Chiharu Mihara

Thông tin

Thư viện ảnh

Chiharu Mihara
三原 千春

  • Manga

  • Anime

  • Clear Card Arc

Manga

Anime

Clear Card Arc

Loạt tác phẩm

Sakura thủ lĩnh thẻ bài
Sakura và những thẻ bài pha lê

Thông tin tiểu sử

Cũng được biết đên với

Chelsea ( Cardcaptors

Giới tính

Nữ

Sinh nhật

28 Tháng 5

Quốc tịch

Nhật Bản

Tuổi

13~14 (

11 (phần 1)13~14 ( Clear Card Arc

Nơi ở

Tomoeda , Nhật Bản

Quan hệ

(bạn cùng lớp)
(bạn cùng lớp hồi tiểu học)
(bạn cùng lớp hồi tiểu học)
(Bạn cùng lớp hồi tiểu học)
(Bạn thuở nhỏ)Sakura Kinomoto (bạn cùng lớp) Tomoyo Daidouji (bạn cùng lớp) Syaoran Li (bạn cùng lớp hồi tiểu học) Rika Sasaki (bạn cùng lớp hồi tiểu học) Naoko Yanagisawa (Bạn cùng lớp hồi tiểu học) Takashi Yamazaki (Bạn thuở nhỏ)

Thông tin cá nhân

Nhóm máu

O

Màu mắt

Nâu vàng (nâu hạt dẻ)
nâu hạt dẻ (anime)

Màu tóc

Nâu vàng (nâu hạt dẻ)
nâu hạt dẻ (anime)

Sở thích

Thích thú nhồi bông

Không thích

Lời nói xạo của Yamazaki

Xuất hiện

Xuất hiện
lần đầu

Chương 3 Vol.1 (Manga)
Tập 1 (Anime)

Xuất hiện
lần cuối

(Anime)

Chương 49 Vol.1 (Manga) Clear Card Arc (Anime)

Giọng nói

Lồng tiếng Nhật

Miwa Matsumoto

Lồng tiếng Anh

Dorothy Elias-Fahn (2nd Movie)
Jill Harris (Clear Card)

Jocelyne Loewen ( Cardcaptors Dorothy Elias-Fahn (2nd Movie)Jill Harris (Clear Card)

Chiharu Mihara (三原 千春, Mihara Chiharu) là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện và anime Cardcaptor Sakura. Chiharu là một trong những bạn cùng lớp của Sakura Kinomoto. Cô bạn cùng với Rika Sasaki và Naoko Yanagisawa thường xuất hiện bên cạnh Sakura ở trường và trong các sự kiện trường được tổ chức. Cô bạn cũng là thành viên trong đội cổ động của trường cùng với Sakura.

Ở volume cuối trong manga, Chiharu đã cho Sakura lời khuyên về chuyện tình yêu và cảm xúc thật khi Sakura vẫn còn đang bối rối về cảm xúc thật của cô bé dành cho Syaoran.

Các mối quan hệ

[

]

Mặc dù Chiharu hay kẹp cổ Yamazaki mỗi khi cậu ấy nói xạo, thực chất Chiharu và Yamazaki rất thích nhau; Chiharu thường bình luận (sau lưng) cậu bạn cho thấy cô rất quan tâm tới cậu ấy. Ở phần 2, Chiharu đã làm một con gấu bông và tặng cho Yamazaki với mong muốn rằng cậu ấy sẽ đặt tên cho nó bằng tên của cô (theo truyền thống trong truyện, nếu như con gấu bông được đặt theo tên của đối phương thì cặp đôi đó sẽ bên nhau trọn đời). Nhưng cậu bạn này lại khá là tinh nghịch đã đặt tên cho con gấu bông đó bằng một cái tên khác là “Suama” dựa trên món ăn vặt yêu thích của cậu. Và điều đó dẫn đến việc cậu bị Chiharu kẹp cổ lần nữa, những cuối cùng cậu thừa nhận là mình chỉ đùa thôi. Trong anime, Yamazaki và Chiharu chưa từng được xác nhận là một cặp đôi chính thức, nhưng mối quan hệ thân thiết giữa đôi bạn này vẫn rất rõ ràng. Trong tập 7 – “bài kiểm tra lòng dũng cảm của Sakura”, Tomoyo đã đề cập đến việc đôi bạn này quen nhau từ hồi học mẫu giáo. Và ở phần 2 của Clow Card Arc, trong đó nhắc tới việc Chiharu đã bắt đầu tặng Socola cho Yamazaki từ hồi học mẫu giáo và tiếp tục làm điều đó trong 5 năm. Cô bạn còn thẳng thắn nói ra rằng được ở bên cậu ấy một thời gian dài như vậy thật tuyệt. Yamazaki và Chiharu cũng thường được thấy xuất hiện cùng nhau khi không ở trường. Trong tập 18, hai người họ đã tham gia lễ hội cùng nhau, và Chiharu đã yêu cầu Yamazaki chơi một trò chơi, khi thắng thì trao phần thưởng cho cô bạn. Cô bạn cũng thường xuyên chuẩn bị đồ ăn cho Yamazaki, đến mức mức cậu ấy còn nói đùa rằng phải chuẩn bị tinh thần khi ăn đồ ăn cô làm. Và mỗi lần nghe được như vậy Yamazi lại bị ăn cú kẹp cổ của Chiharu và cậu ấy có vẻ khá thích thú về điều đó.
Minh chứng rõ nhất cho mỗi quan hệ của họ là trong tập 46 anime – “Sakura và phán quyết cuối cùng”, khi Sakura xuyên đến thế giới mà mọi người quên hết cảm xúc dành cho người mình yêu thương nhất. Sakura đã chứng kiến một cuộc trò chuyện xã giao và có phần xa cách giữa Yamazaki và Chiharu, lúc ấy Yamazaki đã gọi cô bạn là “Mihara-san”. Khi Sakura hỏi Chiharu rằng cậu ấy đã thật sự gọi cô bạn như vậy, thì Chiharu đã trả lời là “Đúng vậy”, còn nói thêm “Dù sao thì, bọn tớ cũng có phải quen biết nhau lắm đâu.” Sự thay đổi này trong mối quan hệ của hai người đã khẳng định được rằng Yamazaki và Chiharu thực sự có tình cảm với nhau.

Trong volume cuối cùng manga, Chiharu đã xác nhận rằng hai người đang hẹn hò khi cô bạn giúp đỡ Sakura.

Takashi Yamazaki được viết lại là anh họ của Chiharu, giải thích cho những hành động kẹp cổ ngẫu nhiên là hành động giữa anh em trong nhà.

Ý nghĩa tên

[

]

  • Cái tên Chiharu có ý nghĩa như sau: “Hàng nghìn” (千) (chi) và “Mùa xuân” (春) (haru). Trong Cardcaptors, Chiharu được đổi tên thành Chelsea.
  • Họ của Chiharu là Mihara có ý nghĩa: “ba” (三) (mi) và “cánh đồng” (原) (hara).

Thông tin bên lề

[

]

  • Ngoài việc kẹp cổ Takashi Yamazaki, Chiharu còn thường kéo cậu ấy đi chỗ khác khỏi nhóm bạn mỗi khi cậu ấy định bắt đầu một câu chuyện nào đó.
  • Trong phần hồi tưởng ở tập phim Sakura, Tomoyo và Căn biệt thự, có một cô bé xuất hiện bên cạnh mẹ của Tomoyo Daidouji có ngoại hình và kiểu tóc giống với Chiharu, nhưng tên hay lai lịch của cô bé chưa từng được nhắc tới.

Điều hướng

[

]

Rate this post