Các loại hamster được nuôi phổ biến ở Việt Nam | Chuột | Yêu Thú Cưng

Các loại hamster được nuôi phổ biến ở Việt Nam | Chuột | Yêu Thú Cưng

” dùng để chỉ 24 loài động vật gặm nhấm, nhưng chỉ tìm thấy khoảng 5 loại trong thị trường . Dưới đây là danh sách các loại thú cưng phổ biến nhất.

1. Hamster Syrian.

Đây là loài Hamster lớn có thể dài từ 15 tới 18 cm. Loài syrian hamster màu nâu vàng; vùng bụng trắng, nhưng chúng cũng đa dạng về màu sắc và kiểu lông. Những con nào có bộ lông dài thì được gọi là Teddy Bear Hams, sống khoảng từ 2 đến 2 năm rưỡi, thích ở một mình, và có xu hướng là những thú cưng ngoan ngoãn.


Chủng Hamster Syrian khá đẹp

2. Hamster Campell’s.

Campell’s còn được gọi là những chú hamster lùn, có chiều dài từ 8 – 13 cm. Loài gặm nhấm nhỏ bé này màu xám và vùng bụng trắng. Tuổi thọ trung bình từ 1 năm rưỡi đến 2 năm và chúng có thể sống chung với nhau, nhưng cũng có thể sống riêng một mình. Tuy nhiên việc nuôi một bé hamster loại này khá là khó khăn vì kích thước của chúng khá nhỏ.


Hamster Campell’s có tuổi thọ từ 1.5 – 2 năm

3. Hamster Winter White.

Winter white còn được gọi Siberian, là những chú hamster lùn chính hiệu có chiều dài khoảng 10cm. Chúng có một sọc sẫm chạy dọc sống lưng, lông màu nâu xám nhưng mùa đông lại chuyển sang màu trắng. Tuổi thọ trung bình từ 1 năm rưỡi đến 2 năm và thỉnh thoảng chúng có thể sống cùng nhau.


Chiều dài của Hamster Winter White khoảng 10 cm

4. Hamster Roborovski.

Roborovski có kích thước nhỏ dài nhất 10cm, có màu nâu, rất nhanh và hiếu kì. Tuổi thọ trung bình từ 3 đến 3 năm ruỡi và có thể sống theo cặp hoặc theo gia đình nhưng không nhất thiết. Nuôi loại hamster này khá là vất vả vì chúng rất nhỏ và mau lẹ nhưng chúng vẫn là những người bạn vui tính và thích đùa nghịch.


Hamster Roborovski có tuổi thọ từ 3-3.5 năm

5. Hamster Chinese.

Chinese hamster có kích thước từ 10-13cm, có sọc, màu xám, giống tai chuột. Chúng có bộ lông màu xám đậm với sọc sẫm chạy dọc lưng và có đôi tai dài hơn các loài hamster khác. Tuổi thọ trung bình từ 2 năm rưỡi đến 3 năm và có thể vui vẻ sống một mình. Chinese hamster khá hiền lành và có thể là môt thú cưng tốt nhất dành cho bạn.


Hamster Chinese khá nhỏ

Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình 1 giống Hamster cho phù hợp nhé! Chúc các bạn vui vẻ!

Xem thêm: Cách nuôi Hamster: hướng dẫn cách nuôi chuột Hamster chuẩn nhất

Xem thêm: Cách làm đồ chơi cho Hamster: làm mê cung cho chuột Hamster

Xem thêm: Thức ăn dành cho Hamster: Hamster ăn gì ?

Mặc dù thuật ngữ “ hamster ” dùng để chỉ 24 loài động vật gặm nhấm, nhưng chỉ tìm thấy khoảng 5 loại trong thị trường thú cưng . Dưới đây là danh sách các loại thú cưng phổ biến nhất.Đây là loài Hamster lớn có thể dài từ 15 tới 18 cm. Loài syrian hamster màu nâu vàng; vùng bụng trắng, nhưng chúng cũng đa dạng về màu sắc và kiểu lông. Những con nào có bộ lông dài thì được gọi là Teddy Bear Hams, sống khoảng từ 2 đến 2 năm rưỡi, thích ở một mình, và có xu hướng là những thú cưng ngoan ngoãn.Chủng Hamster Syrian khá đẹpCampell’s còn được gọi là những chú hamster lùn, có chiều dài từ 8 – 13 cm. Loài gặm nhấm nhỏ bé này màu xám và vùng bụng trắng. Tuổi thọ trung bình từ 1 năm rưỡi đến 2 năm và chúng có thể sống chung với nhau, nhưng cũng có thể sống riêng một mình. Tuy nhiên việc nuôi một bé hamster loại này khá là khó khăn vì kích thước của chúng khá nhỏ.Hamster Campell’s có tuổi thọ từ 1.5 – 2 nămWinter white còn được gọi Siberian, là những chú hamster lùn chính hiệu có chiều dài khoảng 10cm. Chúng có một sọc sẫm chạy dọc sống lưng, lông màu nâu xám nhưng mùa đông lại chuyển sang màu trắng. Tuổi thọ trung bình từ 1 năm rưỡi đến 2 năm và thỉnh thoảng chúng có thể sống cùng nhau.Chiều dài của Hamster Winter White khoảng 10 cmRoborovski có kích thước nhỏ dài nhất 10cm, có màu nâu, rất nhanh và hiếu kì. Tuổi thọ trung bình từ 3 đến 3 năm ruỡi và có thể sống theo cặp hoặc theo gia đình nhưng không nhất thiết. Nuôi loại hamster này khá là vất vả vì chúng rất nhỏ và mau lẹ nhưng chúng vẫn là những người bạn vui tính và thích đùa nghịch.Hamster Roborovski có tuổi thọ từ 3-3.5 nămChinese hamster có kích thước từ 10-13cm, có sọc, màu xám, giống tai chuột. Chúng có bộ lông màu xám đậm với sọc sẫm chạy dọc lưng và có đôi tai dài hơn các loài hamster khác. Tuổi thọ trung bình từ 2 năm rưỡi đến 3 năm và có thể vui vẻ sống một mình. Chinese hamster khá hiền lành và có thể là môt thú cưng tốt nhất dành cho bạn.Hamster Chinese khá nhỏTùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình 1 giống Hamster cho phù hợp nhé! Chúc các bạn vui vẻ!

Rate this post