Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời

Trong làng nhạc bolero, Quang Lập là một trong những thế hệ ca sĩ nổi tiếng được nhiều người ưa thích. Nam ca sĩ nhanh chóng thu hút một lượng fan khủng dành riêng cho mình nhờ sở hữu giọng ca trầm ấm. Tuy nhiên lại có rất ít thông tin về ca sĩ này bởi anh là người khá kín tiếng về đời tư.

Sở hữu chất giọng trời phú và phong cách biểu diễn rất “đời”

Sinh ngày 19/6/1973, ca sĩ Quang Lập có tên thật là Diệp Văn Lập. Được sinh ra ở vùng đất An Giang, gia đình chẳng khá giả gì mà vô cùng nghèo khó. Sống với mẹ từ nhỏ, Quang Lập lại là con lai Mỹ thường phải cùng mẹ bươn trải đủ nghề để kiếm sống. Cuộc đời đưa đẩy khiến cậu bé Quang Lập không thể thực hiện được niềm mơ ước trở thành ca sĩ của mình mặc dù đam mê ca hát rất sớm.

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 1

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 2

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 3

Ca sĩ Quang Lập.

Khi chỉ mới 14 tuổi, Quang Lập đã sang Mỹ và gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù vậy, anh vẫn cố gắng tập luyện vì đam mê âm nhạc bất chấp dòng nhạc bolero không được thịnh hành lúc bấy giờ. Khi Bolero “bùng phát” trở lại vào năm 2015 với hàng loạt các chương trình ca nhạc và cuộc thi tìm kiếm tài năng, Quang Lập cùng Tài Nguyễn bắt đầu có động lực và sáng lập ra  một trung tâm ca nhạc dành cho những người yêu bolero, mọi thứ hoàn toàn miễn phí.

Nhờ sở hữu một giọng hát trầm ấm, nội lực ổn định và có chiều sâu về cảm xúc, Quang Lập đã mang đến cho người nghe một cảm xúc khó nói nên lời về những bài hát mà anh truyền đến. Có giọng hát được nhận xét giống với nam danh ca Trường Vũ, tuy nhiên nếu nghe kỹ sẽ thấy ở Quang Lập vẫn có nét riêng biệt. Từ khi còn bé cho đến tận bây giờ, anh luôn hát bằng niềm đam mê ẩn sâu trong con người mình.

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 4

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 5

Quang Lập khẳng định, anh đi hát vì đam mê chứ không có ý định trở thành ca sĩ hay thu lợi từ âm nhạc.

Đặc biệt, anh còn có phong cách thể hiện rất đời ngoài chất giọng trời phú. Mỗi khi biểu diễn, khuôn mặt anh đầy cảm xúc dù không có những di chuyển, động tác của một ca sĩ sân khấu chuyên nghiệp. Những bản nhạc có tiếng vang và thành công nhất của Quang Lập phải kể đến như là ca khúc Đắp mộ cuộc tình, Tiếng hát để đời, Hạnh phúc đau thương, Lời thương chưa ngỏ, Đêm sầu đời, Tạ từ trong đêm, Tình yêu nào đêm nay, Những con đường tình sử, Cho  người tình sử, Cho người vào cuộc chiến, Vũng trời xanh kỷ niệm, Xin đừng yêu tôi… Khán giả luôn dành sự chào đón nồng nhiệt với bất kỳ một sản phẩm âm nhạc nào mới của anh.

Mê hát nhưng lại chọn kinh doanh, dù nổi tiếng nhưng vô cùng khiêm tốn

Đối với một ca sĩ thuộc dòng nhạc bolero, Quang Lập thuộc vào hàng hiếm khi sở hữu kênh Youtube đạt số lượng người theo dõi rất “khủng” lên đến hơn 600 nghìn người. Ngoài ra, anh còn tham gia vào lĩnh vực văn học với nhiều tác phẩm hay như Tiếng gọi nơi mặt trời lặn, Mười tám truyện ngắn Nguyễn Quang Lập, Những mảnh đời đen trắng, Kỉ niệm thời trai trẻ… Nhiều người cũng biết đến Quang Lập qua một số tác phẩm điện ảnh thành danh mà anh tự biên kịch.

Đam mê âm nhạc là thế, nhưng công việc của Quang Lập chủ yếu vẫn là kinh doanh. Từ lúc về Việt Nam và làm quản lý một xưởng sản xuất đồ nhựa, niềm đam mê ca hát vẫn luôn thôi thúc anh. Có thời gian rảnh anh mới dành cho âm nhạc và sau này vẫn như thế.

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 6

Thông qua các sản phẩm trên YouTube về dòng nhạc bolero, giọng ca Quang Lập có một lượng lớn khán giả.

Nếu công việc kinh doanh thuận lợi, ổn định hơn nữa Quang Lập sẽ dành thêm thời gian để thoả đam mê âm nhạc. Nam ca sĩ cho biết mình không mưu cầu sự nổi tiếng, cũng không có ý định trở thành ca sĩ: “Tôi hát cho mình ‘đã’trước tiên. Tôi chưa nhận show hay thu bất kỳ lợi lộc gì từ việc ca hát. Tương lai vẫn sẽ như thế”.

Chính sự làm việc miệt mài và thử sức ở nhiều lĩnh vực mà Quang Lập đã nhận được rất nhiều sự thành công nhất định dù gặp khó khăn ở đoạn đầu cuộc đời. Âm nhạc Quang Lập dần được nhiều người yêu mến và lựa chọn nghe nhiều trong số các ca sĩ hát dòng nhạc bolero, chứng minh chỗ đứng vững chắc của anh trong nghệ thuật.

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 7

Nhiều khán giả đã đến tận nhà để tìm nam ca sĩ.

Sau khi nổi tiếng, cuộc sống của Quang Lập thay đổi rất nhiều. Mỗi ngày, anh phải nhận rất nhiều cuộc điện thoại từ khán giả. Khi ra ngoài cũng phải ăn mặc chỉnh tề hơn, không thể quần short, áo ba lỗ, dép lê được vì đi đến đâu mọi người cũng có thể nhận ra. “Nhiều khán giả cũng tìm đến tận nhà, dĩ nhiên đôi lúc cũng phiền nhưng suy cho cùng, mọi người tìm đến chỉ vì yêu mến, nếu xem đó là phiền toái thì không đúng”, Quang Lập cho biết.

Với lý do đi diễn không phải là mục đích khi đến với ca nhạc nên hiện tại, Quang Lập không nhận lời đi diễn ở đâu mà chỉ sinh hoạt ngay tại trung tâm ca hát của mình. Đứng trước quan điểm này, vợ và con trai của Quang Lập cũng rất ủng hộ – điều mà bất cứ người trong nghề nào cũng mong muốn có được.

Chàng con lai từng bươn trải đủ nghề, quản lý xưởng đồ nhựa thành ca sĩ bolero để đời - 8

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-con-lai-tung-buon-trai-du-nghe-quan-ly-xuong…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-con-lai-tung-buon-trai-du-nghe-quan-ly-xuong-do-nhua-thanh-ca-si-bolero-de-doi-d269435.html

Theo Hạnh Nhiên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Rate this post