Chiến sĩ sao vuông Nguyễn Thành Đạt hy sinh trong tham gia phòng chống dịch

(QK7 Online) – Thời gian qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội cũng như đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bộ Quốc phòng đã huy động hàng chục ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân phối hợp với các lực lượng chức năng, ngành y tế làm nhiệm vụ trên tuyến đầu và từng bước ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh ở các địa phương. Tuy nhiên “Mặt trận không tiếng súng” đối diện với giặc Covid-19 thật là nghiệt ngã, quá trình thực hiện nhiệm vụ, không ít cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an, dân quân tự vệ đã “ngã xuống” vì bình yên của Nhân dân.
 


Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đến đặt vòng hoa, dâng hương, chia buồn cùng gia đình đồng chí Nguyễn Thành Đạt.
 

Đồng chí Nguyễn Thành Đạt, sinh năm 1998 (24 tuổi), cư ngụ tại số 26 đường Bia Truyền Thống, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM, tình nguyện tham gia lực lượng dân quân thuộc khu phố 5, phường Tân Tạo vừa không may từ trần. Đại dịch Covid-19 bùng phát, đồng chí được Ban CHQS phường điều động thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát dịch và các hoạt động an sinh hỗ trợ người dân trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân.
 


Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu động viên ba mẹ đồng chí Đạt nén đau thương, tiếp tục cùng địa phương phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19.
 

Trong quá trình test kiểm tra sức khỏe theo định kỳ, phát hiện đồng chí dương tính với Covid-19 và được bố trí cách ly tại khu cách ly tập trung của lực lượng làm nhiệm vụ. Quá trình cách ly, dân quân Nguyễn Thành Đạt trở nặng, có triệu chứng sốt, đau đầu, khó thở và được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân. Mặc dù được đội ngũ y, bác sĩ tận tình chữa trị, nhưng do tiểu sử mắc bệnh nền, đồng chí đã không qua khỏi, từ trần vào lúc 08 giờ, ngày 07 tháng 9 tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Phương, Chính trị viên Ban CHQS quận Bình Tân cho biết: “Đảng ủy, Ban CHQS quận Bình Tân đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận và Đảng ủy phường Tân Tạo đến gặp gỡ, chia sẻ, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho gia đình đồng chí Đạt; chỉ đạo Ban CHQS phường hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để xem xét đề nghị hưởng chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng liên hệ với Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa nhanh chóng thực hiện quy trình hỏa táng để sớm đưa tro cốt của đồng chí Đạt về với gia đình”.

Quá trình tham gia phòng, chống dịch, dân quân Nguyễn Thành Đạt luôn chấp hành tốt chức trách nhiệm vụ, thực hiện nghiêm các biện phòng, chống dịch. Để kịp thời chia sẻ nỗi đau với gia đình, đại diện Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, LLVT quận Bình Tân đã đến viếng, chia buồn, động viên người thân cố gắng vượt qua, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương.

Nguyễn Hoàng

Rate this post