Chiều Cao Khó Tin Của Gia Đình Ngô Văn Kiều : Đổi Đời Nhờ Chiều Cao 1,96M

Chủ công số 1 làng bóng chuyền nam Việt Nam ngoài những dấu ấn về thành tích thì xuất thân trong một gia đình có chiều cao “khủng” là vấn đề quan tâm của không ít fan hâm mộ.

Ngô Văn Kiều – Cái tên khuynh đảo những hàng chắn kiên cố bậc nhất Đông Nam Á ngày nào hiện vẫn đang khoác áo CLB bóng chuyền Sanest Khánh Hòa. Dù tuổi tác đã làm vơi đi phần nào năng lượng chiến đấu song những tố chất bẩm sinh làm nên thương hiệu một ngôi sao lớn của làng bóng chuyền vẫn còn đó. Sở hữu chiều cao thuộc hàng “khủng” nhất tại Việt Nam trong suốt thời kỳ dài và những thành tích ấn tượng tại CLB cũng như trên tuyển khiến “oanh tạc cơ” trở thành một tượng đài trong lòng NHM bóng chuyền nam.

Bạn đang xem: Chiều Cao Khó Tin Của Gia Đình Ngô Văn Kiều : Đổi Đời Nhờ Chiều Cao 1

Với bóng chuyền phố biển, anh coi đây như quê hương thứ 2 của mình và gắn bó, coi nó như nơi đã nuôi dưỡng cho mình có được như ngày hôm nay. Chủ công đội tuyển quốc gia sinh ra tại Phủ Lý, Hà Nam nhưng lại chọn cho mình Khánh Hòa làm quê hương thứ 2 với người vợ cũng là VĐV bóng chuyền của Giấy Bãi Bằng – Trương Thị Phương Anh.

*

Chủ công Ngô Văn Kiều trong màu áo Sanest Khánh Hòa

Sở hữu chiều cao 1,96m thuộc hàng khủng nhất thời bấy giờ, với những cú đập có sức mạnh không tưởng khiến biệt danh “oanh tạc cơ” gắn liền với chủ công số 1 của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên,ít người biết tới chiều cao và gia thế của chàng tuyển thủ này hơn vì nó có phần đặc biệt pha lẫn chút tò mò. Ngô Văn Kiều còn có 1 người anh cũng là VĐV bóng chuyền Ngô Văn Công với chiều cao 1,92m, mặc dù không cao như em trai nhưng với làng bóng chuyền, chiều cao đó cũng thuộc hàng hiếm trong làng bóng nam Việt Nam.

Nói về gia đình của Kiều những người dân tại Đình Tràng, Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam ai cũng có thể kể vanh vách về chiều cao của những người trong gia đình ấy. Họ đã quá quen với sự nổi tiếng của Kiều khi anh là VĐV đầu tiên thi đấu thành công trong máu áo CLB Samator của Indonesia và quan trọng nhất, tay đập số 1 luôn là cánh chim đầu đàn của đội tuyển quốc gia suốt một thời gian dài.

Hoá ra giữa lùm xùm, NS Hoài Linh vẫn âm thầm xây nhà tình thương ở Cà Mau, vợ cố NS Chí Tài vừa công khai hàng loạt hình ảnh rõ ràng *Bảng giá đất Hà Nam giai đoạn 2021-2024 Hà Nam: Chưa được giao đất, Công ty Thu Ngân đã ồ ạt san lấp, thi công dự án nhà ở tại huyện Thanh Liêm

*

Ngô Văn Kiều tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Nói về chiều cao của Ngô Văn Kiều người ta thường nhắc tới giai thoại mẹ anh, bà Phạm Thị Cà với chiều cao 1,80m phải chờ mãi mới gặp được bố Kiều để nên duyên. Có một điều đặc biệt là cả 4 anh em Văn Kiều đều sở hữu chiều cao khủng nhờ thừa hưởng gen cao trội của cả bố lẫn mẹ. Anh cả Ngô Văn Ca cao 1,90 m, anh hai Ngô Văn Cảnh cao 1,85 m, anh ba Văn Công cao 1,92 m và em út Ngô Văn Kiều 1,96 m.

Đặc biệt Văn Kiều và Văn Công đang là 2 cầu thủ bóng chuyền chơi tại Sanest Khánh Hòa. Riêng Ngô Văn Kiều chàng “sếu vườn” từng được xem là hiện tượng của thể thao Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn cho thể thao nước nhà khi là VĐV bóng chuyền đầu tiên của Việt Nam được một CLB nước ngoài mời thi đấu trong đội hình chính cùng vai trò trụ cột.

*Hoá ra giữa lùm xùm, NS Hoài Linh vẫn âm thầm xây nhà tình thương ở Cà Mau, vợ cố NS Chí Tài vừa công khai hàng loạt hình ảnh rõ ràng *Những tiết lộ hiếm hoi về chồng doanh nhân và cuộc sống hôn nhân của BTV Hoài Anh Hà Nam: Chưa được giao đất, Công ty Thu Ngân đã ồ ạt san lấp, thi công dự án nhà ở tại huyện Thanh Liêm

Ảnh cưới vợ chồng Ngô Văn Kiều và Trương Thị Phương Anh

Với gia đình nhỏ của mình, Ngô Văn Kiều nên duyên với VĐV Trương Thị Phương Anh của bóng chuyền nữ Giấy Bãi Bằng. Đây cũng là mọt trong những CLB bóng chuyền đã đi vào lịch sử làng bóng nữ. Yêu nhau tới 4 năm Văn Kiều và Phương Anh mới chính thức về chung một mái ấm.

Xem thêm: Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Lớn Tp Hcm, Khoa Cấp Cứu

Vốn là VĐV bóng chuyền nữ nên vợ anh cũng sở hữu chiều cao thuộc hàng khá (1,72m) nên cũng rất xứng đôi vừa lứa. Hiện tại Phương Anh cũng đã nghỉ chơi bóng mà chuyển về Nha Trang làm việc cho Công ty Yến Sào Khánh Hòa, gia đình chủ công số 1 Việt Nam hiện nay cũng đã sản sinh cho làng bóng hai VĐV nam, nữ tương lai như bố và mẹ.

Rate this post