Casanova – đây là ai? Lịch sử của Giacomo Casanova. Ý nghĩa hiện đại của từ “Casanova”

Có lẽ, rất khó để tìm một người không biết câu trả lời cho câu hỏi: Casanova – đây là ai? Từ này từ lâu đã trở thành hiện tại và quen thuộc đối với tất cả. Đặt tên cho một nhà thám hiểm nổi tiếng và nhà văn Giacomo Casanova từ Venice, Girolamo đã trở thành một cái tên quen thuộc ngày nay. Này “công dân của thế giới” đã trở thành một trong những hầu hết các nhân vật thú vị và là biểu tượng của một lâu đi thế kỷ XVIII.

các Casanova là ai? Ông, tất nhiên, một cá tính nổi bật của thời gian của mình. Đối với một sự khởi đầu nó là đáng chú ý là Casanova – là một nhà văn Ý, tác giả của một danh sách dài các bài tiểu luận lịch sử, tiểu thuyết viễn tưởng “Iskameron”. Và nó là tác giả của cuốn hồi ký nổi tiếng mang tên “Câu chuyện của My Life”, trong đó Casanova xuất hiện anh chàng điển trai tuyệt vời và yêu thương. Trong hồi ký của Giacomo đã đưa ra một mô tả rõ ràng của thời đại tập tục.

Sự linh hoạt của cá nhân Casanova

Vì vậy, Casanova là ai? Để cùng thời với ông, cũng như độc giả và con cháu Giacomo là một cá tính linh hoạt và uyên bác. Casanova trong các tài liệu đã được biết đến như một tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà viết kịch, học giả, dịch giả, nhà sử học, nhà toán học, luật sư, nhà hóa học, nhạc sĩ, nhà tài chính và ngoại giao. Nhưng trong phần còn lại của thế giới Casanova – một con bạc phóng đãng, giả kim, khám phá những bí mật của việc tạo ra các đá của triết gia và tạo ra một vàng, một người đấu gươm, một Rosicrucian, một điệp viên bí mật, chữa bệnh, thầy bói, và vân vân. Có gì tất cả điều này là sự thật, bây giờ sẽ không nói chính xác ai.

linh hoạt, nhưng chắc chắn một uy tín lớn của mình như là một nhà thám hiểm một cách cẩn thận duy trì câu chuyện đa dạng của cuộc phiêu lưu của mình và các vấn đề tình yêu, mà chắc chắn được cho biết tại những buổi tiệc tối và bữa ăn tối trong đó thấm, giống như một miếng bọt biển, công chúng. Từ một bảng để những câu chuyện khác trôi qua – tin đồn nhân.

Hồi ức của Giacomo Casanova

Ý nổi tiếng không thể làm quen với ý tưởng rằng con cháu mình không nhớ nó. Do đó, ông mô tả cuộc sống thú vị của mình trên giấy. Cùng thời gian viết hồi ký của mình ngày đến thời đại của cái chết của xã hội cũ: sự sụp đổ của chế độ quân chủ Pháp, các phân vùng của Ba Lan, sự biến mất khỏi bản đồ thế giới của nước Cộng hoà Venice. Bản thảo đã thông qua tất cả các chuẩn mực xã hội và đạo đức của hành vi lúc bấy giờ.

nhà văn Venetian đồng thời áp đảo thuộc về cả hai nền văn hóa Ý và Pháp. Mặc dù không chắc trong những sự kiện được mô tả trong hồi ký của mình, họ là đáng tin cậy. Nhiều người trong số các tập phim của cuộc sống trong các trang của bản thảo tìm thấy bằng chứng tài liệu. Đang cố gắng để thể hiện mình trong ánh sáng thuận lợi nhất, Dzhakomo Kazanova trong quá trình viết các sự kiện giao dịch hoán đổi lẫn lộn niên. Trong tất cả các cuốn hồi ký miêu tả về thủ đoạn của bọn điếm này được trình bày dưới dạng một danh sách các thắng lợi trên các lĩnh vực tình yêu, tiểu thuyết-sự nghiệp phiêu lưu câu chuyện tâm lý.

chuyện tình

Tất cả các biểu hiện của tình yêu là thú vị cho những người Ý, nhưng không ai trong số những tiểu thuyết không được trao vương miện với đám cưới, vì tự do cho Casanova là đắt hơn so với bất kỳ nhà nước. Một số phụ nữ trẻ, ông dạy hải quan thế tục, và những thú vui xác thịt khác. Trong trường hợp này, một mối quan hệ ông mất hoàn toàn tất cả: gái mại dâm, quý tộc, giàu, nghèo, nữ tu, ngay cả với cháu gái của mình.

Lịch sử Giacomo Casanova: thời thơ ấu

Nơi sinh của nổi tiếng Venetian ngày 02 tháng 4 năm 1725, lễ Phục sinh, gần nhà thờ St. Samuel, con trai của nghệ sĩ Gaetano Giuseppe Casanova và nữ diễn viên Farussi Zanetti. Sau khi anh được sinh ra trong gia đình có năm người con. Trong thời gian lớn lên Giacomo Venice là trung tâm châu Âu của niềm vui, mà nhà cầm quyền khuyến khích sự xuất hiện của khách du lịch, những người có ý đồ xấu. Cộng hòa là một món đồ không thể thiếu trong một số quý tộc Grand Tour và đã nổi tiếng với những ngôi nhà cờ bạc và gái điếm xinh đẹp.

