Ca sỹ Thanh Quý ”hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

“Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

Qua những câu hát dân ca của ông nội, tình yêu với dòng nhạc dân gian được nhen nhóm từng ngày, và cô gái trẻ Nguyễn Thanh Quý (Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) thêm cháy bỏng, lắng sâu trong từng ca khúc.

MV “Bến đợi” của Thanh Quý – Cẩm Thơ nhận được nhiều phản hồi tích cực

Nguyễn Thanh Quý sinh năm 1994, tại vùng biển Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng từ bé, Thanh Quý đã yêu thích những làn dân ca ngọt ngào, mê đắm lòng người qua giọng ca đặc biệt của ông nội.

“Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

Ngoại hình sáng, giọng hát ngọt ngào, Nguyễn Thanh Quý đang là cái tên được nhiều khán giả mến mộ.

Bắt đầu niềm đam mê ca hát từ những buổi sinh hoạt tại trường, lớp, thôn xóm, Thanh Quý đã dần nuôi dưỡng ước mơ ca hát của mình từ đó. Qua nhiều lần thất bại, cô gái xinh đẹp vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê và đã thi đậu vào Khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

  • “Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca9X Hà Tĩnh cover ‘Sóng’ được khen ngợi: Âm nhạc giúp mình bớt nhút nhát

    Cô bạn đến từ Hà Tĩnh vừa chơi guitar vừa hát “Sóng”, phổ nhạc từ bài thơ nổi tiếng của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, nhận được nhiều lời khen của dân mạng.

“Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

Mỗi khi cất lên những làn điệu dân ca ví, giặm, Thanh Quý lại thấy tâm hồn mình bình yên đến lạ

Suốt những năm tháng học tập và sinh sống tại Hà Nội, Thanh Quý đã cùng một người bạn học tên là Cẩm Thơ (sinh ra tại huyện Vũ Quang) “cả gan” gom góp, tiết kiệm tiền qua những buổi diễn, show nhạc để làm MV.

MV “Bến đợi” – sản phẩm ca nhạc đầu tay của Thanh Quý – Cẩm Thơ ra mắt vào tháng 3/2018 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự mến mộ của khán giả. Đây cũng là một “dấu ấn riêng biệt” mà Thanh Quý và Cẩm Thơ giữ lại làm kỉ niệm đáng nhớ cho thời sinh viên của mình.

Thanh Quý với ca khúc “Phía quê” gây sốt cộng đồng mạng

Ngoài công việc chính học tập ở trường, Thanh Quý rất chịu khó tập luyện, trau dồi tiếng hát của mình. Em thường xuyên cover lại những ca khúc được các ca sĩ nổi tiếng hát trước đó bằng chính giọng hát, phong cách riêng của mình. Mỗi lần tung ra bài hát mới hay cover, Quý đều nhận được rất nhiều sự quan tâm.

  • “Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân caChàng “Cả Ngố” người Hà Tĩnh và series hài Nghệ 16 triệu lượt xem

    Chưa từng học qua trường lớp sân khấu hay điện ảnh, thế nhưng chàng trai 9x người Hà Tĩnh bất ngờ nổi tiếng với vai diễn “Cả Ngố” trong series Hài Nghệ đạt gần 16 triệu lượt xem trên Facebook và Youtube.

Nguyễn Thanh Quý tự nhận mình có phần “khác người” khi đam mê theo đuổi dòng nhạc dân gian chứ không chạy theo những dòng nhạc trẻ, nhạc thị trường như các bạn cùng trang lứa. “Khi hát những ca khúc dòng nhạc dân gian, em như thấy tâm hồn mình lắng đọng, hòa chung vào tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt, với những ca khúc về Hà Tĩnh, dù có hát bao nhiêu lần vẫn thấy vẹn nguyên niềm tự hào, xúc động với mảnh đất quê hương” – Thanh Quý tâm sự.

“Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

Hotgirl 9x Hà Tĩnh cũng muốn thử sức với nhiều loại hình dân ca khác nhau và định hướng trở thành một giọng ca dân gian thực thụ

Chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ, Thanh Quý cho biết, trong một lần biểu diễn, có nhiều vị khách Việt Kiều đã bật khóc khi nghe cô trình bày ca khúc “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh”. Điều ấy càng khiến Thanh Quý muốn được trau dồi, học hỏi nghệ thuật nhiều hơn nữa để mang tiếng hát của mình phục vụ khán giả. Em cũng muốn thử sức với nhiều loại hình dân ca khác nhau và định hướng trở thành một giọng ca dân gian thực thụ.

“Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

Thanh Quý cho biết: “Em luôn mong muốn mình sẽ trở thành một thế hệ mới của dòng nhạc dân gian Việt Nam, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống của dòng nhạc dân tộc. Sắp tới, ngoài tiếp tục hoàn thiện chương trình học ở trường, em cũng sẽ thử sức mình ở một số cuộc thi lớn để học hỏi và sáng tạo thêm cho bản thân”.

“Hotgirl” Hà Tĩnh cháy bỏng niềm đam mê dòng nhạc dân ca

Ngân Giang

Rate this post