Cosplay nhân vật Anime với trang phục Kimono, cô gái bị cảnh sát bắt tại Trung Quốc

Sự việc diễn ra tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc khi mà 1 fan Anime lên tiếng về việc cảnh sát đã bắt cô vì cô mặc Kimono Nhật Bản và chụp ảnh. Vụ việc khiến cho cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Vụ việc được đăng tải vào ngày 14 tháng 8 trên Weibo – mạng xã hội chính của Trung Quốc. Với Hashtag tương ứng nhanh chóng được tìm kiếm trên 90 triệu lần nhưng sau đó đã bị kiểm duyệt vào ngày 15 tháng 08. Theo bài đăng thì 1 người phụ nữ mặc kimono với mái tóc dài màu vàng đang cosplay nhân vật chính trong bộ Anime Nhật Bản ” Summer Time Rendering”. Ngay lập tức, cảnh sát đã khó chịu trước sự xuất hiện của cô và lớn tiếng với cô nàng. 

Xem Thêm: Genshin Impact: Bộ cosplay Signora không thua gì bản gốc của một nữ coser Việt Nam nổi tiếng

Cosplay nhân vật Anime với trang phục Kimono, cô gái bị cảnh sát bắt tại Trung Quốc

Theo video được đăng tải thì người phụ nữ giải thích rằng cô đang mặc đồ chụp ảnh thì viên cảnh sát trả lời: ” “Nếu cô mặc Kimono kiểu Trung Quốc, tôi sẽ không nói gì với cô. Nhưng cô là người Trung Quốc mà lại mặc kiểu Kimono này. Hãy nhớ rằng cô là người Trung Quốc.”.

Sau đó, cô hỏi rằng tại sao họ lại la mắng cô thì nhân viên liền đáp rằng cô ấy bị nghi ngờ vì làm rối loạn và mất trật tự xã hội sau đó bắt cô gái đi. Video kết thúc với khung cảnh hỗn loạn và đạt 8 triệu lượt xem vào chiều ngày 15 tháng 8. 

Cosplay nhân vật Anime với trang phục Kimono, cô gái bị cảnh sát bắt tại Trung Quốc 2

Theo chia sẻ thì cô bị thảm vấn tại đồn cảnh sát trong suốt 5 tiếng đồng hồ và chỉ được thả về khi đã 1 giờ sáng đồng thời điện thoại cô bị lục soát với các hình ảnh trong máy bị xóa còn trang phục bị tịch thu. Sau đó, cô còn bị cảnh sát giáo dục là cảnh cáo cô không được đăng vụ việc lên mạng.

Rate this post