Ca sĩ Quốc Đại: ‘Vợ chồng Cẩm Ly đã cứu lấy đời tôi’

Trong chương trình Đời nghệ sĩ, Quốc Đại gây bất ngờ khi tiết lộ bản thân từng có thời điểm chán nản, muốn bỏ nghề. Nam khách mời cho biết sau một năm trời đấu tranh tư tưởng, vào đầu năm 2006, anh quyết định dừng toàn bộ hoạt động ca hát để chuyển hướng sang kinh doanh. Nguyên nhân chính là bởi Quốc Đại cảm thấy sự đón nhận của khán giả dành cho mình đã biến mất.

Theo đó, năm 2004, anh cho phát hành một album ca nhạc tập hợp tất cả các ca khúc đình đám của mình sau thời gian dài đi hát với sự đầu tư hoành tráng về tiền bạc. Thế nhưng vì một lí do nào đó, album này lại hoàn toàn chìm vào quên lãng, mất hút khỏi thị trường âm nhạc. Điều này gây cho Quốc Đại áp lực lớn về tài chính cũng như khiến cho anh phải suy nghĩ lại về sự quan tâm của khán giả dành cho mình.

Ca sĩ Quốc Đại: 'Vợ chồng Cẩm Ly đã cứu lấy đời tôi' - ảnh 1

Trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm Kim Lợi, cát sê Quốc Đại nhận được gấp 3 lần bình thường

Ảnh: TL

Trong khoảng thời gian đen tối nhất của sự nghiệp, tưởng chừng như phải dừng lại tất cả thì Quốc Đại lại may mắn gặp được vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly – nhạc sĩ Minh Vy. Một tháng sau lần đi diễn chung với giọng ca Chim trắng mồ côi, anh nhận được lời mời làm ca sĩ độc quyền của trung tâm Kim Lợi. Nam khách mời chia sẻ đây là một cơ hội cực kì lớn dành cho mình thế nhưng sự tự ti lúc đó khiến anh không dám dấn thân vào thử thách mới.

Quốc Đại mang ơn Minh Vy – Cẩm Ly vì đã mở ra cánh cửa mới cho mình

Nam ca sĩ kể khi nhận được lời đề nghị, anh lập tức cúp máy và khóa điện thoại tới 3-4 ngày liền. Sau khi mở lại máy, Quốc Đại cũng không dám gọi cho nhạc sĩ Minh Vy. Câu chuyện này được anh trao đổi với bố thì ông mới nói rằng: “Con đừng sợ gì hết, hãy cố gắng hết sức. Nếu có vấn đề gì xảy ra giữa con và công ty, chỉ cần nhìn vào vị trí của con lúc này thì sẽ đưa ra được hành động đúng nhất”. Nhờ lời khuyên ấy, nam ca sĩ đã quyết định nắm bắt lấy cơ hội. Quốc Đại xúc động cho biết lời cảm ơn dành cho Cẩm Ly và Minh Vy không biết bao nhiêu là đủ. Trước khi trở thành ca sĩ độc quyền, cát sê của anh là 120 ngàn đồng, kể từ khi về với trung tâm Kim Lợi thì mức thù lao ấy tăng lên hẳn 500 ngàn đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng Cẩm Ly vẫn hỗ trợ anh hết mình trên con đường ca hát mặc dù đã hết độc quyền. Thậm chí nam ca sĩ còn khẳng định: “Vợ chồng Cẩm Ly đã cứu lấy đời tôi”.

Ca sĩ Quốc Đại: 'Vợ chồng Cẩm Ly đã cứu lấy đời tôi' - ảnh 2

Dù bị gia đình giục cưới, Quốc Đại vẫn bình tĩnh “đợi duyên”

Ảnh: BTC

Được biết, Quốc Đại là một ca sĩ kín tiếng trong chuyện đời tư, đặc biệt là vấn đề tình cảm. Nhân cơ hội xuất hiện tại Đời nghệ sĩ, anh “phá lệ” thú nhận mình biết yêu khá trễ, phải tới năm 20 tuổi mới có rung động đầu đời. Đó là một bạn thi chung với Quốc Đại vào năm 1996. Anh cho biết mình mê đắm đuối giọng hát cao vút của người này.

Gia đình Quốc Đại vẫn thường thúc giục anh lập gia đình, tuy nhiên anh lại chọn cuộc sống độc thân. Sở dĩ lại có quyết định này là từ một biến cố không may của cháu anh trong lần sốt nghi viêm não Nhật Bản. Đứng ở vị trí một người cậu nhìn thấy hoàn cảnh của chị gái, Quốc Đại cảm thấy bị áp lực vô cùng lớn về trách nhiệm của bậc làm cha mẹ sẽ phải gồng gánh nếu như có con cái. Về việc sống độc thân, nam khách mời cũng đã chia sẻ thẳng thắn với bố mẹ và gia đình tôn trọng điều ấy. Tuy nhiên, trong tương lai nếu duyên đến thì Quốc Đại sẵn sàng chạy theo “tiếng gọi con tim”.

Bên cạnh những giây phút trải lòng nhiều cảm xúc, nam ca sĩ còn mang tới loạt ca khúc đình đám gắn liền với tên tuổi của anh như Về miền Tây, Ngủ bên chân mẹ, Một đời người một rừng cây, Về quê, Nhớ nhau, Bóng hồng Việt Nam,… Chương trình Đời nghệ sĩ có sự tham gia của Quốc Đại dự kiến lên sóng ngày 8.8 trên VTV9.

Rate this post