Đánh Giá Trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định Có Tốt Không?

Trong bài viết đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ có tốt không hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này và để giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tỉnh Bình Định được biết đến là một trong những tỉnh có truyền thống hiếu học, nổi tiếng với những nhân tài của đất nước. Trong đó, phải kể đến ngôi trường THPT Tăng Bạt Hổ là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, thu hút nhiều học sinh mỗi năm. Trong bài viết đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ có tốt không, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định

Đánh Giá Trường THPT Tăng Bạt Hổ - Bình Định Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định

Trường THPT Tăng Bạt Hổ hiện nằm ở số 94 đường Trần Phú, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tăng Bạt Hổ được thành lập năm 1975, là một trong những ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Hoài Nhơn. Từ năm 1975 đến 1980, trường được đặt tên là trường cấp 3 Hoài Nhơn. Từ năm 1980 đến năm 1992, trường được đổi tên thành PTTH số 1 Hoài Nhơn. Từ năm 1992 đến nay, trường được đổi tên thành trường THPT Tăng Bạt Hổ do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định tổ chức.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này để so sánh chất lượng giáo dục của nhà trường với khả năng học tập của bản thân. Điểm chuẩn của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định tổ chức. Hằng năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi, cụ thể:

  • Năm học 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Tăng Bạt Hổ là 25, 5 điểm.

  • Năm học 2019 – 2020, điểm tuyển sinh của trường là 23,75 điểm

  • Năm học 2020 – 2021, điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Tăng Bạt Hổ, tỉnh Bình Định là 22 điểm.

  • Năm học 2021 – 2022, trường THPT Tăng Bạt Hổ có điểm chuẩn là 19,25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là tiêu chí để đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ có tốt không mà bạn không thể bỏ qua. Từ ngoài nhìn vào, cổng trường được xây dựng vô cùng kiên cố, cao, chắc chắn. Bên trong, khuôn viên trường được đánh giá chuẩn sư phạm, xanh – sạch – đẹp với cây xanh bóng mát. 

Đánh Giá Trường THPT Tăng Bạt Hổ - Bình Định Có Tốt Không

Cổng trường THPT Tăng Bạt Hổ tỉnh Bình Định từ bên trong

Trường được xây dựng các dãy nhà cao tầng, vô cùng khang trang, hiện đại. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn điện, ánh sáng, bảng chống lóa,…phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Trường  cũng trang bị các phòng bộ môn như Sinh học, Hóa học, Vật Lý với đầy đủ các thiết bị nghiên cứu, là môi trường thực hành lý tưởng của học sinh sau giờ học lý thuyết trên lớp. Bên cạnh đó, trường còn có 1 thư viện với các đầu sách đa dạng, phong phú, là nơi để học sinh mượn sách, trau dồi thêm các kiến thức mới. 

2. Đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Tăng Bạt Hổ - Bình Định Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. 100% giáo viên trường đều là giáo viên giỏi, là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Đội ngũ giáo viên cũng thường xuyên cập nhật, đổi mới các phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện, cập nhật kiến thức mới để nâng cao trình độ.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của nhà trường. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường xác định mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục là hàng đầu. Điển hình là tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường THPT Tăng Bạt Hổ trong những năm gần đây luôn trên 90%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học khá cao. Hằng năm, trường đều có học sinh tham gia vào các cuộc thi học thuật do tỉnh, thành phố tổ chức và đạt được những giải nhất định. 

3. Học phí trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Tăng Bạt Hổ - Bình Định Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Tăng Bạt Hổ – Bình Định 

Học phí trường THPT Tăng Bạt Hổ là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Là một ngôi trường công lập, mức học phí của trường do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định quy định. Hằng năm, học phí của trường đều có sự thay đổi nhất định và được thông báo với phụ huynh và học sinh ở đầu năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang web của nhà trường.

4. Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Tăng Bạt Hổ. Cùng với sự cố gắng của thầy và trò nhà trường, đây chắc hẳn là môi trường học tập lý tưởng dành cho học sinh. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Tăng Bạt Hổ có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học.

Rate this post