Cặp đôi đồng tính nam điển trai trải lòng chuyện tình yêu nhiều thăng trầm

Cặp đôi đồng tính nam điển trai trải lòng chuyện tình yêu nhiều thăng trầm

Phòng gym “se duyên”

Anh Phạm Thành Công quê ở Cần Thơ và anh Quách Ngọc Bảo Kỳ đến từ Sóc Trăng thời gian gần đây bất ngờ nhận được sự chú ý của nhiều người về chuyện tình đẹp nhưng không kém phần trắc trở. 

Cặp đôi đồng tính nam điển trai trải lòng chuyện tình yêu nhiều thăng trầm - 1

7 năm bên nhau trải qua vô số trắc trở vì định kiến khắt khe của gia đình, hai chàng trai Thành Công (28 tuổi) và Bảo Kỳ (27 tuổi) đã thuyết phục để gia đình chấp nhận mối tình đồng giới (Ảnh: NVCC)

Anh Thành Công cho biết, cả hai quen nhau vào năm 2015 trong phòng tập thể hình ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, khi đó hai người đang là sinh viên của trường Đại học Cần Thơ. 

“Cả hai đều ấn tượng về vẻ ngoài của nhau nhưng vì ngại nên không dám nói ra. Lúc đó vấn đề giới tính chưa thoáng như bây giờ, mình không đoán được họ có thuộc thế giới thứ ba với mình không, mãi 2 tháng mới xác định đối phương là người cùng giới, chúng mình mới tiến đến xây dựng mối quan hệ”, anh Công bày tỏ. 

Không có số điện thoại cũng chẳng có nick Facebook hay Zalo của nhau nhưng chẳng biết duyên trời run rủi thế nào Thành Công và Bảo Kỳ luôn gặp nhau trong phòng tập. Ban đầu chỉ là vài cái gật đầu chào hỏi nhưng sau đó cả hai dành thời gian nói chuyện nhiều hơn và chỉ cho nhau các động tác tập luyện. 

“Lúc đó mình có lập mấy nick Facebook ảo để kết bạn, nhắn tin với Công nhưng bạn ấy không trả lời. Mãi về sau bạn cũng phản hồi, khi xác định là người cùng giới, bọn mình đã có buổi hẹn hò đầu tiên”, anh Bảo Kỳ kể. 

Cặp đôi đồng tính nam điển trai trải lòng chuyện tình yêu nhiều thăng trầm - 2

Hiện cả hai đang sinh sống và làm việc tại TPHCM (Ảnh: NVCC)

Theo cặp đôi, vì sợ gia đình phản đối, bạn bè đàm tiếu nên cả hai không công khai mối quan hệ. Thời gian đó, Công và Kỳ cùng học, cùng làm cố gắng cho tương lai. Từ công việc bán thời gian đến bán hàng online, cặp đôi 9x đều nỗ lực phấn đấu. May mắn, chỉ trong thời gian ngắn, việc kinh doanh thuận lợi, anh Kỳ và anh Công không chỉ có được cuộc sống ổn định còn sắm sửa nhà cửa, xe cộ.  

Cặp đôi đồng tính nam điển trai trải lòng chuyện tình yêu nhiều thăng trầm - 3

Cặp đôi hay đưa nhau đi du lịch (Ảnh: NVCC)

Từng đi hỏi vợ, gia đình khuyên đi tu để “khôi phục” giới tính

Đến năm 2019, anh Công quyết định công khai mối quan hệ với gia đình nhưng lại vấp phải sự phản đối kịch liệt, thậm chí anh còn nhận cú tát “trời giáng” của người mẹ. 

“Gia đình nội, ngoại của tôi đều là người có địa vị xã hội nên khá gia giáo, định kiến còn gay gắt lắm. Để thuyết phục được cha mẹ chấp nhận giới tính thật sự của tôi là điều rất khó khăn. Mẹ tát tôi 2 cái rồi khóc nức nở, còn cha tuy không đánh mắng nhưng cứ trầm mặc lộ rõ nhiều thất vọng, hụt hẫng về tôi”, anh Công tâm sự. 

Anh Công tiết lộ, trước khi quen Bảo Kỳ, anh từng trải qua vài mối tình đồng giới nhưng kết quả chẳng đi tới đâu. Mỗi lần như thế gia đình lại thêm “ác cảm” với việc yêu đương của anh. Nên khi công khai tình cảm, anh Công nhận rất nhiều sự phản đối và áp lực. Để vui lòng gia đình anh từng đi hỏi vợ thậm chí đi tu theo ý nguyện của mẹ để “khôi phục” giới tính. 

“Trước khi được hai bên gia đình chấp thuận, tôi từng đi hỏi vợ theo ý của mẹ. Lần đó cũng nghĩ thôi cứ lấy vợ sinh con cho xong làm tròn nghĩa vụ người con rồi mình li hôn để sống đúng với giới tính của mình”, anh Công thở dài kể. 

May mắn trong lúc đó, anh Kỳ đã có động thái rất quyết liệt, gọi điện cho mẹ của Công để chứng minh tình cảm chân thành của cả hai. Từ sau cuộc gọi đó, mẹ anh Công đã chấp nhận “chàng rể” Quách Ngọc Bảo Kỳ. 

Riêng về gia đình của Bảo Kỳ, anh cho biết, bản thân là con trai út trong nhà đồng thời là cháu trai đích tôn của dòng họ nên anh rất đắn đo khi quyết định nói sự thật về giới tính của mình cho gia đình biết.

“Trái với suy nghĩ của tôi, cha mẹ và dòng họ khá thoáng trong việc chấp nhận giới tính, họ chỉ cần tôi có cuộc sống hạnh phúc vui vẻ, chẳng đặt nặng vấn đề yêu đương đồng tính”, anh vui vẻ nói. 

Sau lần tự công khai với gia đình, mẹ của Thành Công và mẹ của Bảo Kỳ đã có buổi gặp mặt để “giáp lời” đôi bên. Khi thấy con cái của mình đã tìm đúng người cần gửi gắm, yêu thương hai người mẹ yên tâm hơn và ủng hộ con cái sống đúng với giới tính. 

Cặp đôi đồng tính nam điển trai trải lòng chuyện tình yêu nhiều thăng trầm - 4

Sau tất cả anh Công và anh Kỳ đã minh chứng được tình yêu chân thành, gia đình cả hai không còn định kiến về tình yêu đồng giới (Ảnh: NCVV)

Chặng đường 7 năm bên nhau trải qua vô số lần “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng anh Công và anh Kỳ đã tìm được hạnh phúc thực sự. Hiện gia đình hai bên đang khao khát đứa cháu và đây cũng là mong mỏi của cặp đôi. 

Khi kết lại câu chuyện của mình, anh Công nói: “Mọi người thường bảo trong giới này không có tình yêu thực sự nhưng mình thấy không phải vậy. Hiện tại, có rất nhiều cặp đôi đang hạnh phúc và còn can đảm làm đám cưới, sống chung và vun đắp cho nhau không khác gì các cặp đôi bình thường. Tôi mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn về tình yêu đồng giới”. 

 

 

Rate this post