Điểm danh 15 tòa nhà cao nhất thế giới, Landmark Việt Nam có nằm top?

Điểm danh 15 tòa nhà cao nhất thế giới, Landmark Việt Nam có nằm top?

Không chỉ sở hữu chiều cao đứng top thế giới, những tòa nhà này còn có thiết kế độc đáo, tinh xảo, thể hiện đẳng cấp sang trọng. Cùng Homedy điểm danh 15 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay và khám phá liệu tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark có nằm trong danh sách không nhé!

1. Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa – Dubai

Tòa nhà Burj Khalifa nằm tại Dubai là một công trình kiến trúc đồ sộ, khổng lồ được khánh thành 04/01/2010. Tòa nhà được xây dựng với chi phí lên đến 20 tỷ đô cho chiều cao 810 mét với 163 tầng. Tòa nhà sở hữu số tầng và chiều cao vượt bậc so với bất kỳ tòa nhà chọc trời nào trên thế giới, Burj Khalifa được xem là thành tựu mới của thế giới, là điều tự hào của kiến trúc và bất động sản Ả Rập. 

toa-nha-cao-nhat-the-gioi
Tòa nhà Burj Khalifa là công trình kiến trúc đồ sộ cao nhất thế giới

2. Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Đứng thứ hai trong danh sách tòa nhà cao nhất thế giới, Tháp Thượng Hải còn được biết tới nhờ kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Có vị trí tại trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tháp Thượng Hải được bình chọn là toà nhà cao tầng đẹp nhất thế giới dựa trên thiết kế và chức năng sử dụng.

Tháo Thượng Hải, Trung Quốc có tạo hình xoắn xoay quanh một trục đem lại vẻ đẹp độc đáo ấn tượng, cao 632 mét, bao gồm 128 tầng và hoàn thành vào năm 2015. Ngoài ra, Tháp Thượng Hải còn được ghi vào kỷ lục nhờ tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới và nhà hàng cao nhất thế giới. 

toa-nha-cao-nhat-the-gioi
Tháp Thượng Hải là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới kiến trúc đặc biệt

3. Tháp Abraj Al-Bait – Ả Rập Xê-Út

Đứng thứ ba trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới đồng thời tháp Abraj Al-Bait lại là tháp đồng hồ lớn nhất và khách sạn cao nhất thế giới với 120 tầng và cao 601m. Tháp Abraj Al-Bait hay còn gọi là Tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca nằm ở Mecca, Ả Rập Xê-Út. Dù xếp thứ ba trong danh sách các tòa nhà nhưng tháp Abraj Al-Bait lại là tháp đồng hồ lớn nhất và khách sạn cao nhất thế giới. Người ta thấy chính xác mặt đồng hồ chỉ mấy giờ trong phạm vi 17km vào ban ngày và 12km vào ban đêm. Mặt đồng hồ này thậm chí còn to gấp 6 lần mặt đồng hồ ở tháp Big Ben.

4. Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An (Ping An) – Trung Quốc

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An tại Trung Quốc là văn phòng cao nhất thế giới và cũng là công trình tòa nhà cao thứ 4 thế giới. Trung tâm tài chính Ping An tọa lạc ở quận Phú Điền, Thâm Quyến, Trung Quốc. Dự án này được khởi công xây dựng năm 2010 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2016. Tòa nhà cao 599 mét với 115 tầng, tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông. Không chỉ nằm trong danh sách tòa nhà cao top thế giới, đây còn là tòa nhà có thiết kế độc đáo hàng đầu hiện nay.

5. Tòa tháp Lotte World – Hàn Quốc

Tòa nhà Lotte World đứng thứ 5 trong danh sách bởi sở hữu chiều cao 555 mét, gồm 123 tầng. Tòa nhà được tạo theo cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút lông từ Hàn Quốc, tòa nhà này có thiết kế hình nón thon nhẹ với chóp lồi và các bên uốn cong nhẹ nhàng. Lotte World là trung tâm mua sắm hàng đầu Seoul với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu trong và ngoài nước. Tòa nhà này cũng là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn toàn cảnh về đêm của một Seoul lấp lánh ánh đèn.

toa-nha-cao-nhat-the-gioi
Tòa nhà Lotte World cao “chọc trời” với lối kiến trúc độc đáo

6. Trung tâm thương mại Thế giới – Mỹ

Tòa nhà trung tâm thương mại Thế giới – Mỹ. Đây là tòa nhà chọc trời cao 541 mét với 104 tầng, được xây dựng lại với chi phí 3,9 tỷ USD (tương đương 90 ngàn tỉ đồng). Trung tâm Thương mại Thế giới đã mở cửa trở lại tại thành phố New York sau 13 năm kể từ vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Đây là tòa nhà chọc trời cao 541 mét với 104 tầng, được xây dựng lại với chi phí 3,9 tỷ USD (tương đương 90 ngàn tỉ đồng). Tòa nhà tọa lạc ở vị trí của Tòa Tháp Đôi trước đây. Trung tâm thương mại thế giới là tòa nhà cao thứ 6 trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

7. Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu (còn gọi là Tháp Tây Quảng Châu) là một tòa nhà chọc trời với 103 tầng, cao 440,2 mét). Tòa nhà tọa lạc ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc và là một phần của tháp đôi Quảng Châu. Tòa nhà được khởi công xây dựng vào năm 2005 và hoàn thành vào năm 2010. Hiện Trung tâm Tài Chính Quốc tế Quảng Châu đang xếp vị trí thứ 7 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới.  Hiện Trung tâm Tài Chính Quốc tế Quảng Châu đang xếp vị trí thứ 7 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới.

8. Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF – Trung Quốc

Thiên Tân CTF là tòa nhà đa chức năng được xây dựng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Với tổng chiều cao 530 mét, tòa nhà 98 tầng này hiện đang là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới. Sau khi được hoàn thành vào năm 2018, Thiên Tân CTF sẽ là tòa nhà có thang máy nhanh nhất thế giới. Sau khi được hoàn thành vào năm 2018, Thiên Tân CTF sẽ là tòa nhà có thang máy nhanh nhất thế giới.

9. China Zun – Trung Quốc

China Zun là tòa nhà chọc trời đang được xây ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc. Tòa nhà được khởi công xây dựng ngày 19 tháng 9 năm 2011. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tòa tháp cao nhất Bắc Kinh với 108 tầng. Tòa nhà cao 510 mét này không chỉ là văn phòng mà còn là địa điểm tham quan lý tưởng của du khách.

10. Tòa tháp Đài Bắc 101 – Trung Quốc

Được xây dựng từ năm 1999, Đài Bắc 101 tọa lạc tại trung tâm của thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Công trình được hoàn thành vào năm 2004 với tổng kinh phí là 1,76 t USD (tương đương 39 nghỉn tỉ đồng). Gồm 101 tầng với tổng chiều cao là 508 mét, tòa này này từng là tòa nhà cao nhất thế giới ngày khi vừa hoàn thành. Đồng thời, nó còn được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới, là một trong bảy kỳ quan xây dựng do kênh Discovery bình chọn.

11. Trung tâm Tài chính Thượng Hải – Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Thượng Hải là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Công trình bắt đầu xây dựng năm 1997 nhưng sau đó do khủng hoảng tài chính châu Á cuối thập niên 1990 nên thiết kế tòa nhà đã bị thay đổi. Được hoàn thành vào năm 2008, tòa nhà này gồm có 101 tầng với chiều cao là cao 492 mét và hiện đang xếp hạng 11 các tòa nhà cao nhất thế giới.

Trung tâm Tài chính Thượng Hải là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc.

12. Trung tâm thương mại quốc tế Hồng Kông – Trung Quốc

Trung tâm thương mại quốc tế Hồng Kông là tòa nhà cao nhất Hồng Kông. Tòa nhà bao gồm 118 tầng với chiều cao lên đến 484 mét. Không gian của tòa nhà chủ yếu dành cho môi trường văn phòng. Đây không chỉ là tòa nhà nằm trong top 15 tòa nhà cao nhất thế giới mà còn nằm trong top 5 tòa nhà có số tầng nhiều nhất thế giới.

13. Trung tâm Lakhta – Nga

Gồm 86 tầng với chiều cao chọc trời 462 mét, Trung tâm Lakhta giữ vị trí tòa nhà cao nhất tại Nga và nằm trong Top 15 tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà này tọa lạc tại thành phố Saint Petersburg nước Nga. Đây là tòa tháp phức hợp với sàn văn phòng, đài thiên văn và sảnh phục vụ nghệ thuật. Tòa tháp được áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và trang bị hệ thống kiểm soát băng đá vào mùa Đông.

14. Landmark 81 – Việt Nam

Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup. Tòa nhà này hiện đang tọa lạc tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.Tòa nhà có tổng chiều cao là 461 mét với 81 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tổng diện tích lên đến 141.200 mét vuông. Landmark 81 là một tòa nhà đa năng với đầy đủ tiện nghi. Mới ngày 26/7 vừa qua, tòa nhà đã bắt đầu đi vào hoạt động sau hơn 1.000 ngày thi công.

toa-nha-cao-nhat-the-gioi
Tòa nhà Landmark 81 cao nhất Việt Nam mang kiến trúc ấn tượng, độc đáo

15. Trường Sa IFS Tower T1 – Trung Quốc

Trường Sa IFS Tower T1 là tòa nhà chọc trời đang được xây dựng ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Tòa nhà này cao 452 mét, gồm có 88 tầng. Công trình bắt đầu xây dựng vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2017. Đây cũng là một tòa nhà đa năng, đầy đủ tiện nghi, kết hợp giữa trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn… Trường Sa IFS Tower T1 là tòa nhà chọc trời đang được xây dựng ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc.

Trên đây là danh sách 15 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Thật bất ngờ và đáng tự hào khi tòa nhà Landmerk Việt Nam nằm trong danh sách này. Còn chần chừ gì nữa mà không đi “check in” ngay tòa nhà kiến trúc độc đáo, cao nhất Việt Nam và nằm top thế giới này nào.

>> XEM THÊM: 

Bất động sản Nhật Bản hưởng lợi từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Thị trường bất động sản Italia trên đà phục hồi, thu hút nhiều nhà đầu tư

N. Phương (Tổng hợp)

 

Theo Homedy Blog Thị trường

Rate this post