Cô gái da đen trở thành ‘Hoa hậu đẹp nhất thế giới’

Tại giải bình chọn Miss Grand Slam 2012, ngôi vị Hoa hậu đẹp nhất thế giới (Hoa hậu của các Hoa hậu) năm 2013 do trang web Globalbeauties danh tiếng về bình chọn nhan sắc thế giới đã thuộc về Hoa hậu Nam Sudan Atong DeMach, nữ sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thuộc Đại học Juba danh tiếng của Nam Sudan, năm nay 24 tuổi.

Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 1

Nhan sắc Nam Sudan, Atong DeMach trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2012.

Atong, tên của Miss Grand Slam 2012 có nghĩa là “chiến tranh”, lý do là cô sinh đúng thời kỳ nội chiến đang diễn ra tại Sudan.

Hoa hậu sở hữu chiều cao đáng mơ ước đối với các người đẹp: 1,8m và là con gái út trong gia đình gồm 9 anh chị em và 11 người mẹ tại tỉnh Juba (bởi Nam Sudan ngày nay vẫn duy trì chế độ đa thê).

Atong DeMach giành ngôi vị Hoa hậu Nam Sudan năm 2011 và đại diện cho quốc gia này tham dự Miss World 2011. Tuy nhiên, năm đó cô đã không thể có mặt tại cuộc thi này do thủ tục hộ chiếu không thể giải quyết được.

Tuy nhiên, tại Miss World 2012 tổ chức ở Khu tự trị Nội Mông (Ordos), Trung Quốc hồi tháng 8, Atong đã chứng tỏ được tiềm năng và lợi thế về hình thể cũng như sự tự tin của mình tại đầu trường sắc đẹp thế giới.

Cô đã vượt qua 115 thí sinh tại cuộc thi khi đứng vị trí thứ tư chung cuộc (thuộc Top 7), đồng thời ẵm luôn giải thưởng phụ Miss Worl Top Model, đồng thời được chọn là Miss World Africa hay African Continental Queen of Beauty (Nữ hoàng sắc đẹp Lục địa đen).

Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 2

Atong DeMach (ngoài cùng bên trái) tại cuộc thi Miss World 2012 được bình chọn là Miss of Africa bên cạnh các đại diện châu lục khác và Đương kim Hoa hậu Thế giới Vu Văn Hà.

Sự có mặt của Atong, một người đẹp da đen tại Miss World được đánh dấu như một người đẹp đầu tiên trong lịch sử Nam Sudan tại đấu trường sắc đẹp thế giới kể từ khi giành độc lập (9/7/2011) và trở thành quốc gia non trẻ nhất châu Phi.

Trước đó, tại cuộc thi Miss Earth tổ chức tại Vinpearl Lan, Nha Trang của Việt Nam, Atong DeMach cũng đã đại diện cho Nam Sudan tham dự cuột thi, tuy nhiên cô không đạt được thành tích nào.

Lý giải về việc bình chọn ngôi vị đứng đầu cho đại diện Atong DeMach của Nam Sudan, trang Globalbeauties cho biết, Hoa hậu Nam Sudan sở hữu vẻ đẹp tổng quát, cô vừa đẹp ở hình thức lẫn tâm hồn và trở thành đại diện đầu tiên của châu Phi cho ngôi vị Miss Grand Slam.


Atong DeMach tự giới thiệu bản thân tại Miss World 2012.

Điều đáng chú ý là chủ nhân vương miện Miss World 2012 Vu Văn Hà, đại diện của Trung Quốc lại chịu xếp thứ hai tại Miss Grand Slam. Vị trí thứ ba thuộc về Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi Melinda Bam, đối thủ đáng gờm của Atong DeMach tại cuộc bình chọn Miss Grand Slam. Hoa hậu xứ Wales là Sophie Moulds và Janie Tugonon của Philippines lần lượt đứng vị trí thứ tư và năm.

Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 3

Atong DeMach nhận giải Miss Worl Top Model tại Hoa hậu Thế giới 2012.

Miss Grand Slam là giải thưởng sắc đẹp cho trang web uy tín về sắc đẹp thế giới Globalbeauties bình chọn. Được khởi xướng từ năm 1999 với mục tiêu chọn ra ngôi vị Hoa hậu đẹp nhất tại 5 cuộc thi Hoa hậu lớn, danh tiếng nhất thế giới của năm như Miss World, Miss Universer, Miss Earth, Miss Supranational và Miss Tourism Queen.

Đại diện Việt Nam là Hương Giang từng lọt vào Top 100 Miss Grand Slam 2009 và người đẹp Hải Dương cuối cùng đã vinh danh Việt Nam khi trở thành Miss Grand Slam châu Á 2009.

Một số hình ảnh của tân Hoa hậu của các Hoa hậu Atong DeMach.

Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 4
Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 5
Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 6
Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 7
Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 8
Cô gái da đen trở thành 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' ảnh 9

Long Hy

Rate this post