Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng sao Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng sao Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp

Nữ nhân đeo mặt nạ là tạo hình rất thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang Hoa ngữ. Nếu trong Ngự giao ký phần 1, Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục khiến người xem điên đảo vì những tạo hình cổ trang xuất sắc thì sang phần, người chiếm spotlight của phim lại là ác nữ Thuận Đức do Quách Hiểu Đình thủ vai. Trong khi Kỷ Vân Hòa của Địch Lệ Nhiệt Ba ăn vận đơn giản, trang điểm nhợt nhạt thì nữ phụ Thuận Đức lại được khoác lên những trang phục sặc sỡ lấn át nữ chính.

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 1.

Tạo hình của Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Thuận Đức (Quách Hiểu Đình) trong Ngự giao ký phần 2.

Thuận Đức có vị thế không hề nhỏ bé ở phủ Tiên Sư, với tính cách kiêu ngạo và ngang tàng, bất cứ thứ nàng ta muốn là phải có được. Trong lòng Thuận Đức luôn yêu mến Tiên Sư, mãi về sau nàng ta mới phát hiện mình chỉ là thế thân của kẻ khác. Đau thương càng chồng chất khi Thuận Đức bị Kỷ Vân Hòa hủy đi dung nhan trong một lần giao tranh. Vừa đau khổ vừa căm hận, Thuận Đức “hắc hóa” trở nên tàn độc hơn trước. 

Sau khi bị hủy dung, Thuận Đức luôn đeo một chiếc mặt nạ che nửa gương mặt. Chiếc mặt nạ vàng này được nhiều dân mạng khen là chiếc mặt nạ đẹp nhất trong các bộ phim cổ trang, không chỉ khéo léo che đi vết sẹo và kiểu dáng cũng rất bắt mắt. Nếu nói không quá thì chính chiếc mặt nạ này đã tôn thêm vẻ kiều diễm và ma mị cho Quách Hiểu Đình. 

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 2.

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 3.

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 4.

Thuận Đức càng điên loạn thì càng xinh đẹp hơn.

Trong khi đó, nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba từng tham gia nhiều phim cổ trang khác và đảm nhận nhiều vai diễn có tạo hình đeo mặt nạ. Những chiếc mặt nạ của người đẹp Tân Cương được công chúng đánh giá là kém tinh tế hơn so với mặt nạ của Quách Hiểu Hình trong Ngự giao ký. 

Chẳng hạn như trong Tam sinh tam thế chẩm thượng thư, hình ảnh đeo mặt nạ của Bạch Phượng Cửu đã từng gây bão trên MXH bởi chiếc mặt nạ không hợp với gương mặt của nữ diễn viên và dìm đi một nhan sắc xuất chúng. 

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 5.

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 6.

Chiếc mặt nạ “dìm hàng” của Bạch Phượng Cửu (Tam sinh tam thế chẩm thượng thư).

Một thời gian sau đó, Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục có tạo hình đeo mặt nạ khác khi đóng Trường ca hành. Nhân vật Lý Trường Ca đeo chiếc mặt nạ kỳ quặc, giả làm người đuổi ôn thần ở vùng Mạc Bắc. Chiếc mặt nạ có kiểu dáng thô kệch cùng với lớp hóa trang đã làm lộ rõ khuyết điểm trên gương mặt. 

Cùng là tạo hình cổ trang đeo mặt nạ nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê còn nữ phụ “Ngự giao ký” lại được khen tới tấp - Ảnh 7.

Chiếc mặt nạ cồng kềnh của nhân vật Lý Trường Ca.

Hiện tại, Ngự giao ký phần 2 vẫn đang là bộ phim Hoa ngữ được quan tâm nhất và phát sóng mỗi tối thứ Hai, Ba và Tư hằng tuần.

https://afamily.vn/cung-la-tao-hinh-co-trang-deo-mat-na-nhung-sao-dich-le-nhiet-ba-bi-che-con-nu-phu-ngu-giao-ky-lai-duoc-khen-toi-tap-20220408215617839.chn

Rate this post