Đề nghị xử lý MC Trác Thúy Miêu vì đăng tin ảnh hưởng công tác chống dịch COVID-19

PV-Thứ bảy, ngày 10/07/2021 18:38 GMT+7

Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có công văn số 1389 gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Công văn có nội dung như sau:

Qua công tác kiểm tra, rà soát, Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh: Trác Thuý Miêu) đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kĩ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19″.

Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu có liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Kết quả xử lý đề nghị quý Sở thông báo tới Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất.

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ Thông tin – Truyền thông ban hành nêu rõ: Tổ chức, cá nhân khi tham gia mạng xã hội cần “Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy; Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo; Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giá, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội….

Trước đó, tài khoản Facebook có tên Phuong Vu, của MC Trác Thúy Miêu có đăng tải dòng trạng thái với lời lẽ tiêu cực việc hỗ trợ chống dịch của các sinh viên đến từ ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương khiến nhiều người bức xúc.

Đề nghị xử lý MC Trác Thúy Miêu vì đăng tin ảnh hưởng công tác chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

MC Trác Thúy Miêu có dòng trạng thái với lời lẽ tiêu cực việc hỗ trợ chống dịch của các sinh viên đến từ ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rate this post