Cuộc sống xa vợ con, thui thủi một mình sau những đêm diễn của NSƯT Quang Thắng

Sinh ra và lớn lên ở thành phố cảng Hải Phòng, NSƯT Quang Thắng từng có thời gian công tác tại quê nhà rồi sau này mới chuyển lên Hà Nội theo đuổi nghiệp diễn xuất. Từng có lúc khó khăn, anh phải làm bốc vác lơ xe để trang trải cuộc sống. Bởi vậy mà khi đã đứng trên đỉnh sự nghiệp, Quang Thắng vẫn giữ nếp sống giản dị, chất phác như chính những vai diễn của anh trên màn ảnh.

Cuộc sống xa vợ con, thui thủi một mình sau những đêm diễn của NSƯT Quang Thắng - 1

Đằng sau những vai diễn hài hước, NSƯT Quang Thắng là người sống giản dị.

“Táo Kinh tế” hiện đã có vợ và ba con. Tuy nhiên, bà xã và các con đang sống ở Hải Phòng, còn anh mua một căn nhà chỉ rộng 30m vuông trên Hà Nội để tiện công tác. Sống xa vợ con, Quang Thắng không ít lần cảm thấy buồn tủi, cô đơn.

Anh kể, những đêm đi tập chương trình về, trong khi đồng nghiệp được về với gia đình, một mình anh lại lủi thủi với bốn bức tường. Vốn là người thích nấu ăn và nấu ăn rất ngon, nhưng từ khi lên Hà Nội, Quang Thắng chỉ ăn uống qua loa, lắm hôm úp tạm tô mì để ăn trước giờ diễn. 

Cuộc sống xa vợ con, thui thủi một mình sau những đêm diễn của NSƯT Quang Thắng - 2

Những bữa cơm tiệm vội vã của NSƯT Quang Thắng khi sống xa gia đình.

Trước đây, Quang Thắng đã đưa vợ con lên Hà Nội sống cùng nhưng vì điều kiện kinh tế chưa cho phép, anh không thể sắm một căn nhà rộng rãi cho 5 nhân khẩu. Cuộc sống trong ngôi nhà chật hẹp giữa thành phố đắt đỏ đã khiến nam danh hài thay đổi suy nghĩ. Anh chấp nhận để vợ con về Hải Phòng, ở đó gia đình anh được ở trong căn nhà 4 tầng rộng rãi, cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn, lại có ông bà nội phụ giúp chăm các cháu.

Cuộc sống xa vợ con, thui thủi một mình sau những đêm diễn của NSƯT Quang Thắng - 3

Gia đình nam danh hài sống ở 2 nơi khác nhau nhưng luôn vững vàng, hạnh phúc qua nhiều năm.

Thế là nhiều năm nay, Quang Thắng đi đi về về giữa Hà Nội và Hải Phòng. Bận đến mấy, anh cũng tranh thủ sắp xếp thời gian để về với vợ con. Trước đây, khi chưa có xe riêng, anh thường ra bến xe, kể cả những lúc hết chuyến, anh cũng ra quốc lộ bắt xe container để về.

“Vợ tôi rất nể tôi ở điều đó. Đã bảo về là về, không có chuyện: Em ơi không còn xe đâu, sáng mai anh về sớm nhé! Tôi sẵn sàng về nhà lúc 2-3h sáng, hôm sau tôi lại đi làm sớm”, Quang Thắng kể.

Cuộc sống xa vợ con, thui thủi một mình sau những đêm diễn của NSƯT Quang Thắng - 4

“Táo Kinh tế” luôn giữ lời hứa với vợ nên được bà xã rất nể.

Bước sang tuổi 54, dù tất bật với các dự án nghệ thuật nhưng Quang Thắng luôn có điểm tựa là gia đình ấm êm, hạnh phúc, vợ đảm con ngoan.

Rate this post