. Hình tam giác

Bản thân hình tam giác đã bao hàm trong nó quá nhiều ý nghĩa. Nó có thể được hiểu là sự hài hòa, sự sáng tạo, mối liên kết chặt chẽ. Ba góc của hình tam giác biểu thị cho hiện tại, quá khứ và tương lai nhưng cũng có thể là biểu tượng cho sự bền chặt trong tình cảm gia đình với bố, mẹ và con cái.

Có lẽ cũng chính nhờ vào sự linh hoạt trong tính biểu trưng mà hình tam giác thường được lựa chọn để làm hình xăm đôi hoặc xăm nhóm.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 12

Hình tam giác bao hàm rất nhiều ý nghĩa biểu trưng

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 13

Tam giác thường được lựa chọn để xăm đôi như thế này.

9. Hình ảnh đàn chim

Tương tự như lông vũ, hình ảnh đàn chim là biểu trưng cho khát vọng tự do của tuổi trẻ. Cũng chính vì lẽ đó mà hình ảnh này thường được kết hợp với thiết kế của hình xăm lông vũ để tạo nên một hình đậm chất nghệ thuật.

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 14

Điểm mặt xu hướng hình xăm hot nhất năm 2014 - 15

Hình ảnh đàn chim và lông vũ thường được ghép cùng nhau tạo nên một tổng thể hình xăm vô cùng ấn tượng.

Rate this post