Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân

HHT – Diễn xuất bao năm chưa bao giờ được khán giả công nhận kỹ năng, đến năm 31 tuổi thì đa số các bộ phim nổi bật anh tham gia đều bị “xóa sổ” bởi scandal của người khác. Netizen xứ Trung cảm thán về sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: “Lãng phí cả thanh xuân!”

Cư dân mạng xứ Trung nhận xét Trần Học Đông là một sự tồn tại “kỳ diệu” trong làng giải trí Hoa ngữ, nhưng là sự “kỳ diệu” không ai mong muốn. Bởi sau 10 năm kể từ ngày ra mắt, anh đã… trở về vạch xuất phát.

Bộ phim truyền hình mới lên sóng gần đây nhất của Trần Học Đông là Hóa Ra Là Thầy Giáo. Trong phim này, anh đóng cùng Trương Giai Ninh, nữ diễn viên của Như Ý Truyện, Minh Lan Truyện, Ngôi Sao Lấp Lánh… Mặc dù nam diễn viên đã rất nỗ lực để quảng bá bộ phim này trong suốt thời gian phát sóng, nhưng bộ phim vẫn im thin thít lặn mất tăm. Phim có 40 tập, nhưng chỉ trong 7 ngày đã chiếu xong, như thể nhà sản xuất chỉ muốn chiếu cho mau hết, đặng còn… chiếu phim khác.

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 1

Nhìn lại sự nghiệp của Trần Học Đông đã từng có thời kỳ đỉnh cao, cư dân mạng Trung Quốc tiếc nuối nhận định kể từ khi sự nghiệp xuống dốc, nam diễn viên chưa bao giờ leo lên lại đỉnh hào quang lần nữa.

Lật lại sự nghiệp của Trần Học Đông, có thể thấy anh đã từng có thời xán lạn. Khi còn trẻ, Trần Học Đông được một công ty Hàn Quốc phát hiện và trở thành thực tập sinh. Nhưng không đi theo con đường ca sĩ thần tượng, Trần Học Đông chuyển hướng làm diễn viên. Người đã tạo ra sự thay đổi lớn trên con đường sự nghiệp của anh là đạo diễn Quách Kính Minh.

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 2

Khi đó, dù là gương mặt mới, nhưng Quách Kính Minh đã giao vai Châu Sùng Quang – một vai diễn quan trọng trong Tiểu Thời Đại, đóng cùng Dương Mịch, cho Trần Học Đông. Mặc dù loạt phim Tiểu Thời Đại có nhiều nhận xét trái chiều về nội dung nhưng không thể phủ nhận phim thành công ở địa hạt doanh thu phòng vé. Có thể nói, ngay khi ra mắt, Trần Học Đông đã có danh tiếng, sự nghiệp may mắn.

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 3

Sau đó, Trần Học Đông trở thành nam diễn viên được yêu thích nhất của đạo diễn Quách Kính Minh. Anh tiếp tục là nam chính của Tước Tích, bộ phim quy tụ dàn sao lớn như Ngô Diệc Phàm, Trần Vỹ Đình, Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ, Phạm Băng Băng, Lâm Duẫn…

Ngay cả bộ phim truyền hình đầu tiên của Quách Kính Minh là Vâng! Ông Hoàng Thời Trang, nam diễn viên chính được lựa chọn cũng là Trần Học Đông. Anh cũng được hợp tác với những tên tuổi nổi tiếng, được yêu thích như Trương Nghệ Hưng trong Đứa Con Đến Từ Thiên Đường.

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 4

Đáng tiếc, trái ngược với các dự án lớn và sự ưu ái của Quách Kính Minh, kỹ năng diễn xuất của Trần Học Đông chưa bao giờ thuyết phục được công chúng. Kém cỏi trong việc thể hiện các biểu cảm đa dạng, Trần Học Đông được coi là nam diễn viên hàng đầu của trường phái diễn xuất AI – tức liệt cơ mặt, diễn như rô-bốt.

Nhưng điều này không khiến Quách Kính Minh ngừng ưu ái Trần Học Đông. Chính vì thế, đã từng có thời những tin đồn rằng cả hai đang hẹn hò râm ran khắp nơi. Khi thấy sự việc có dấu hiệu đi quá xa, Trần Học Đông đã lên tiếng bác bỏ các tin đồn này. Khoảng năm 2019, Trần Học Đông cũng ngừng hợp tác với Quách Kính Minh và tham gia các dự án khác, nhưng khán giả nhìn nhận giai đoạn này anh kém tiếng hơn hẳn thời còn được ưu ái.

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 5

Dự án nổi bật do Trần Học Đông đóng chính còn được ghi nhớ trong ký ức của khán giả là Hạ Chí Chưa Tới cũng phát sóng cách đây đã 5 năm. Khi đó, Bạch Kính Đình tuy là nam thứ nhưng chiếm được nhiều tình cảm và quan tâm của khán giả hơn Trần Học Đông bởi diễn xuất tốt hơn. Hiện tại, Bạch Kính Đình cũng ngày càng nâng cấp diễn xuất, nâng cao danh tiếng, nhưng Trần Học Đông là vai nam chính lại ngày càng mờ nhạt.

Điều đáng buồn hơn nữa là những bộ phim tiêu biểu trong sự nghiệp của Trần Học Đông như Tiểu Thời Đại, Tước Tích, Hạ Chí Chưa Tới… đều bị “xóa sổ” vì scandal của người khác. Tiểu Thời Đại, Tước Tích chịu ảnh hưởng từ scandal đạo văn của Quách Kính Minh, Hạ Chí Chưa Tới vướng scandal đạo đức của nữ chính Trịnh Sảng, Giải Mật lại có sự tham gia của Trương Triết Hạn, Đứa Con Đến Từ Thiên Đường có Lý Tiểu Lộ tham gia diễn xuất…

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 6

Gần 10 năm đã trôi qua, giờ đây nhìn lại, “tài sản” còn lại trong sự nghiệp của Trần Học Đông chỉ còn Vâng! Ông Hoàng Thời Trang là nổi bật, ít nhất là khán giả có ấn tượng. Nhưng éo le là cũng không ai nhớ ra anh là nam chính bộ phim này, ấn tượng “sâu đậm” thuộc về Âu Dương Na Na. Và có lẽ Trần Học Đông cũng không muốn nhắc gì đến bộ phim này nữa, bởi điểm của nó trên Douban chỉ có 2.8.

Dù không được đánh giá cao về diễn xuất, nhưng Trần Học Đông đã từng có thời được ưu ái, xuất hiện cùng những tên tuổi đình đám. Dù chất lượng tác phẩm còn nhiều tranh cãi, nhưng ít nhất chúng cũng phổ biến đối với công chúng. Nhưng đến hiện tại, nhìn lại sự nghiệp, năng lực chưa được công nhận, tác phẩm nổi bật tham gia bị “xóa sổ” gần hết của Trần Học Đông, netizen xứ Trung không khỏi cảm thán bình luận: “Thật là lãng phí cả thanh xuân”.

Trần Học Đông còn hai dự án phim đang đợi lên sóng. Khán giả hy vọng chúng sẽ giúp anh định vị lại chỗ đứng của mình trên bản đồ C-Biz, không nhiều thì ít.

Cnet cảm thán cho sự nghiệp đóng phim của Trần Học Đông: Lãng phí cả thanh xuân ảnh 10

HẢI ĐƯỜNG

Rate this post