Cách cắm hoa hồng trang trí đẹp phù hợp với nhiều không gian

Cách cắm hoa hồng trang trí đẹp phù hợp với nhiều không gian

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách cắm hoa hồng trang trí đẹp đơn giản phù hợp với nhiều không gian thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Các loài hoa hồng đẹp thơm rất phù hợp để trang trí trong nhiều không gian quan trọng như hội nghị, tiệc tùng, cưới hỏi,… Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách cắm hoa hồng trang trí đẹp đơn giản phù hợp với nhiều không gian nhé!

1Cách cắm hoa hồng dùng mút xốp

Trước tiên cần chuẩn bị 19 bông hồng màu sắc yêu thích, hoa lá phụ để trang trí, mút xốp để cắm. Khi đã có đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành cắm hoa hồng dùng mút xốp đơn giản với các bước sau:

Cách cắm hoa hồng dùng mút xốp

Bước 1 Cắt mút xốp thành khối hình vuông hoặc hình chữ nhật, sau đó cắt tỉa ngọn các lá xanh thành ngọn rồi cắm đều xung quanh mút xốp.

Bước 2 Cắm các bông hoa hồng xung quanh miếng mút xốp từ dưới lên trên thành hình vòng cung. Bạn cắm sao cho các bông hoa xen kẽ giữa các điểm lá cắt lõm và giữa 2 lá xanh.

Bước 3 Cắm xen các bông hoa phụ khác vào khoảng trống cách đều giữa 2 bông hoa hồng vừa cắm từ trước sao cho vòng cung được đầy đặn là đã xong rồi. Nhớ lưu ý cắm hoa phụ thấp hơn hoa hồng nhé!

2Cách cắm hoa hồng với bình sứ

Cắm hoa hồng với bình sứ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 12 bông hồng nhạt, 15 bông hồng đậm, các loại hoa phụ trợ và các dụng cụ cắm hoa như bình sứ và mút xốp. Sau đó cùng thực hiện các bước cắm hoa hồng với bình sứ như sau:

Cách cắm hoa hồng với bình sứ với 3 bước đơn giản

Bước 1

– Xử lý hoa hồng bằng cách tỉa sạch gai và lá, sau đó cắt góc vát khoảng 45 độ để hoa hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.

– Mút xốp sau khi ngâm nước cho bở thì cắt theo hình tròn sao cho đặt vừa miệng bình.

Bước 2

– Cắm 4 hoa phụ trước bắt chéo ở góc 45 độ, để các hoa phụ có khoảng cách đều nhau và gốc cắm nằm ở trọng tâm của bình. Sau đó lấy các hoa nhỏ cắm tỉa lên xung quanh cho đẹp.

– Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những đoạn lạt tre uốn cong để cắm quanh miệng bình cho đẹp mắt.

Bước 3

– Cắm hết các bông hoa hồng nhạt và hồng đậm vào xung quanh bình để các khoảng trống được lấp đầy. Bạn lưu ý cắm các bông hoa hồng cao hơn hoa phụ để làm nổi bật lên hoa hồng nhé!

3Cách cắm hoa hồng với lọ/cốc thủy tinh

Chỉ với một cốc thủy tinh đơn giản, bạn có thể cắm được 1 bình hoa hồng khiến nhiều người bất ngờ. Bạn chuẩn bị 15 bông hồng đậm cùng các dụng cụ như cốc thủy tinh vuông cỡ to, kéo.

Cắm hoa hồng trong lọ thủy tinh rất đơn giản

Trước khi tiến hành cắm hoa hồng, bạn cần tỉa bớt lá và gai của hoa hồng. Sau đó bạn cắt hoa sao cho chiều dài của hoa dài hơn khoảng ⅓ chiều dài của cốc. Tiếp theo xếp các bông hoa chéo vào nhau đến khi tạo thành hình mái vòm đẹp mắt là được rồi đấy.

