Cách làm bánh kem socola tại nhà đơn giản, đẹp mắt

Cách làm bánh kem socola tại nhà đơn giản, đẹp mắt

Bánh kem socola là 1 trong những món bánh thơm ngon, nhiều người ưa thích. Bởi chúng không những thơm ngon mà còn hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, sức khỏe. Hôm nay, Quang Huy sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh kem socola tại nhà siêu đơn giản và cực kỳ đẹp mắt nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem chocolate

Nguyên liệu dạng bột làm bánh

  • Bột mì đa dụng: 250gr
  • Bột cacao: 75gr
  • Bột cà phê hòa tan Espresso: 2 thìa cà phê
  • Baking powder: 1,5 thìa cà phê
  • Baking soda: 1,5 thìa cà phê

Nguyên liệu khác

  • Socola đen: 600grl
  • Nutella: 300gr
  • Heavy cream: 700gr
  • Sữa tươi không đường: 267ml
  • Kiwi: 1 quả
  • Việt quất: 50gr
  • Mâm xôi: 50gr
  • Đào: 6 miếng 
  • Dứa: 2 miếng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tinh chất vani: 4 thìa cà phê
  • Đường bột: 224gr
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 125ml

Dụng cụ làm bánh

  • Lò nướng
  • Máy đánh trứng điện
  • Lò vi sóng
  • Dao, bát lớn, …

Nguyên liệu làm bánh kem socola tại nhà, Cách làm bánh kem socola tại nhàNguyên liệu làm bánh kem socola tại nhà, Cách làm bánh kem socola tại nhà

Chi tiết cách làm bánh kem socola tại nhà cực đơn giản

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô

Đầu tiên, bạn cho vào bát 224gr đường bột, 75gr bột cacao, 250gr bột mì đa dụng, 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê baking powder, 1,5 thìa cà phê baking soda. Sau đó, dùng thìa hoặc phới lồng trộn đều cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

Trộn hỗn hợp bột khô, pha bột khôTrộn hỗn hợp bột khô, pha bột khô

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột ướt 

  • Tiếp theo, bạn cho thêm vào hỗn hợp trên: 2 quả trứng gà, 2 thìa cà phê tinh chất vani, 237ml sữa tươi không đường, 125ml dầu ăn. Dùng muỗng (phới lồng) trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
  • Kế tiếp, dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp 1 phút ở tốc độ thấp để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.
  • Khuấy tan 2 thìa bột cà phê espresso hòa tan với 250ml nước nóng, sau đó đổ cà phê vào bát bột. Dùng máy đánh và trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.

Làm hỗn hợp bột ướt, Trộn bột ướtLàm hỗn hợp bột ướt, Trộn bột ướt

Bước 3: Nướng cốt bánh 

  • Mở lò nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó rắc 1 lớp bột mì khô để chống dính. Tiếp theo, đổ bột bánh vào và nướng khoảng 30 phút ở 180 độ C. Sau khi nướng bánh chín, bạn kê bánh lên khuôn (có rãnh) và để cho nguội.
  • Tiếp theo, dùng dao sắc cắt giữa miếng bánh làm đôi, chia bánh thành 2 miếng kích thước bằng nhau rồi cắt 4 rìa xung quanh để bánh vuông vắn hơn.
  • Cuối cùng, phết lên mặt bánh khoảng 40ml sữa tươi không đường để tạo độ ẩm.

Nướng cốt bánh thơm ngon, nướng bánhNướng cốt bánh thơm ngon, nướng bánh

Bước 4: Làm hỗn hợp kem phủ socola cho bánh 

  • Trước tiên, bạn nấu 700ml heavy cream đến khi ấm, bốc hơi nóng nhẹ. Sau đó, đun tan chảy 600gr socola đen trong lò vi sóng.
  • Kế đến, cho vào bát socola phần heavy cream vừa nấu, 2 thìa cà phê tinh chất vani, 300gr nutella rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
  • Cuối cùng, làm lạnh hỗn hợp socola trong ngăn mát chừng 1 tiếng. Sau đó, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông cứng tạo thành hỗn hợp đặc, hơi vón là đạt.

