Cuộc sống hiện tại của sao Việt duy nhất từng hát chung với Michael Jackson

Cuộc sống hiện tại của sao Việt duy nhất từng hát chung với Michael Jackson

Năm 1993, ca sĩ Ngọc Linh khi ấy 13 tuổi là một trong 5 em thiếu nhi được chọn tham gia show diễn tại Thái Lan, hát bài hát Heal The World cùng Michael Jackson.

Điều kiện của cuộc tuyển chọn là phải biết hát, múa, biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ và phải biết nói tiếng Anh. Vì buổi biểu diễn thứ 2 bị hủy bỏ nên Ngọc Linh là bạn trẻ duy nhất của Việt Nam được hát chung với Michael Jackson trong ca khúc Heal The World.

Cuộc sống hiện tại của sao Việt duy nhất từng hát chung với Michael Jackson - Ảnh 2.

Cuộc sống hiện tại của sao Việt duy nhất từng hát chung với Michael Jackson - Ảnh 3.

Ca sĩ Ngọc Linh ngày bé

Nữ ca sĩ từng chia sẻ: “Lúc đó Linh thấy thư ký của Michael Jackson nói với anh là có một người đến từ Việt Nam trong nhóm thiếu nhi hát cùng anh. Ngay lập tức anh yêu cầu được gặp mặt.

Tôi được mời đến để nói chuyện với anh ấy. Không thể tưởng tượng được là tôi vui và hãnh diện như thế nào. Điều đầu tiên anh ấy làm là bắt tay với tôi. Sau đó hỏi tôi về Việt Nam và hỏi rằng có thấy vui khi tham gia show diễn tối nay hay không?”.

Cuộc sống hiện tại của sao Việt duy nhất từng hát chung với Michael Jackson - Ảnh 4.

“Ông hoàng nhạc pop” trong show diễn tại Thái Lan

Khoảnh khắc đứng chung sân khấu cùng với “Ông hoàng nhạc pop” đến tận bây giờ Ngọc Linh vẫn xem đó như một giấc mơ. Điều nuối tiếc nhất là cô không có tấm hình nào ghi lại giây phút đặc biệt ấy.

“Khi hát, tôi đã được đứng cạnh, rất gần anh ấy và hát bài Heal The World. Tôi cũng đã đủ nhận thức để biết mình đang được hát cùng một thần tượng lớn nhất cuộc đời và đó là sân khấu lớn nhất cuộc đời tôi”, nữ ca sĩ chia sẻ trong chương trình Lời Tự Sự.

Sau sự kiện diễn cùng Michael Jackson, nữ ca sĩ về nước và trở thành tâm điểm của truyền thông, thậm chí được cả phóng viên báo chí quốc tế săn đón. Nổi tiếng quá nhanh khiến Ngọc Linh có chút kiêu ngạo. Khi đi diễn ở nhà hát thiếu nhi thành phố, các em khóa dưới không dám lại gần cô.

“Tôi giống như một cái gì đó xa vời. Sự nổi tiếng giúp tôi được mời về học ở trường THPT Lê Quý Đôn để tham gia đội văn nghệ của trường. Tôi đã rất kiêu ngạo.

Mẹ đã nhìn ra điều đó và nói đó chỉ là hư danh. Nếu tôi không được chọn, các bạn khác sẽ là người thay thế. Sau vài tháng, tôi mới ‘hạ cánh’ xuống đất”, giọng ca sinh năm 1979 thổ lộ.

Cuộc sống hiện tại của sao Việt duy nhất từng hát chung với Michael Jackson - Ảnh 5.

Cặp song ca Ngọc Linh (trái) – Diễm Quyên nổi tiếng một thời

Mới đây, cô bé đứng chung sân khấu cùng Michael Jackson ngày nào đã xuất hiện trên trên Khoảnh Khắc Rực Rỡ. Ngọc Linh từng được mệnh danh là “giọng ca hát nhạc thiếu nhi hay nhất”.

Cô tự hào kể: “Khoảnh khắc thiếu nhi của Ngọc Linh là Linh có minh họa cho bài hát Cả Nhà Thương Nhau, sau khi phát hành thì băng video bán ra được 3000 cuốn, mình rất bất ngờ vì người lớn thời điểm đó chưa bán ra được con số như vậy mà với một cuốn băng thiếu nhi thì đó là sự thành công”.

Là một ca sĩ trẻ đang ở đỉnh cao của nghệ thuật, nhưng giọng ca Lựa Chọn Một Vì Sao đã chọn dừng lại con đường ca hát và chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.

Cô tâm sự: “Bỗng dưng Linh cảm thấy không còn vui khi đứng trên sân khấu nữa nên đã chuyển hướng. Mẹ của Linh rất buồn nhưng vẫn ủng hộ lựa chọn của mình. Về sau này Linh cũng có đi diễn và đi talkshow thì mẹ vẫn hỏi thời gian nào phát sóng để mẹ xem. Trong mắt bố mẹ, Linh luôn là cô gái bé nhỏ”.

Ca sĩ Ngọc Linh sinh ngày 24/12/1979, là một giọng ca quen thuộc với một nhiều khán giả 8x và 9x đời đầu. Cô tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm và được khán giả nhớ đến với những ca khúc thiếu nhi như Em Đi Chơi Thuyền, Ngày Đầu Tiên Đi Học,

Nữ ca sĩ kết hôn năm 2005 với chồng doanh nhân hơn 7 tuổi và có một con gái. Những năm gần đây, khán giả thường thấy Ngọc Linh tham gia nhiều chương trình truyền hình như Vang Bóng Một Thời, Người Hát Tình Ca, Lạ Lắm À Nghen, Ký Ức Vui Vẻ…

Ảnh: Sưu tầm

Rate this post