Cao thủ trí nhớ Mai Tường Vân từ chối thi Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2

Top 6 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa một cho biết vì tập trung cho việc viết sách, cô đã từ chối tranh tài với các thí sinh của mùa hai.

Hai màn đối đầu căng thẳng ở Siêu trí tuệ Việt Nam Ở mùa 2 Siêu trí tuệ Việt Nam, độ khó của các thử thách cũng tăng lên nhiều lần.

Mai Tường Vân là một trong những thí sinh được yêu thích nhất tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa một. Khán giả chờ đợi sự trở lại của nữ thí sinh trong các cuộc tranh tài với đối thủ của mùa hai. Ngay cả nam thí sinh của mùa hai – Thanh Liêm – cũng bày tỏ mong muốn được đối đầu với Mai Tường Vân.

Ở tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam, Mai Tường Vân bất ngờ xuất hiện trên hàng ghế khách mời. Trấn Thành tiết lộ cao thủ siêu trí nhớ đã từ chối thi đấu với các thí sinh của mùa hai.

Giải thích về việc không nhận lời tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai, cô nói: “Năm vừa qua, tôi phải tập trung thời gian viết sách Giải mã siêu trí nhớ. Vì vậy, tôi phải từ chối lời mời của ban tổ chức. Tôi viết sách vì muốn chia sẻ với mọi người cách để ghi nhớ tốt nhất. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho mọi người, đặc biệt các bạn học sinh trong việc học”.

Mai Tuong Van tu choi thi Sieu tri tue anh 1

Mai Tường Vân ra mắt sách sau khi tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam.

Nhận xét về phần thi Mê trận cánh quạt, Mai Tường Vân khen ngợi tài năng của Đức Giang và Tuấn Phi. Trước câu hỏi của Trấn Thành: “Liệu em có vượt qua được bài thi này?”, Mai Tường Vân tự tin cho biết cô có thể hoàn thành được thử thách.

Mai Tường Vân từng gây ấn tượng khi tham gia tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa một. Nói về trí nhớ đặc biệt của mình, cô cho hay: “Tôi không quen nhiều người nhưng có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tích tắc. Tôi tính toán không giỏi nhưng với 300 con số trong vòng 5 phút không là vấn đề gì. Tôi cũng có thể nhớ hơn 2.200 con số chưa từng xem qua trong 2 tiếng”.

Sở hữu trí nhớ tốt nhưng Mai Tường Vân cho biết trước đây cô chưa từng nghĩ mình đặc biệt, thậm chí cảm thấy bản thân bình thường. Vào năm 2016, cô gái quê Thanh Hóa tình cờ xem game show Siêu trí tuệ phiên bản Trung Quốc mới nảy ra ý định tìm học kỹ thuật ghi nhớ.

Sau ba tháng luyện tập, cô tham gia giải Trí nhớ Thế giới 2016 và đạt tổng điểm khá cao ở 10 hạng mục.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Rate this post