Cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản, đẹp mắt – Vua Nệm

Thời khóa biểu là công cụ học tập quan trọng trong tất cả các bậc học, thậm chí sau khi đi làm bạn vẫn sử dụng đến nó. Thời khóa biểu giúp bạn kiểm soát thời gian làm việc, học tập hiệu quả, dễ dàng đạt được mục tiêu đã đặt ra. Dưới đây là một số cách làm, trang trí thời khóa biểu, bạn có thể tham khảo thực hiện theo nhé.

1. Lợi ích khi sử dụng thời khóa biểu

Thời khóa biểu là bảng liệt kê các môn học, việc làm của từng ngày trong tuần. Sử dụng thời khóa biểu là cần thiết vì chúng mang đến nhiều lợi ích thiết thực dưới đây:

 • Thiết lập và duy trì thói quen học tập, làm việc có kế hoạch để chủ động trong mọi việc và không bỏ sót bất cứ môn học hay công việc nào.

 • Thời khóa biểu giúp bạn làm bài tập, chuẩn bị công việc hiệu quả cho ngày tiếp theo.

 • Tránh tình trạng quên, nhầm lẫn môn học này với môn học khác, gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc.

 • Thời khóa biểu giúp bạn đặt ra mục tiêu và phấn đấu để đạt được nó.

 • Giúp bạn chủ động, có trách nhiệm để hoàn thành bài tập về nhà hoặc các deadline trong công việc.

 • Giảm căng thẳng, lo lắng khi chưa hoàn thành bài tập hoặc công việc được giao.

cách trang trí thời khóa biểu

2. Cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản, đẹp mắt

Hiện nay, có rất nhiều cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản và đẹp mắt, bạn có thể lựa chọn cách làm thủ công trên giấy A4 hoặc làm trên các ứng dụng của máy tính, điện thoại. Dưới đây là một số cách làm, trang trí thời khóa biểu mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp bằng giấy A4

Để làm thời khóa biểu bằng giấy A4, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Lên danh sách môn học, công việc

Đây là điều quan trọng hàng đầu khi bạn làm thời khóa biểu. Cần xác định các môn học sẽ có lịch học hoặc việc làm cần hoàn thành trong tuần. Nếu là thời khóa biểu cho học sinh thì bạn đã có sẵn thông tin từ giáo viên cung cấp, với những người đi làm thì cần ngồi để vạch ra từng việc làm cụ thể và thời gian hoàn thành công việc đó.

 • Chọn phong cách, kiểu dáng thời khóa biểu

Bạn có thể tham khảo trên internet các mẫu thiết kế thời khóa biểu để làm theo. Đặc biệt, bạn có thể tự sáng tạo mẫu thời khóa biểu tùy theo ý thích của mình. Một số mẫu thời khóa biểu mà bạn có thể lựa chọn như: mẫu thời khóa biểu đơn giản, mẫu thời khóa biểu cute, thời khóa biểu với các chi tiết trang trí hoa lá, cỏ cây…

cách trang trí thời khóa biểu đẹp nhất

 • Chuẩn bị dụng cụ và bắt tay vào thực hiện

Một số dụng cụ cần thiết khi làm thời khóa biểu bằng giấy A4 là giấy A4, kéo, bút, giấy màu, keo dán và một số phụ kiện khác theo nhu cầu của bản thân, ví dụ như sticker, hình dán, họa tiết đẹp mắt, bút nhũ, bút màu… Sau khi đã chuẩn bị đủ dụng cụ, bạn có thể bắt tay ngay vào làm và trang trí thời khóa biểu theo ý thích của mình.

2.2. Cách làm thời khóa biểu đơn giản bằng Word

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc ứng dụng các công nghệ này vào học tập, cuộc sống ngày càng phổ biến. Bạn cũng có thể làm thời khóa biểu đơn giản, nhanh chóng bằng ứng dụng Word trên máy tính.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Word, tạo bảng với các cột là các thứ trong tuần, bên dưới sẽ là các hàng trình bày các môn học, việc làm trong từng ngày kèm theo một số lưu ý cần nhớ. Nếu học cả ngày thì bạn có thể chia mỗi ngày trong tuần thành hai buổi sáng chiều để tiện theo dõi.

2.3. Cách trang trí thời khóa biểu cute đơn giản bằng Canva

Trên ứng dụng Canva có vô vàn các mẫu thời khóa biểu với các thiết kế, màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn mẫu thời khóa biểu phù hợp và sử dụng chúng. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu sẵn có và tự design theo ý thích của mình.

trang trí thời khóa biểu đơn giản

2.4. Trang trí thời khóa biểu trên Excel

Excel là một trong những ứng dụng đơn giản, hiệu quả để làm thời khóa biểu. Đặc trưng của Excel là có sẵn các hàng, các cột, bạn chỉ cần điền các môn học và thời gian theo ý muốn của mình, sau đó là căn chỉnh độ rộng của hàng cột, căn chỉnh kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc của chữ…Sau khi đã liệt kê đủ môn học và thời gian, bạn có thể tô khung viền cho bảng để tạo điểm nhấn cho thời khóa biểu.

Ngoài Excel, bạn cũng có thể tạo thời khóa biểu theo cách tương tự trên Google Sheet, cách làm cũng gần như tương tự như khi làm trên Excel.

2.5. Cách làm, trang trí thời khóa biểu bằng Powerpoint

Powerpoint là phần mềm trình chiếu của Microsoft, giúp người dùng có thể tạo ra các slide để thuyết trình trong các buổi học, làm việc, họp nhóm… Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế thời khóa biểu cho bản thân.

Powerpoint có một kho lớn các sơ đồ, hình vẽ và nhiều kiểu định dạng khác nhau, bạn có thể lựa chọn những mẫu sơ đồ mà mình yêu thích để làm thời khóa biểu. Bạn cũng có thể sử dụng thêm hình ảnh để làm cho thời khóa biểu của mình thêm đẹp mắt và ấn tượng hơn.

trang trí thời khóa biểu đẹp

3. Lưu ý khi làm, trang trí thời khóa biểu

Để thời khóa biểu của mình thực hiện đúng vai trò, hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc học tập và làm việc thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Tạo thời khóa biểu một cách chi tiết ở mỗi ngày trong tuần, điều này giúp bạn không bị quên các môn học, các đầu việc cần thiết để tránh ảnh hưởng đến việc học và làm.

 • Mục tiêu học tập và làm việc luôn được đặt lên hàng đầu: Thời khóa biểu có thể trang trí với nhiều họa tiết, hình ảnh khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung của thời khóa biểu, đó chính là môn học và việc cần làm. Các chi tiết trang trí chỉ có tác dụng làm cho thời khóa biểu đẹp mắt hơn, do đó không nhất thiết là bạn phải trang trí thời khóa biểu với nhiều màu sắc, hoạt tiết rườm rà. Hãy chọn cho mình những mẫu thời khóa biểu đơn giản nhưng dễ thương, đẹp mắt.

 • bàn làm việc,

  Dán thời khóa biểu ở những vị trí mà bạn dễ dàng nhìn thấy, tốt nhất là dán ở bàn học kệ sách … Nếu làm thời khóa biểu trên máy tính, bạn có thể để chúng ở màn hình hoặc một thư mục nào đó dễ nhìn thấy để truy cập vào mỗi ngày.

 • Kiên định thực hiện thời khóa biểu: Đây là điều rất quan trọng khi bạn lập thời khóa biểu. Thời khóa biểu cần được thực hiện đúng để đảm bảo bài tập và các công việc được hoàn thành đúng thời hạn, có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày hôm sau. Nếu lập thời khóa biểu nhưng không thực hiện theo thì việc học và làm việc sẽ bị ảnh hưởng, không đạt được mục tiêu đã đặt ra.

 • Mặc dù việc thực hiện theo thời khóa biểu là cần thiết nhưng bạn cũng không nên quá cứng nhắc trong mọi việc. Điều quan trọng là cần phân bổ các công việc một cách hợp lý để tránh tình trạng “quá tải” ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của bản thân.

cách trang trí thời khóa biểu đẹp

4. Các mẫu thời khóa biểu đẹp tự làm

Dưới đây là một số mẫu thời khóa biểu được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, mỗi mẫu sẽ có những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, điểm chung của các mẫu thời khóa biểu này là khoa học, đẹp mắt, tạo ấn tượng với người nhìn. Nếu bạn đang muốn làm và trang trí thời khóa biểu nhưng chưa biết nên thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo và áp dụng nhé.

cách trang trí thời khóa biểu đơn giản
trang trí thời khóa biểu de thuong
những cách trang trí thời khóa biểu

Trên đây là các cách làm, trang trí thời khóa biểu đơn giản và đẹp mắt mà chúng tôi đã gửi đến bạn. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình mẫu thời khóa biểu phù hợp, từ đó có thể làm việc, học tập theo kế hoạch để đạt được những mục tiêu đã đặt ra nhé.

 

Rate this post