Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018

Giờ đây, hầu hết tất cả các mẫu điện thoại thông minh cao cấp đều có một số phần mềm và công nghệ camera tiên tiến nhất. Trong khi một số điện thoại hoạt động tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng, số khác lại có chế độ HDR ấn tượng hơn hơn hay nhiều smartphone không chụp ảnh đẹp nhưng lại quay video chất lượng tốt. 

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 1

Camera trên smartphone đang ngày càng được nâng cấp.

Trang tin công nghệ PhoneArena đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các điện thoại thông minh và nhanh chóng xếp ra thứ tự camera tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. Google Pixel 3 và Pixel 3 XL

Dòng Pixel qua nhiều năm nay đã nổi tiếng về chất lượng camera vượt trội, và cặp Pixel 3 cũng là “người kế thừa” tất cả các công nghệ này.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 2

Pixel 3 và Pixel 3 XL cũng chỉ có camera sau đơn.

Về mặt phần cứng, Pixel 3 và Pixel 3 XL đều chỉ dùng một cảm biến 12,2 MP trong camera chính với khẩu độ f / 1.8 và tính năng ổn định hình ảnh quang học. Google đã một lần nữa bỏ qua việc thiết lập camera kép, nhà sản xuất này cho rằng chúng là “không cần thiết”. Tuy nhiên, Pixel 3 và Pixel 3 XL tự hào có camera kép ở mặt trước, tích hợp thêm một ống kính góc rộng 8MP. 

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 3 Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 4

Ảnh đẹp xuất sắc từ cặp Pixel mới.

Điều quan trọng đối với các tính năng mới của Pixel 3 là phần cứng mang tên Pixel Visual Core – bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng của Google, được giới thiệu lần đầu trong các mẫu Pixel 2 năm ngoái. Ban đầu, nó được sử dụng để cho phép chụp ảnh HDR+ tuyệt vời trong các ứng dụng của bên thứ ba nhưng năm nay bộ xử lý chuyên dụng đã có vai trò nổi bật trong các tính năng và cải tiến mới nhất của AI được tìm thấy trên Pixel 3. Tất cả các phần mềm ảnh chụp mới Pixels – Top Shot, Super Res Zoom, và Night Sight cũng đều hoạt động dựa vào chip này.

2. iPhone Xs và iPhone Xs Max

IPhone XS và XS Max là một “bước tiến” của iPhone X trong bộ phận camera. Mọi thứ đã được cải thiện về phần cứng nhờ vào các điểm ảnh lớn hơn của cảm biến, cho phép iPhone mới chụp được hình ảnh chi tiết hơn một chút so với mẫu iPhone kỷ niệm năm ngoái.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 5

Cặp iPhone mới cũng có nhiều cải tiến về camera.

Trong đó, Smart HDR mới của Apple đã thúc đẩy sức mạnh của nhiều công nghệ – bao gồm Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh nâng cấp (ISP), CPU cải tiến và các thuật toán nâng cao, giúp tăng cường phạm vi hoạt động trong ảnh mà vẫn làm cho chúng trở nên chân thực. Chưa hết, Smart HDR cũng chụp phơi sáng tốt hơn và có thể khôi phục lại nhiều chi tiết hơn. 

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 6 Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 7

Ảnh chụp của cặp iPhone mới.

Đặc biệt, quá trình xử lý của Smart HDR không mất nhiều thời gian (độ trễ màn trập gần như bằng 0). Smart HDR sẽ lấy tất cả hình ảnh, phân tích chúng và quyết định cách kết hợp các hình ảnh tốt nhất của hình ảnh và cho ra kết quả đẹp nhất.

Chưa hết, iPhone XS và iPhone XS Max cũng đi kèm với Chế độ Chân dung được cải thiện. Việc tách đối tượng đã được cải thiện từ iPhone X và chất lượng của hiệu ứng bokeh. Hơn nữa, Apple cũng đã học hỏi từ Huawei, cho phép bạn điều chỉnh mức độ mờ nền sau khi đã chụp ảnh.

3. Galaxy Note 9

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 8

Galaxy Note 9 với camera sau kép.

Trong thế giới smartphone Android, không thể kể tới Samsung Galaxy Note 9. Điện thoại được trang bị một ống kính góc rộng truyền thống và một ống kính tele để phóng đại quang học, cả hai camera cũng làm việc cùng nhau để tạo ra độ sâu trường ảnh nông khi chụp ở chế độ “Live Focus”.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 9 Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 10

Ảnh chụp của Galaxy Note 9 bất chấp mọi điều kiện ánh sáng.

Hơn nữa, Galaxy Note 9 cũng là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu, có thể chỉ bại dưới tay của dòng Pixel và Huawei P20 Pro. Bộ phận này mang lại hiệu suất tuyệt vời, mặc dù các thuật toán sau khi chụp và độ cân bằng trắng tự động vẫn chưa hoàn hảo. 

