Cây hoa hồng nhung đỏ, chăm sóc cây nở hoa quanh năm

Cây hoa hồng nhung đỏ, chăm sóc cây nở hoa quanh năm

Cây hoa hồng nhung đỏ được rất nhiều người yêu thích, màu sắc, mùi hương thơm dễ chịu cùng với đó là màu sắc của tình yêu, sự chân trọng, cây hoa hồng nhung đỏ mang đến một điều thật tuyệt vời trong cuộc sống, cách chăm sóc hoa hồng nhung đỏ có khó không, vậy làm sao để chăm sóc cây hoa hồng nhung đỏ phát triển quanh năm được. Hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu kỹ hơn về cách trồng và chăm sóc cây hồng nhung ta.

Khi chăm sóc cây hoa hồng nhung đỏ cần phải có đầy đủ kiến thức, đây là giống hoa hồng nhung có tuổi đời khá lâu ở Việt Nam vì vậy đã quen với khí hậu ở Việt Nam, tuy nhiên để chăm sóc cây sinh trưởng, ra nhiều hoa đòi hỏi cả một quá trình chăm sóc cây.

1.Đặc điểm của cây hồng nhung đỏ

  • Tên thường gọi: Cây hoa hồng nhung đỏ.
  • Tên gọi khác: Cây Hoa hồng cổ, cây hồng nhung ta
  • Tên khoa học: Rosa sp .
  • Họ:   Apocynaceae (họ trúc đào)
  • Nguồn gốc xuất xứ:  Rosaceae.

cây hoa hồng nhung đỏ là giống cây có từ rất lâu đời, không biết là cây có từ bao giờ, loài cây sống lâu năm, thân gỗ nhỏ, dạng thân bụi, cây có chiều cao từ 1-3m, tán cây khá rộng, khi cây sống lâu năm thường có tán rộng từ 3m-5m, cây có khá nhiều cành nhánh.

Cây hoa hồng nhung đỏ, có bộ lá gần giống như long chim, mỗi chiếc lá có từ 3-9 chét khác nhau, ở phần cuống lá rất nhẵn, lá màu xanh thẵm, thon dài, viền lá có răng cưa. Hoa hồng nhung đỏ thường là giống hoa nở đưpn, chỉ có duy nhất 1 bông hoa trên phần đầu, cây có phần cuống hoa khá dài và cứng hơn so với các loại hoa hồng .

Chỉ với một bông hoa duy nhất ở phần đầu cành nên bông hoa thường to và mập hơn, hoa có màu đỏ thẫm, cánh hoa dày, đường kính cánh hoa từ 4-15cm, số lượng cánh đếm được ở mỗi thời điểm sẽ khác nhau, vào mùa hè từ 20-50 lớp cánh, mùa đông từ 50 lớp cánh trở lên.

Hoa hồng nhung đỏ khi ra hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, cây là giống có hoa lưỡng tính nên có thể tự thụ phấn được vì vậy mà khi chăm sóc nếu muốn ngắm hoa thì không nên để quả sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của bông hoa hồng nhung khác.

vẻ đẹp của bông hoa hồng nhung đỏvẻ đẹp của bông hoa hồng nhung đỏ

2.Cách chăm sóc cây hoa hồng nhung

Cách chăm sóc cây hoa hồng nhung đỏ khá là khác so với loài cây hoa hồng nhung ngày nay, vì là giống cây sống lâu năm có bộ rễ khỏe, tuy nhiên cây không chịu được ngập úng, khi chăm sóc và lựa chọn vị trí trồng, cần lựa chọn vị trí cao ráo để cây phát triển tốt hơn.

Ánh sáng: cần trồng cây hoa hồng nhung ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu cao, cây sẽ ra nhiều hoa hơn so với vị trí có ít ánh sáng hơn, chăm sóc cây cũng đơn giản hơn khá nhiều.

Nhiệt độ: cây hoa hồng nhung đỏ phù hợp với nhiệt độ ở Việt Nam, vì đây được xem là giống cây bản địa nên hoàn toàn yên tâm, nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng, giúp cây quang hợp, vào ngày hè oi nắng, nếu thời tiết quá nắng nóng nên sử dụng thêm lưới tán nhiệt để cây hạn chế bị cháy lá sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

Độ ẩm: cây hoa hồng nhung ta cần độ ẩm vừa phải, không nên trồng ở nơi có độ ẩm quá cao sẽ khiến cho cây dễ mắc bệnh.

Đất trồng: cần lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, khi trồng ở nơi đất có nhiều chất dinh dưỡng cây sẽ phát triển tốt hơn, ra hoa nhiều hơn vì vậy mà cần chú ý tới điểm này, ngoài ra cây hồng nhung đỏ cũng phát triển trên nhiều nền đất khác nhau, cây không kén đất,

Tưới nước; cây cần lượng nước tưới phù hợp, không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm ngập úng, ảnh hưởng tới bộ rễ của cây, vì là loài cây thân gỗ nhỏ nên lượng nước không cần quá nhiều

Bón phân: cây hồng nhung đỏ cần mọt lượng phân bón nhất định trong quá trình phát triển, có thể sử dụng các loại phân tan chậm, phân chuồng hữu cơ có đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cho bộ lá cây xanh mượt hơn , có thể bón phân định kỳ 3 tháng/1 lần để giúp cho cây sinh trưởng ra hoa nhiều hơn.

Sâu bệnh: các loại sâu bệnh phát triển trên cây hoa hồng  như: bệnh đốm đen, bệnh phấn trắng, bệnh gỉ sắt là bệnh thường gặp trên cây hoa hồng, đặc biệt là vào mùa mưa và mùa xuân là thời điểm bệnh bùng phát mạnh.

bông hoa hồng  đẹp, nên được thu hoạch vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát để cho bông hoa được tươi lâu và hương thơm dễ chịu. không nên ngắn bông hoa vào buổi trưa sẽ làm cho cây nhanh héo và kém phát triển, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây

cây hoa hồng đỏ khoe sắc đẹpcây hoa hồng đỏ khoe sắc đẹpmột điểm nhấn ấn tượng từ cây hoa hồng nhung đỏmột điểm nhấn ấn tượng từ cây hoa hồng nhung đỏcây hoa hồng nhung đỏ ra nhiều hoa đẹpcây hoa hồng nhung đỏ ra nhiều hoa đẹpbông hoa hồng nhung đỏbông hoa hồng nhung đỏvẻ đẹp của hoa hồng nhung đỏvẻ đẹp của hoa hồng nhung đỏhoa hồng nhung nở nhiều hoahoa hồng nhung nở nhiều hoaấn tượng từ nụ hoa đẹpấn tượng từ nụ hoa đẹpvẻ đẹp của bông hoa hồng nhung đỏvẻ đẹp của bông hoa hồng nhung đỏCây hoa hồng nhung đỏ? Nhận biết và chăm sóc hoa hồng nhungCây hoa hồng nhung đỏ? Nhận biết và chăm sóc hoa hồng nhung

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *