Cách vẽ cầu vồng – Hướng dẫn vẽ thực sự đơn giản mới nhất 2022 – Vẽ.vn

Xem Video hướng dẫn vẽ cầu vồng

Cầu vồng là một hiện tượng khí tượng, hoặc thời tiết. Khi ánh sáng trắng từ mặt trời bị uốn cong, hoặc khúc xạ, bởi những giọt nước, một cầu vồng xuất hiện. Cầu vồng luôn xuất hiện ở phía đối diện bầu trời từ mặt trời.

Bạn có biết không? Các dải màu của cầu vồng luôn xuất hiện theo một thứ tự cụ thể. Một cách đơn giản để ghi nhớ thứ tự là từ viết tắt ROY G. BIV. Mỗi chữ cái trong tên giả tưởng này tên là viết tắt của chữ cái đầu tiên của một màu: Đỏ, Cam, Xanh lục, Xanh lam, Chàm (một màu rất đậm của màu xanh) và tím (một màu tím đậm). Trong tự nhiên, màu đỏ luôn ở trên đỉnh và màu tím ở dưới cùng trong cầu vồng chính. Điều này là do thực tế là ánh sáng xanh và tím uốn cong nhiều hơn ánh sáng đỏ khi được lọc qua những hạt mưa. Trong trường hợp cầu vồng đôi, màu sắc trong vòm phụ bị đảo ngược.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vnvay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

Cầu vồng đã đặc trưng trong nghệ thuật và văn hóa trong nhiều thiên niên kỷ. Một trong những đề cập sớm nhất được ghi lại về cầu vồng được tìm thấy trong sách Kinh thánh của Genesis. Trong tài khoản này, cầu vồng tượng trưng cho Chúa hứa sẽ không bao giờ mang lại một trận lụt toàn cầu cho trái đất. Học giả Hy Lạp Aristotle và các nhà triết học cổ đại khác đã đưa ra giả thuyết về nguyên nhân có thể xảy ra đối với cầu vồng. Ở Ireland, những người yêu tinh được cho là giấu những chậu vàng của họ ở cuối cầu vồng. Kể từ khi cầu vồng xuất hiện để di chuyển trên đường cao tốc khi được tiếp cận, vàng không bao giờ được phát hiện bởi mọi người.

Cầu vồng nổi bật trong nghệ thuật tôn giáo và các nghệ sĩ quan tâm đến việc vẽ các hiệu ứng của ánh sáng thường bao gồm cầu vồng trong tác phẩm của họ. Một số đỉnh gia đình ở châu Âu có cầu vồng và ở Ý, một lá cờ cầu vồng từng được sử dụng như một biểu tượng của hòa bình. Rainbows cũng có các bài hát và thơ ca, như trong bài hát Som Somewhere Over the Rainbow, từ bộ phim The Wizard of Oz (1933).

Bạn có muốn vẽ cầu vồng của riêng mình? Ngay bây giờ, với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước này. Tất cả bạn cần là một cây bút chì và một mảnh giấy. Vì cầu vồng rất sặc sỡ, bạn cũng có thể muốn sử dụng bút màu, bút chì màu, sơn hoặc bút đánh dấu để tô màu cho bức vẽ hoàn chỉnh của bạn.

Trong mỗi bước, chú ý các đường màu xanh nổi bật trong hình minh họa. Chúng đại diện cho các đường vẽ mới sẽ được thêm vào bản vẽ của bạn. Văn bản giải thích đi kèm với mỗi minh họa.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Mây, Mặt trời và Bông tuyết.

Hướng dẫn từng bước để vẽ cầu vồng

Cách vẽ cầu vồng: Bước 1vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

1. Vẽ những đám mây mịn ở đáy cầu vồng của bạn. Làm như vậy bằng cách sử dụng các đường ngắn, cong, chồng chéo.

Cách vẽ cầu vồng: Bước 2

2. Vẽ các đám mây bổ sung ở phía đối diện, một lần nữa sử dụng các đường cong ngắn.

Cách vẽ cầu vồng: Bước 3vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

3. Phác thảo phần trên của cầu vồng. Vẽ một đường dài và cong từ một tập hợp các đám mây khác.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

Cách vẽ cầu vồng: Bước 4vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

4. Vẽ một đường cong khác bên dưới đầu tiên. Dòng này sẽ nhỏ hơn một chút và song song với dòng đầu tiên. Điều này phác thảo dải màu cao nhất cầu vồng.

Cách vẽ cầu vồng: Bước 5

5. Vẽ một đường cong thứ ba, tạo dải màu thứ hai.

Cách vẽ cầu vồng: Bước 6vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

6. Vẽ một đường cong thứ tư, tạo dải màu thứ ba.

Cách vẽ cầu vồng: Bước 7

7. Vẽ thêm hai đường cong, kèm theo hai dải màu nữa.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

Cách vẽ cầu vồng: Bước 8vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

8. Vẽ hai đường cong bổ sung, một ở trên và một bên dưới cầu vồng. Bây giờ bạn có đủ các dải để tô màu cầu vồng của bạn một cách chính xác, với màu của ROY G. BIV.

Cách vẽ cầu vồng: Bước 9

9. Thêm kết cấu và độ sâu cho hình ảnh của bạn bằng cách vẽ thêm các đám mây. Sử dụng hàng loạt các đường cong dài và ngắn.

Video hướng dẫn vẽ cầu vồng

Cám ơn bạn đã xem hướng dẫn vẽ cầu vồng của chúng tôi. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè mình về hướng dẫn này.

vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại vẽ.vn

Rate this post