CÓ NÊN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH MỸ PHẨM?

Mỹ phẩm luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi người, bên cạnh đó thì nhu cầu làm đẹp cũng ngày một tăng cao. Chính vì thế, việc phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm là điều phù hợp. Nếu so sánh với các nước trên thế giới thì Nhật Bản là đất nước phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm rất mạnh. Đây là một ngành còn khá mới ở Việt Nam của chúng ta, nên việc tìm đến những nước phát triển là điều cần thiết, và Nhật là một trong những nước được nhiều sinh viên nước ta lựa chọn để đi du học nhất. Lý do nào đã thúc đẩy họ đến vậy? 

Du học ngành mỹ phẩm là du học như thế nào? 

Khái niệm du học ngành mỹ phẩm 

Đây là một ngành học nghiên cứu sâu hơn về cấu tạo và phương thức hoạt động của từng làn da của con người, từ đó cung cấp và cải tiến những sản phẩm sao cho phù hợp nhất với từng môi trường và thời tiết trên khắp thế giới. Bên cạnh đó cũng tạo nên những sản phẩm chăm sóc cơ thể như dầu gội, nước hoa, những sản phẩm bảo vệ răng miệng… Và đây là lộ trình học cho chuyên ngành này. 

  • Tìm hiểu kiến thức về thiết kế, kiểm tra và điều chỉnh các công thức mỹ phẩm.
  • Nghiên cứu các tính năng vượt trội của nguyên liệu. 
  • Nắm rõ tất tần tật những nguyên liệu cần dùng và thông tin của chúng để tạo ra những sản phẩm chất lượng.
  • Tìm hiểu về việc kiểm tra quy trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm. Ví dụ như độ an toàn, tính hiệu nghiệm của sản phẩm,…

Đặc điểm của ngành mỹ phẩm trong giai đoạn hiện nay 

Khi những ngành nghề khác rơi vào khủng hoảng thì ở lĩnh vực làm đẹp nói chung và lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm nói riêng đã mang đến vô số cơ hội và là một nghề đầy tiềm năng trong tương lai. Đây được đánh giá là nghề không bao giờ lỗi thời, bởi vì ở thời gian nào đi nữa thì tất cả mọi người đều có nhu cầu làm đẹp. 

Tại sao lại chọn ngành mỹ phẩm để du học tại Nhật Bản? 

Vì Việt Nam không đáp ứng được các yêu cầu: 

Hiện nay, Việt Nam cũng đã có rất nhiều các trường đại học chuyên đào tạo về chuyên ngành hóa mỹ phẩm. Nhưng thực tế, các sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam vẫn đang rất khó tiếp cận với người sử dụng ở trong nước và ngoài nước. Trong khi đó, ở Nhật Bản đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới. 

Các sản phẩm Việt Nam vẫn còn khá nhiều sai sót, vẫn chưa đủ điều kiện để ra thương trường đấu đá với những thương hiệu nổi tiếng của các quốc gia khác. Bên cạnh đó, quy mô sản xuất của Việt Nam còn khá nhỏ, dây chuyền công nghệ thấp, hạn chế vốn đầu tư,… 

Đây cũng chính là một trong những yếu tố giải thích vì sao sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản ngành mỹ phẩm. 

Vì Nhật Bản là cái nôi của nền công nghiệp mỹ phẩm 

Nếu để nhắc đến những cái tên chuyên gia trong nền công nghiệp nổi tiếng này thì chắc chắn không thể vào bỏ qua Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản. Chính vì thế, việc tìm trường du học ngành mỹ phẩm ở xứ sở hoa anh đào là điều vô cùng phù hợp. Trong những năm trở lại đây, xu hướng làm đẹp của Nhật đã ảnh hưởng rất nhiều tới giới trẻ của Việt Nam. Theo như thống kê, lợi nhuận của các công ty mỹ phẩm Nhật Bản thu về đang ở mức tăng trưởng cao. Tỷ trọng xuất khẩu và nhu cầu mua hàng của khách du lịch ở mức ấn tượng và còn tiếp tục tăng hơn nữa. Đây sẽ là tín hiệu tốt cho những ai đang có ý định dấn thân vào nghề này. Và cơ hội việc làm cho ngành mỹ phẩm khi đi du học tại Nhật Bản sẽ ngày một sáng lạng. 

Các bài viết liên quan mà bạn có thể quan tâm:

Chi phí du học Nhật Bản ngành mỹ phẩm 

Chi phí trước khi đi du học: 

Để bắt đầu du học thì phải chuẩn bị rất nhiều những thủ tục. Ở Nhật Bản ngành mỹ phẩm là ngành học truyền thống, có những trường đại học giảng dạy chuyên nghiệp. Bạn cũng phải cần chuẩn bị chi phí phục vụ cho ngành học này. Cần phải đầu tư tiền vào học tiếng Nhật, tối thiểu là N2, và tiếp tục chuẩn bị cho những cuộc phỏng vấn. Được biết, chi phí cho ngành mỹ phẩm tại Nhật sẽ dao động tùy theo từng trường khoảng 5 triệu yên cho khóa 4 năm và 4 triệu yên cho khóa 3 năm. Ngoài học phí ra thì bạn cần phải tìm hiểu về các chi phí du học Nhật Bản khác như : chi phí về hồ sơ, chi phí xin visa…

Chi phí sau khi du học: 

Bên cạnh tiền học phí thì cũng cần phải chuẩn bị tiền cơ sở vật chất và tiền nhập học, tiền thực hành. Hãy chuẩn bị chi phí thật sẵn sàng rồi tiến hành việc học ngay nào. 

Cơ hội định cư và việc làm cho ngành mỹ phẩm khi đi du học Nhật Bản 

co hoi viec lam nganh my phamCơ hội định cư và việc làm cho ngành mỹ phẩm khi đi du học Nhật Bản

Cơ hội định cư: 

Nếu để so sánh với các ngành khác thì cơ hội định cư cho ngành mỹ phẩm không cao lắm. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp và ra trường, làm việc xuất xắc, được công ty ưu ái đứng ra giữ lại thì cơ hội sẽ rất cao. 

Cơ hội việc làm: 

Hiện nay, cơ hội việc làm của ngành mỹ phẩm ở trong nước và ngoài nước đều cực kì cao. Nhu cầu làm đẹp của mọi người sẽ không bao giờ thuyên giảm. Với đặc điểm du học ở Nhật nữa thì việc phát triển bản thân là điều vô cùng dễ dàng. 

Lựa chọn ngành mỹ phẩm tại Nhật Bản là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Việc tiếp cận một nền giáo dục cực kì hoàn thiện như vậy. Chắc chắn sẽ làm bạn phát triển không ngừng. 

Chỉ cần du học Nhật Bản ngành mỹ phẩm bạn sẽ có trong tay những quyền lợi vô hình kể trên và mang tới tương lai tốt đẹp hơn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tìm kiếm tin tuyển sinh du hoc tại Vietnamstudent để có cơ hội nộp hồ sơ với phí 0 đồng và săn học bổng hấp dẫn tại các trường đại học thôi nào! Ngoài ra bạn có thể đăng ký khoá học tiếng Nhật để nhận giảm phí nhé!

Rate this post