Cách kiểm tra kích thước màn hình điện thoại để tìm hình nên phù hợp

Cách kiểm tra kích thước màn hình điện thoại để tìm hình nên phù hợp

Thay đổi áo mới cho điện thoại bằng một hình nền hay hình nền khóa đã không còn quá xa lạ với những ai sử dụng các thiết bị thông minh này. Tuy nhiên với kiến thức công nghệ chưa cao, không phải ai cũng tìm được những hình nền yêu thích vào vừa với kích cỡ màn hình điện thoại của mình.

Có những ảnh quá nhỏ hoặc quá to khi cài đặt thì hình sẽ bị vỡ khung, thậm chí nhiều bạn sử dụng tính năng cắt để tạo ra những bức ảnh phù hợp với màn hình thì chất lượng nó lại giảm đi… rất xấu xí.

Hướng dẫn nhận biết kích cỡ màn hình điện thoại

Hiểu rõ nổi khó khăn ấy, hôm nay HieuMobile sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo giúp tìm kiếm hình nền vừa – phù hợp với kích thước màn hình điện thoại của bạn thông qua Google Search.

Trước hết các bạn cần biết được kích thước màn hình điện thoại của bạn (chiều rộng, chiều cao) là bao nhiêu pixel, nếu như các bạn không biết có thể tải ứng dụng bên dưới để tra cứu:

CPU Z là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra các thông số của điện thoại bạn đang sử dụng rất chính xác, trong đó có độ phân giải của màn hình ở mục Device dòng Screen Resolution.

Ví dụ như ảnh dưới, màn hình của thiết bị chúng tôi sử dụng có chiều rộng là 720 và chiều cao là 1280 pixels.

Lúc này chúng ta đã nắm được chính xác kích cỡ màn hình điện thoại của mình rồi, có thể thực hiện việc tìm kiếm hình nền dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tìm hình nền điện thoại bằng Google

Tương tự như cách truyền thống mà các bạn vẫn là đó là mở công cụ tìm kiếm Google > nhập từ khóa ví dụ “hình nền đẹp” > sau đó chuyển các kết quả sang dạng tìm kiếm hình ảnh.

Tuy nhiên các hình ảnh tìm kiếm được sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau – không phù hợp với điện thoại của bạn nên chúng ta cần sử dụng một mẹo nho nhỏ để điều chỉnh lại hệ thống tìm kiếm.

Đầu tiên các bạn cần cài đặt lại chế độ xem từ phiên bản di động thành web cho máy tính bằng cách chọn vào dấu 3 chấm (có trên trình duyệt Chrome) > chọn Trang web cho máy tính.

Sở dĩ phải làm vậy là tính năng này chưa được Google sử dụng trên giao diện di động.

Giao diện kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị dưới dạng web cho máy tính, tại đây các bạn hãy bấm vào mục Công Cụ > ở phần Kích Thước > chọn Chính Xác > sau đó nhập kích thước màn hình điện thoại của bạn vào 2 ô chiều rộng và chiều cao – ví dụ: 720 và 1280 rồi bấm nút Tìm để thực hiện

Kết quả tìm kiếm một lần nữa lại hiện ra nhưng lần này những hình ảnh được bạn nhìn thấy chắc chắn sẽ phù hợp với kích thước màn hình của bạn hết đấy. Lúc này chúng ta chỉ cần chọn ra những hình ảnh đẹp nhất để tải về cài đặt hình nền hoặc hình nền khóa cho điện thoại của mình là xong!

Mặc dù khi chuyển đổi thành giao diện web có giao diện thu phóng hơi khó để sử dụng cũng như chọn lựa hình nền, thế nhưng kích cỡ chúng lại hoàn toàn phù hợp với điện thoại của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm thấy hình ảnh nào đẹp, theo sở thích của mình có thể cài đặt các ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm hình nền & hình nền khóa khác có cách sử dụng đơn giản hơn – chẳng hạn như:

Trên là các thông tin chia sẻ giúp bạn sở hữu một hình nền phù hợp với kích thước màn hình điện thoại dễ nhất mà không cần chỉnh sửa đó. Nếu có những thông tin hữu ích hơn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Rate this post