Ở tuổi 11 năm Giacomo đầu tiên trải lòng tốt của người khác phái khi đối mặt với em gái Gozzi của Bettina. Trẻ Casanova cho thấy khát tuyệt vời cho kiến thức, mà đã cho anh một người cố vấn, Abbe, niềm tin vào tương lai của thanh niên trong lĩnh vực pháp lý. Trong 17 năm, Giacomo đã có một mức độ. Bên cạnh pháp luật, ông đã quan tâm đến nhiều ngành khoa học khác, đặc biệt là thuốc. Trong nghiên cứu của mình, ông cũng nghiện cờ bạc.

Nhập cảnh vào tuổi trưởng thành

Giacomo bắt đầu làm việc như một luật sư ở nhà thờ, và được kết nạp vào người mới bởi các Thượng Phụ thành Venice. Vào thời điểm Casanova trẻ mua một nét duyên dáng đặc biệt và quyến rũ và đã có các cường quốc bảo trợ – Thượng nghị sĩ Malipiero. Từ ông ông nhận được hướng dẫn tuyệt vời về hành vi của các tầng lớp thượng lưu của xã hội, và học cách hiểu các món ăn và rượu vang.

Trong tháng 1 năm 1744 Giacomo tìm thấy một công việc tại Bộ trưởng Đức Hồng Y Acquaviva d’Argon có ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau khi vụ bê bối xảy ra trong lĩnh vực tình yêu, Casanova đã bị sa thải.

Cố gắng vào vai trò của một người lính

Nếu không có ở trên công việc nhà thờ, Giacomo quyết định mua một bằng sáng chế của cán bộ Cộng hoà Venice trong tháng 8 năm 1744. Vai trò mới có vẻ rất nhàm chán cho anh ta, và xúc tiến là rất chậm. Casanova đã được rút ra để khai thác và không quân đội. Do đó, trong tháng mười, ông đã phá vỡ dịch vụ của mình và trở về nước cộng hòa quê hương ông.

nghệ sĩ violin nghiệp Nhà hát San Samuele

Là một nhạc sĩ, nhà hát, Casanova đã không thất bại thử trên da của các đồng nghiệp của ông là hậu duệ thành tham gia vào cuộc truy hoan bạo lực và vào buổi tối với những câu nói đùa tai tiếng. Ngay sau đó, tuy nhiên, may mắn mỉm cười một lần nữa yêu thích của mình, mà đã phát triển đáng ghét vai trò muzykantishki. Nợ cuộc đời tôi với anh ấy là Thượng nghị sĩ Giovanni Marco Antonio Bragadin mình, người đã bị thương trong gondola trong suốt chuyến đi. Tại một thời điểm khi tất cả đã sẵn sàng để gọi linh mục, để ông buông tay tội lỗi, và sau đó cầu nguyện trên người sắp chết, Casanova mất điều trị trong tay của chính họ và lưu cuộc sống của thượng nghị sĩ. Sau đó, ông đã thông qua Giacomo trở thành người bảo trợ loại của mình cho đến khi ông qua đời.

Tất cả 1749 Casanova đã đến Italia. Và sau khi tăng đáng kể trong thẻ tôi đã đi đến Grand Tour. Ở Lyon, ông tham gia vào cộng đồng của Tam Điểm, Order of the “Rosy Cross”. Tìm hiểu Pháp ở Paris, Ý, dịch sang các ngôn ngữ mẹ đẻ bi kịch “Zoroaster”, mà bản thân ông và đặt trong Nhà hát Hoàng gia ở Dresden.

tù Piombo

Trong một chuyến đi đến Đức và Áo Casanova đã viết rất nhiều lượt hài hước. Và ông trở về Venice và navlekshi cơn thịnh nộ của Inquisition với trò hề của họ, Giacomo đã bị bắt. Nhà tù, mà là ở trại giam Venetian đãng, dành cho tù nhân chính trị nổi tiếng. Ông đã thực hiện một nỗ lực tuyệt vọng để thoát khỏi. Tuy nhiên, ông đã bị bắt và sẽ trồng lại vào tù. Một nỗ lực thứ hai để thoát đã thành công, và Giacomo đã đi đến Paris.

“Casanova”: ý nghĩa trong thế giới hiện đại

Nó trôi qua nhiều thế kỷ, nhưng Lovelace vẫn trong bộ nhớ của con người. Ngày nay, mọi người đều biết tên của một danh từ chung “Casanova”. Từ này là rất phổ biến trong nhân dân. Không có người như vậy ai mà không đã sử dụng nó. Có rất nhiều nhân vật văn học, anh hùng phim, mà vô tình gọi không ai khác hơn Casanova. Từ đồng nghĩa tên danh nghĩa hiện nay rất đa dạng: kẻ lăng nhăng, quyến rũ, kẻ lăng nhăng, anh chàng nịnh đầm, một playboy, và nhiều người khác. Điều này là do thực tế là phổ biến nhất Dzhakomo Kazanova đã có được nhờ chuyện tình của nó, được mô tả trong hồi ký tự truyện của mình. Về chúng và viết ngày hôm nay cuốn sách lãng mạn và quay phim.

Rate this post