Làm hỗn hợp kem phủ bề mặt, Cách làm bánh kem socola tại nhàLàm hỗn hợp kem phủ bề mặt, Cách làm bánh kem socola tại nhà

Bước 5: Phủ kem socola

Bạn phết 1 lớp kem socola mỏng có độ dày 1/2 lóng tay nhỏ lên mặt miếng bánh thứ 1. Sau đó, đặt lên trên miếng bánh thứ 2 và bắt đầu bơm kem khắp toàn bộ bánh rồi dùng cây chà láng phủ kem socola cho mịn và kín bánh. Cuối cùng, cho phần kem socola còn lại vào túi bắt kem rồi vẽ hoa văn lượn sóng lên phần rìa bánh.

Phủ kem socola lên bánh, phủ kemPhủ kem socola lên bánh, phủ kem

Bước 6: Sơ chế trái cây 

  • Kiwi bạn đem gọt bỏ vỏ, sau đó cắt phần thịt quả thành nhiều lát mỏng, độ dày vừa ăn.
  • Dứa thì cắt đôi các khoanh. Còn đào cắt thành nhiều miếng có độ dày chừng 1/2 lóng tay nhỏ.
  • Mâm xôi và việt quất mang đi rửa sạch, sau đó để ráo nước.

Sơ chế các loại trái cây, sơ chếSơ chế các loại trái cây, sơ chế

Bước 7: Trang trí 

Đầu tiên, bạn tiến hành xếp kiwi lên mặt, sau đó đến dứa, đào, kế tiếp, rải đều mâm xôi và việt quất đến khi kín mặt bánh là xong.

Tiến hành trang trí bánh kem, trang tríTiến hành trang trí bánh kem, trang trí

Thành phẩm bánh kem socola

Bánh gato socola thành phẩm vô cùng đẹp mắt với nhiều sắc màu. Phần cốt bánh bên trong cực kỳ mềm ẩm, kem phủ mềm tan trong miệng với vị béo ngọt, hơi đắng hấp dẫn. Đặc biệt hơn, chúng còn có lớp trái cây tươi ngon, mọng nước vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện ngon đến “mê mẩn”.

Hoàn thành và thành phẩm bánh kem socola, thành phẩmHoàn thành và thành phẩm bánh kem socola, thành phẩm

Một số lưu ý trong cách làm bánh kem socola 

Ngoài việc thực hiện chế biến như cách làm bánh kem socola tại nhà ở trên. Quý bạn đọc cũng cần lưu ý thêm 1 số điều sau để thành phẩm được hoàn hảo nhất. 

  • Nguyên liệu là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm bánh kem. Chính vì thế bạn phải chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng. 
  • Đặc biệt, phần hoa quả, phải thật tươi ngon mới đem lại cảm giác thanh mát khi ăn. Cụ thể, mua kiwi hãy chọn quả có vỏ ngoài nhiều lông tơ, không bị méo mó và không có vết côn trùng đốt hoặc bầm dập. Việt quất thì bạn nên mua tại các cửa hàng xuất nhập khẩu trái cây, và nhớ kiểm tra hạn sử dụng và nhãn mác đóng trên bao bì. Ưu tiên chọn quả tươi, tròn, vỏ mỏng có màu sắc tím sẫm hoặc ngả nhẹ màu xanh dương. 
  • Socola bạn nên cho lượng vừa phải để tránh làm bánh bị đắng. 
  • Ngoài ra, những nguyên liệu khác bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị chứ không nhất thiết phải tuân theo tỷ lệ trên. 
  • Nếu bạn muốn bảo quản bánh được thơm ngon, tươi mới để kinh doanh, bán hàng. Vậy thì phải sắm ngay 1 chiếc tủ bảo quản bánh kem. Chúng sẽ giúp thành phẩm không bị chảy, đồng thời vẫn giữ được độ mềm ẩm, tươi ngon tới 10 ngày. Sản phẩm đang được Quang Huy phân phối chính hãng rộng khắp cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website https://noiphodien123.vn/ hoặc gọi tới 09666.23.666 nhé!

Tủ trưng bày bánh kem kính vuông Quang Huy, Tủ bán bánh kem Quang HuyTủ trưng bày bánh kem kính vuông Quang Huy, Tủ bán bánh kem Quang Huy

Trên đây là toàn bộ công thức làm bánh kem socola tại nhà dành cho bạn. Quang Huy hy vọng bạn sẽ có những phút giây hạnh phúc và ấm áp bên người thân, gia đình!

Xem thêm:

Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng đơn giản chỉ với 5 bước

Rate this post