4Cách cắm giỏ hoa hoặc lẵng hoa hồng để bàn

Bạn sẽ cắm được một lẵng hoa cực kỳ đẹp mắt với cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản sau đây của Bách hóa XANH.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 15 bông hồng, 10 bông hoa phụ khác, cành lá nhỏ để trang trí và các dụng cụ cắm hoa như mút xốp, lẵng hoa hình elip, kéo cắt và tấm ni lông.

Cắm hoa hồng trong lẵng rất đơn giản và đẹp

Bước 1

– Lấy tấm ni lông lót vào trong giỏ để miếng mút xốp không làm ướt giỏ.

– Ngâm miếng mút xốp cho thấm đều nước rồi đặt lên trên tấm ni lông.

– Cắm những cành lá nhỏ xung quanh các mặt của tấm xốp để trang trí.

– Cắm các bông hoa phụ sát 2 bên của chiếc giỏ.

Bước 2

– Cắm các bông hoa hồng còn lại ở các vị trí xen kẽ giữa những bông hoa phụ. Lưu ý cắm những bông hoa hồng cao hơn hơn phụ để làm nổi bật hoa hồng lên.

– Cắm 1 bông hồng vào chính giữa giỏ để chạm tới qua giỏ.

5Cách cắm lọ cao

Cách cắm hoa hồng lọ cao không khó nhưng đòi hỏi người cắm phải tỉ mỉ, khéo léo và tuân thủ theo những quy tắc nhất định để có những lọ hoa đẹp nhất.

Cách cắm hoa hồng lọ cao

Bước 1

– Bạn nên dùng nước ấm từ 35-40 độ C, hòa thêm một chút nước tẩy, nước súc miệng vào trong nước nhằm mục đích giữ cho hoa tươi lâu hơn sau khi cắm.

–  Vệ sinh các cành hoa hồng bằng nước nhằm bỏ hết đất, cát và bụi còn bám trên cành. Dùng kéo cắt toàn bộ lá hoa ở phía cuối cành hoa.

Bước 2

– Bạn dùng dao sắc hoặc kéo cắt vát cành của hoa hồng 1 góc 45 độ, và cắt những cành hoa có độ dài khác nhau để dễ dàng cho việc tạo hình dáng cho bình hoa.

Bước 3

– Cắm những cành hoa hồng được cắt dài nhất vào giữa bình. Lần lượt cắm những cành hoa ngắn hơn xung quanh để tạo thành hình cầu cho lọ hoa.

– Cắm điểm các loại hoa phụ xen kẽ giữa các bông hoa hồng để tạo điểm nhấn.

6Gợi ý các kiểu cắm hoa hồng đẹp để trang trí

Kiểu hoa vươn dài như mái tóc của một thiếu nữ

Kiểu cắm đơn giản trong bình thủy tinh cao để trong phòng ngủ, bàn làm việc,...

Cắm hoa hồng phấn trong lọ thủy tinh trang trí phòng khách, nhà bếp

Cắm hoa hồng xòe ra trong miếng mút xốp

Giỏ hoa hồng cùng các loại hoa khác để tặng sinh nhật

Kiểu cắm hoa hồng trắng tinh tế, trang nhã

Tham khảo thêm: Hoa hồng nhung: Ý nghĩa, mẹo trồng và cách chăm sóc hoa nở đỏ thắm quanh năm

Vậy là Bách hóa XANH đã cung cấp đến các bạn cách cắm hoa hồng trang trí đẹp đơn giản phù hợp với nhiều không gian. Hy vọng bài viết trên có thể giúp trang trí tết cho căn nhà của bạn thêm xinh xắn nhờ những giỏ hoa hồng này nhé!

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua hoa hồng về trang trí đẹp:

Xem thêm:

>> Tìm hiểu hoa bìm bịp: Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

>> Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa thạch thảo nở đẹp

>> Sự tích, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa Linh Lan

Bách hóa XANH

Rate this post