Cách vẽ con mèo với 6 bước đơn giản mà đẹp cho các bé

Thật tuyệt khi những con vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ được tái hiện một cách sinh động thông qua những bức tranh. Trong đó, tranh vẽ con mèo là chủ đề được mọi bạn nhỏ yêu thích và lựa chọn. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách vẽ con mèo vô cùng đơn giản qua 6 bước cho bé mới bắt đầu sau bạn nhé.

Vẽ tranh rất bổ ích

Tập vẽ tranh luôn là một hoạt động được nhiều bạn nhỏ đón nhận. Đối với các bé, những giờ vẽ tranh không chỉ giúp có thêm lựa chọn hoạt động vui chơi mà còn lồng ghép được thêm nhiều bài học giáo dục. Vì vậy, những giờ vẽ luôn mang lại những ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tranh vẽ con mèoTranh vẽ con mèoTranh vẽ con mèo

Mọi đồ vật, con vật trên thế giới đều có thể được tái hiện một cách sinh động vào những bức tranh vẽ hoặc tranh tô màu. Trẻ sẽ được phát triển mọi kỹ năng, hoàn thiện tư duy, trau dồi nhận thức thông qua những giờ tập tô bổ ích đó.

Trong nhiều chủ đề vẽ cho bé thì vẽ con vật luôn là chủ đề khiến nhiều bạn nhỏ hào hứng và thích thú. Cụ thể, những bức tranh vẽ con mèo luôn là lựa chọn đầu tiên của trẻ. Tuy nhiên, với những trẻ còn nhỏ mới bắt đầu tập vẽ, thì việc hoàn thiện một bức tập tô màu con mèo sẽ dễ hơn là vẽ.

Nắm được những điều đó, Byhienvn đã tổng hợp được cách vẽ con mèo qua 6 bước vô cùng đơn giản cho những bé mới bắt đầu sau. Để giúp bé có một giờ tập vẽ con mèo trọn vẹn, cha mẹ hãy theo dõi và lưu lại nhé!

Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để giúp bé có một bức tranh vẽ con mèo trọn vẹn nhất thì cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như:

  • Giấy vẽ A4, A3
  • Các loại bút màu, bút chì
  • Tranh mẫu hình ảnh tập tô con mèo
  • Giấy lau
  • Thước

tranh vẽ con mèotranh vẽ con mèoMột bức tranh vẽ con mèo

Thông thường, để giúp trẻ có thể ấn tượng và nhớ con mèo lâu hơn thì cha mẹ nên chuẩn bị và lồng ghép vào giờ tập vẽ những mẩu chuyện ngắn về con mèo. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và còn có thể học hỏi thêm được nhiều thức bổ ích khác.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ thì cha mẹ cần nắm rõ các bước hướng dẫn bé sau. Thông thường, với những bé bắt đầu học vẽ thì cha mẹ nên hướng dẫn một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Nhẹ nhàng và kiên trì nhé.

Cách vẽ con mèo qua 6 bước đơn giản

Cha mẹ cần nhẹ nhàng hướng dẫn để trẻ có một bức tranh tập vẽ con mèo hoàn chỉnh, vui vẻ.

Bước 1: Vẽ đầu con mèo

Đầu tiên, bé cần xác định và phác họa đầu con mèo. Bé có thể sử dụng các loại màu tùy thích để vẽ con mèo. Để vẽ đầu con mèo bé nên vẽ một hình tròn. Bé nên vẽ đầu con mèo ở chính giữa tờ giấy, lên trên cao một chút.

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèo Bước 1: vẽ đầu chú mèo

Bước 2: Vẽ mắt và mũi con mèo

Cách vẽ mũi mèo đơn giản nhất là vẽ một hình tam giác úp ngược. Còn đôi tai sẽ là hình tam giác xuôi. Bé nên lựa chọn màu để vẽ tai, miệng khác với màu đầu mèo nhé.

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèoBước 2: vẽ mắt và mũi con mèo

Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt mèo

Sau khi đã vẽ được mắt và mũi thì bé tiến hành hoàn thiện đầy đủ khuôn mặt của chú mèo. Cha mẹ nên hướng dẫn bé theo đúng hướng dẫn như hình vẽ để giúp trẻ dễ hình dung hơn.

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèoCách vẽ con mèo

Bước 4: Vẽ râu mèo

Hãy hoàn thiện phần râu mèo. Thông thường, bé nên phác họa mỗi bên má là 3 râu để giúp con mèo trông ngộ nghĩnh hơn.

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèoCách vẽ con mèo

Bước 5: Vẽ chân mèo

Để vẽ chân mèo, bé hãy vẽ theo đúng hình dáng của chữ U.

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèoCách vẽ con mèo

Bước 6: Vẽ móng vuốt và đuôi

Những chú mèo không thể thiếu những bộ móng vuốt sắc bén. Sau khi vẽ xong bé hãy lựa chọn những màu sắc yêu thích để tô màu con mèo nhé!

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèoCách vẽ con mèo

Tiếp theo hãy dùng màu vàng hoặc một màu yêu tích để vẽ hoàn thiện toàn diện chú mèo nhé. Ví dụ 1 bộ lông màu vàng như dưới chẳng hạn.

Cách vẽ con mèoCách vẽ con mèoCách vẽ con mèo

Tổng kết

Vậy là cách vẽ con mèo chỉ với 6 bước đơn giản là bé đã sở hữu được một bức tranh vẽ con mèo vô cùng đáng yêu. Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn tìm mua những bức tranh trang trí ngôi nhà hay những bức tranh giáo dục cho bé hoặc vẽ tranh theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với Byhienvn nhé!

Rate this post