Christian Eriksen: ‘Tôi đã chết trong 5 phút’

Christian Eriksen: ‘Tôi đã chết trong 5 phút’ - Ảnh 1.

Hình ảnh gục ngã của Eriksen khiến người hâm mộ bàng hoàng – Ảnh: REUTERS

Ở phút 43 của trận đấu, Eriksen nhận bóng từ đồng đội bên biên trái theo hướng tấn công của Đan Mạch thì bỗng nhiên đổ gục xuống sân dù không hề va chạm với ai.

Anh nằm bất động và nhân viên y tế phải lập tức vào sân sơ cứu. Tình hình có vẻ rất căng thẳng và nhiều người trên sân sợ hãi đến phát khóc. Sau đó, anh đã được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cấy máy kích tim.

Christian Eriksen phải nghỉ đá bóng từ đó và hợp đồng với CLB Inter Milan cũng bị hủy bỏ vì quy định của Serie A cấm VĐV mang máy trợ tim thi đấu. Tuy nhiên, tiền vệ người Đan Mạch vẫn hy vọng chơi ở VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Christian Eriksen nói: “Mục tiêu của tôi là dự World Cup tại Qatar. Tôi nghĩ đó là vì tình yêu với bóng đá. Làm sao tôi có thể sống mà không có bóng đá trong khi các bác sĩ kết luận rằng tôi ổn? Không có gì bên trong cơ thể tôi bảo mình không được đá bóng nữa”.

Nhưng người hâm mộ tò mò về chuyện gì thực sự đã xảy ra với Christian Eriksen trong trận đấu với Phần Lan. Cầu thủ 29 tuổi này tiết lộ rằng anh đã chết khoảng 5 phút.

Christian Eriksen: ‘Tôi đã chết trong 5 phút’ - Ảnh 2.

Eriksen đã sẵn sàng trở lại với bóng đá – Ảnh: MARCA

“Bất chấp mọi thứ, tôi cảm thấy may mắn có mặt ở đây ngày hôm nay. Không phải tôi muốn mọi người tặng hoa bởi tôi đã chết 5 phút. Nhưng điều đó vẫn rất đặc biệt, tôi cảm thấy mọi người rất tốt và gửi nhiều lời chúc, động viên tốt đẹp cho tôi”, Christian Eriksen tiết lộ.

Khi được hỏi có lo lắng cơn đột quỵ có thể trở lại khi đang thi đấu, Christian Eriksen nói rằng: “Đầu tiên, tôi đã cẩn thận suy nghĩ về tình trạng trái tim mình sau tất cả những gì đã xảy ra. Nhưng bây giờ, các bác sĩ đã thực hiện nhiều bài kiểm tra nhất có thể nên tôi không sợ nó sẽ tái diễn”.

Rate this post