Các mẫu hang đá Giáng sinh đẹp nhất 2021

Mẫu hang đá Giáng sinh đẹp, đa dạng, nhiều hình dáng đẹp sẽ làm không khí Giáng sinh thêm sôi nổi, háo hức. Đồng thời, nếu bí ý tưởng trang trí Giáng sinh, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hang đá Giáng sinh ấn tượng và sáng tạo không ngờ. 

Hang đá Giáng sinh là gì?

Lễ Giáng sinh không bao giờ trọn vẹn nếu không có hang đá Giáng sinh và cây thông Noel được trang trí đẹp mắt.

Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp

Mẫu hang đá Giáng sinh dựng lại cảnh Chúa giáng sinh hoặc cảnh máng cỏ, cũi Giáng sinh đại diện cho cách Chúa Giê-su sinh ra. Các mẫu hang đá Giáng sinh đó còn bày thêm những bức tượng trẻ sơ sinh Chúa Giê-su, Đức Mẹ Mary và ông Thánh Joseph.

Ngoài ra, có nhiều tượng đại diện cho nhân vật khác có mặt trong Hang đá Giáng sinh. Những nhân vật này bao gồm người chăn cừu, cừu và thiên thần. Như mô tả trong ‘Phúc âm Lu-ca’, tất cả những nhân vật này đều xuất hiện nơi Chúa ra đời. Một con lừa và một con bò cũng là một phần của cảnh này, tuy nhiên ít xuất hiện hơn. Các nền văn hóa khác nhau có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều nhân vật trang trí khác không có trong Kinh thánh.

Mô tả Hang đá giáng sinh

Mẫu Hang đá Giáng sinh 2020 đẹpMẫu Hang đá Giáng sinh 2020 đẹp

Saint Bonaventure, người viết tiểu sử của Đức Phanxicô đã mô tả cảnh Hang đá Giáng sinh là, “Nhiều anh em và những người tốt đã đến dự buổi lễ của Đức Phanxicô, trong đêm thời tiết cũng rất đẹp. Nhiều nến được thắp lên, các bài hát và thánh ca được hát trang trọng đến mức cả khu rừng vang vọng âm thanh và những người con của Thiên Chúa đứng bên máng cỏ, tràn đầy niềm vui sướng tột cùng, rơi nước mắt vì lòng thành kính và cảm thương. Theo lệnh của bề trên, máng cỏ đã được sắp xếp để thánh lễ được cử hành trên đó, và chúc lành cho Phanxicô .. . đã hát phúc âm và rao giảng cho dân chúng về Lễ Giáng Sinh của Đấng Christ là Vua của chúng ta, và bất cứ khi nào Ngài nói tên Ngài với sự dịu dàng vô hạn, Ngài gọi Ngài là ‘Em bé của Bethlehem’”.

Khung cảnh Chúa giáng sinh đầu tiên được làm bởi Thánh Phanxicô thành Assisi năm 1223. Với mục đích thúc đẩy sự tôn thờ Chúa Kitô, ông đã thiết kế hang đá Giáng sinh. Cảnh tượng miêu tả giây phút Chúa ra đời đã trở nên phổ biến khắp các Nhà thờ Công giáo đến nỗi nó đã trở thành một phần của lễ Giáng sinh.

Hướng dẫn trang trí Hang đá Giáng sinh 2021 đẹp

Cảnh Chúa giáng sinh được trưng bày trong các nhà thờ, tư gia, trung tâm mua sắm và nhiều địa điểm khác nơi tổ chức lễ Giáng sinh. Các mẫu Hang đá Giáng sinh đẹp được trang trí lộng lẫy với những ánh đèn nhiều màu sắc.

Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp

Dưới đây là cách bạn có thể tự làm và trang trí hang đá Giáng sinh tại nhà như sau:

  • Trang trí bằng đèn: Bày biện nhiều đèn lấp lánh trang trí mẫu hang đá Giáng sinh đẹp, lấp lánh. Chúng sẽ làm cho hang đá Giáng sinh đẹp và sáng.
  • Với thực vật: Một cách khác để trang trí mẫu Hang đá Giáng sinh đẹp là dùng cây cối. Đây là một cách tự nhiên và đẹp để trang trí hang đá Giáng sinh của bạn.
  • Sử dụng cát: Bạn cũng có thể sử dụng cát như một trong những yếu tố để trang trí hang đá Giáng sinh.
  • Trang trí bằng rơm: Bạn cũng có thể sử dụng rơm để trang trí hang đá Giáng sinh.

Ý tưởng làm Hang đá Giáng sinh đẹp đơn giản

Đầu tiên các bạn lấy các que gỗ ghép lại với nhau thành Khung hang đá Giáng sinh đơn giản.

Mẫu hang đá Giáng sinh 2020 đẹpMẫu hang đá Giáng sinh 2020 đẹp

Trang trí bên ngoài khung hang đá giáng sinh với cỏ, rơm và cành dừa đơn giản. Đây là những đồ cơ bản thường được sử dụng để làm mẫu hang đá Giáng sinh đẹp, dễ làm.

Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp

Bày thêm tượng, đá cùng đèn lấp lánh là các bạn đã có mẫu hang đá Giáng sinh đơn giản đúng tinh thần ngày Noel.

Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp

Chỉ sau vài bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong hang đá Giáng sinh nhỏ trong nhà hoặc trưng bày ở nhà thờ đều phù hợp.

Mẫu hang đá Giáng sinh ngày NoelMẫu hang đá Giáng sinh ngày Noel

Ngoài ra các bạn có thể phủ thêm rơm, hoa, cỏ trên bề mặt để hang đá Giáng sinh thêm lung linh.

Các mẫu Hang đá Giáng sinh đẹp

Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp
Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp
Mẫu hang đá Giáng sinh đẹpMẫu hang đá Giáng sinh đẹp
Mẫu hang đá Giáng sinhMẫu hang đá Giáng sinh
Mẫu hang đá Giáng sinhMẫu hang đá Giáng sinh
Mẫu Hang đá Giáng sinhMẫu Hang đá Giáng sinh

Trên đây là giải thích Hang đá Giáng sinh là gì? Hướng dẫn cách làm và giới thiệu những mẫu hang đá Giáng sinh đẹp, dễ thực hiện cũng như các mẫu cầu kỳ, đầu tư trang trọng. Chúc các bạn đón Giáng sinh thật vui vẻ, ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Xem thêm:

Rate this post