Dân mạng hoang mang trước tin ‘vua hài’ Mr. Bean qua đời sau tai nạn xe ở tuổi 62?

Dân mạng hoang mang trước tin ‘vua hài’ Mr. Bean qua đời sau tai nạn xe ở tuổi 62?

Theo trang SDE, các đối tượng phát tán những bài đăng giả trên mạng xã hội với hình thức như một đường link tin tức, bài đăng có tiêu đề như sau: “Tin nóng từ Fox: Mr.Bean (Rowan Atkinson) đã qua đời ở tuổi 62 sau khi xe của anh bị tai nạn trong lúc thực hiện cảnh quay mạo hiểm – Ngày mất: 18/7/2018”.

Người dùng Facebook hoang mang trước tin Mr. Bean qua đời vì tai nạn xe ở tuổi 62?

Bức ảnh với nội dung cho rằng tài tử Mr. Bean qua đời đã hút hàng chục nghìn người chia sẻ

Tuy nhiên, trang Newcastle Chronical sau đó đính chính, đây là tin tức giả mạo, không phải của hãng tin Fox News, và video mà bài viết đính kèm không tồn tại. Trang này cũng khuyến cáo, nếu ai thấy bài viết này trên dòng thời gian thì đừng nhấp chuột vào vì đây là trò bịp để lây lan virus. Đường link sẽ dẫn thẳng đến một trang web lừa đảo và mã độc nhảy vào máy tính của người truy cập.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên tài tử “Điệp viên không không thấy” Atkinson trở thành nạn nhân của tin đồn qua đời. Trước đó, vào năm 2016 và tháng 3 năm nay, đã từng xuất hiện những bài đăng tương tự nói Rowan đã qua đời.

Người dùng Facebook hoang mang trước tin Mr. Bean qua đời vì tai nạn xe ở tuổi 62?

Vào năm 2016, ông từng bị đưa tin đã tự sát do trầm cảm. 

Thông tin về các ngôi sao qua đời cũng thường xuyên được làm giả để lan truyền virus độc hại. Trang web Hoax Slayer đã thống kê hầu hết trường hợp tương tự để cảnh báo độc giả.

Theo trang Hoax Slayer, những đường link này sẽ dẫn người xem đến một trang web bị lỗi. Trang web lỗi đó sẽ nói rằng máy tính của người xem bị khóa và họ cần gọi đến một số điện thoại hỗ trợ. Tuy nhiên, trang Hoax Slayer khuyến cáo mọi người không được gọi vào số đó, vì đó là những kẻ lừa đảo sẽ lừa lấy thông tin thẻ tín dụng của bạn.

“Những kẻ lừa đảo cũng dụ dỗ bạn tải xuống phần mềm cho phép chúng kiểm soát máy tính, ăn cắp dữ liệu của bạn và cài đặt phần mềm độc hại”, Hoax Slayer cảnh báo.

Người dùng Facebook hoang mang trước tin Mr. Bean qua đời vì tai nạn xe ở tuổi 62?

Nam tài tử Rowan Atkinson nổi tiếng với vai Mr. Bean.

Rowan Atkinson sinh năm 1955, được biết đến như vua hài nước Anh nhờ vai diễn Mr Bean trong loạt series phim cùng tên. Hồi năm 2015, ông gây tranh cãi khi quyết định bỏ vợ để sống cùng nữ diễn viên trẻ đẹp Louise Ford. Hai người gặp nhau khi đóng vai chính trong vở kịch Quartermaine’s Terms vào năm 2013.

Rate this post