Con gái tỉnh nào đẹp nhất Việt Nam?

Con gái tỉnh nào đẹp nhất Việt Nam?

– Con gái ngây thơ, trong sáng hay đằm thắm đều đẹp. Mỗi tỉnh lại sở hữu một vẻ đẹp đặc trưng nhất để phân biệt với các vùng miền khác.

Việt Nam là nơi hội tụ vẻ đẹp của nhiều phụ nữ từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, để khẳng định con gái ở đâu đẹp nhất vẫn là một câu hỏi khó. Dưới đây là những tỉnh thành có nhiều con gái đẹp nhất cả nước.

1. Tuyên Quang

Con gái tỉnh nào ở Việt Nam đẹp nhất?

Nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng của con gái Tuyên Quang làm cho nhiều người say mê. Những cô gái ở đây có nước da trắng, nét mặt thanh tú, tự nhiên của người vùng cao. Đúng như câu của các cụ ta vẫn nói “Chè Thái, gái Tuyên”.

Truyền thuyết kể rằng Tuyên Quang là nơi ly tán của người đẹp trong triều Mạc nên sau này mới có nhiều giai nhân sinh ra và lớn lên ở đây. Hiện nay, nhiều người đẹp có quê hương Tuyên Quang ngày càng khẳng định truyền thuyết trên đây là có cơ sở.

2. Lai Châu

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Cô gái Lai Châu cũng nức tiếng với nét đẹp tinh khiết như loài hoa của núi rừng. Những cô gái ở đây thường có nước da trắng ngần, mịn màng và làn tóc thề mềm mượt như suối. Có người kể rằng – nàng Ban- người con gái đẹp nhất thế gian đã tắm nước suối Mường So ở Lai Châu nên ai tắm gội ở đây cũng rất đẹp. Giọng nói nhẹ nhàng và nữ tính cũng khiến cho những cô gái ở đây hấp dẫn hơn.

3. Hà Nội

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Nếu trong danh sách của những người con gái đẹp nhất Việt Nam thì không thể thiếu được những cô gái Hà Nội, nhất là cô gái gốc Hà Thành xưa. Từ tiếng nói cho đến nụ cười, cử chỉ lẫn vóc dáng đều toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn, duyên dáng. 

Ngày nay tuy con gái thủ đô lại sở hữu một vẻ đẹp tỏa sáng bởi sự hiện đại và thông minh. Minh chứng là có không ít các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam là người Hà Nội như hoa hậu Mai Phương Thúy, Á hậu Tú Anh, Á hậu Huyền My…vv.

4. Hải Phòng

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Hải Phòng cũng là nơi sản sinh ra nhiều người đẹp nổi tiếng. Người con gái Hải Phòng có sự sắc sảo, quyến rũ và thông minh vượt trội. Bởi thế, khi nói chuyện với những cô gái này, bạn sẽ thực sự bị chinh phục bởi kiến thức, sự tự tin và mạnh mẽ.

Là vùng đất hoa phượng đỏ nhưng cũng là cái nôi nuôi lớn nhiều nhân tài, Hải Phòng tự hào là nơi có nhiều người đẹp nổi tiếng và thành đạt. 

5. Nam Định

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Hoa hậu Kỳ Duyên là hoa hậu mang nhiều tai tiếng nhất từ trước đến nay nhưng không thể phủ định được rằng cô ấy rất đẹp. Cô gái quê Nam Định này sở hữu một vẻ đẹp trẻ trung, năng động và phóng khoáng. Mảnh đất này có những cô gái có vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa mới vừa cũ nên rất thu hút người đối diện. 

6. Thanh Hóa

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Không những là đất Thanh, đất học với nhiều nhân tài của đất nước từ xưa đến nay mà Thanh Hóa còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp của những cô gái ở đây. Nhất là những cô gái Mường Lè với làn da trắng bóc, đôi mắt biết cười và sự đảm đang trong quán xuyến gia đình.

Ngoài vẻ đẹp cuốn hút thì những thiếu nữ xứ Thanh còn ghi điểm ở tài năng, thông minh và tháo vát trong cả việc ngoài xã hội lẫn gia đình. Con gái Thanh Hóa đẹp theo kiểu truyền thống, mặn mà, xứng đáng là người phụ nữ biết lo toan cho người thân và gia đình. 

7. Huế

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Người phụ nữ Huế từ lâu đã được ca ngợi bởi sự dịu dàng, đằm thắm và nữ tính nhất ở Việt Nam. Khi nghe thấy giọng nói trầm ấm, ngọt ngào thì ai cũng phải xiêu lòng. Nét dịu dàng rất Huế nổi tiếng và gây ấn tượng với nhiều người.

Đất cố đô luôn hiện lên với hình ảnh của những cô thiếu nữ mặc áo dài đạp xe trên đường phố. Không chỉ đẹp ngọt ngào, hiền dịu mà những cô gái ở đây cũng rất đảm đang và thông minh. 

8. Đồng Tháp

Con gái tỉnh nào ở nước ta đẹp nhất

Nằm ở vùng sông nước, quanh năm là đồng ruộng nhưng từ lâu con gái Đồng Tháp đã được mệnh danh nơi có vẻ đẹp ngọt ngào. Vùng đất này có cả người Việt, Hoa và Khơ me sinh sống nên con gái có vẻ đẹp rất đa dạng. Không chỉ đẹp với nét mặt thanh tú, làn da mịn màng mà giọng nói như rót mật vào lòng, các cô gái ở đây còn nổi bật bởi sự đằm thắm, nết na và đảm đang.

Trang Minh (Tổng hợp)

Rate this post