4. Pixel 2 và Pixel 2 XL

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 11

Pixel 2 và Pixel 2 XL vẫn nổi tiếng với hệ thống camera đơn.

Cặp Pixel của Google năm ngoái được mệnh danh là hai trong số những chiếc smartphone có camera tốt nhất trong phân khúc Android. Không cần chạy theo xu hướng camera sau kép (dual-cam), Pixel 2 và Pixel 2 XL được tích hợp nhiều phần mềm tuyệt vời khi chụp ảnh và quay video. Một trong những tính năng nổi bật lớn nhất của bộ đôi Pixel  này là chế độ HDR +, là “bước nhảy vọt” trong thị trường Android. Đây là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và tinh chỉnh các thuật toán của hãng.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 12 Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 13

Ảnh chụp từ cặp Pixel 2 năm ngoái.

Pixel 2 và Pixel 2 XL mang lại kết quả xuất sắc và thậm chí có khả năng mô phỏng độ sâu trường ảnh (còn gọi là bokeh) ấn tượng. Kết quả là, ảnh chụp mang lại ngang với ảnh từ iPhone X.

5. iPhone X

Mặc dù đã ra mắt được hơn một năm nhưng chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm nay vẫn thuộc top có camera tốt nhất trên thị trường, cả ở mặt trước lẫn mặt sau. Điểm thu hút chính là camera sau kép, bao gồm một ống kính góc rộng cùng với một ống kính “tele” có khả năng phóng đại quang học. Hai camera này cũng hoạt động song song để đo chiều sâu khi sử dụng Chế độ Chân dung.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 14

iPhone X với camera sau kép năm ngoái.

Tuy rằng không cung cấp chế độ camera thủ công nhưng iPhone X lại có phần mềm rất tuyệt với. Thiết bị cung cấp một trong những chế độ HDR tốt nhất trên thị trường, ngang tầm với HDR + của Google Pixel 2, có khả năng tái tạo màu sắc tuyệt “đỉnh”.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 15 Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 16

Ảnh chụp trên iPhone X.

Ảnh chụp trên iPhone X chủ yếu có màu sắc rất tự nhiên và tuyệt đẹp khi hiển thị trên điện thoại. Điểm yếu nhất của camera iPhone X là hiệu suất ánh sáng yếu. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi cảnh chụp không đủ ánh sáng. Bù lại, đèn flash Slow Sync của điện thoại phát huy thế mạnh khi chụp chân dung và cận cảnh vào ban đêm.

6. Galaxy S9/ Galaxy S9+

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 17

Galaxy S9 và Galaxy S9+.

Galaxy S9 có một camera phía sau duy nhất với khẩu độ thay đổi (f / 1.5 đến f / 2.4) giúp ghi lại các video siêu chậm và chụp ảnh trong các tình huống thiếu sáng. Galaxy S9 + cũng có cùng một ống kính nhưng cũng bổ sung thêm một ống kính tele có khả năng phóng đại quang học 2x, không chỉ được sử dụng để phóng to, mà còn để đạt được hiệu ứng “nền mềm” khi chụp ảnh chân dung.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 18 Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 19

Ảnh chụp của Galaxy S9 và Galaxy S9+.

Nếu không thích định dạng ảnh JPEG của Samsung sau khi chụp, người dùng cũng có thể sử dụng chế độ thủ công chuyên dụng để điều chỉnh nhiệt độ màu, độ tương phản, độ bão hòa và tất cả các cài đặt khác.

7. Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro là một điện thoại khá thú vị. Một lần nữa, Huawei lại hợp tác với Leica để mang tới trải nghiệm nhiếp ảnh xuất sắc trong lòng bàn tay của bạn. Trọng tâm chính của P20 Pro là chụp ảnh ánh sáng yếu.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 20

P20 Pro với cụm 3 camera sau.

Để đạt được độ phơi sáng tốt, hình ảnh không nhiễu trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, camera P20 Pro chụp nhiều ảnh ở các giá trị phơi sáng khác nhau và sau đó trộn chúng lại để có hiệu quả tuyệt vời. Kết quả là, video hình ảnh rất tốt và đồng đều khi quay vào ban đêm.

Điểm danh smartphone chụp ảnh đẹp nhất năm 2018 - 21

P20 Pro hỗ trợ chụp đẹp trong điều kiện thiếu sáng.

Chiếc điện thoại này cũng có khả năng zoom (phóng to) tuyệt vời, cung cấp độ phóng đại lên đến 5x mà không làm mất quá nhiều chi tiết. Camera selfie không quá tồi và mang lại ảnh chụp dễ chịu trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng.

Rate this post