Ca sĩ Ngọc Linh: Tôi nghỉ hát 70% là do gia đình chồng không thích

Ca sĩ Ngọc Linh: Tôi nghỉ hát 70% là do gia đình chồng không thích - ảnh 1

Ngọc Linh là ca sĩ gắn liền với ký ức của nhiều người. Tên tuổi của cô gắn với loạt ca khúc như Tình thơ, Trường làng tôi, Lựa chọn một vì sao… Khi sự nghiệp đang có những thành tựu đáng tự hào, ca sĩ Ngọc Linh quyết định lui về lập gia đình, sinh con. Cô có khoảng thời gian 18 năm không tham gia nghệ thuật khiến khán giả tiếc nuối.

Trong chương trình Lời tự sự, khi nhớ về thời điểm vắng bóng, nữ khách mời tâm sự: “Tôi nghĩ người phụ nữ nào khi có gia đình cũng nên lùi về phía sau, thế là tôi làm kinh doanh. Gần đây, tôi xem những bình luận của khán giả thì thấy hơi có lỗi với mọi người vì khán giả không biết mình ở đâu. Tôi nghĩ lâu lâu mình nên xuất hiện một chút để tri ân khán giả và gửi tặng những ca khúc mà họ từng yêu mến”.

Ca sĩ Ngọc Linh: Tôi nghỉ hát 70% là do gia đình chồng không thích - ảnh 2

Ngọc Linh bộc bạch thêm trong 18 năm đó, cô từng đi xem ca nhạc và tự hỏi rằng nếu như còn theo nghề thì sẽ ở đâu trong thị trường âm nhạc. Song giọng ca 7X khẳng định bản thân chưa bao giờ nuối tiếc trước những quyết định của mình. “Tôi cũng dừng lại ở khoảng thời gian rất đẹp, đó là khi tôi rất nổi tiếng. Tiếc một chút thì có nhưng nhiều thì không. Tôi chỉ hoài niệm những gì mình đã có và khi quay lại, tôi cũng mang đúng những hoài niệm đó. Tôi hát với tâm thế của một người đã bước qua sự nổi tiếng, quay trở lại để tri ân, gửi tâm tư đến khán giả”, cô nêu quan điểm.

Ngọc Linh kể thời điểm vắng bóng, cô nghe nhạc Việt nhiều hơn so với thời điểm hiện tại. Bản thân khách mời vẫn dành sự yêu mến cho các giọng ca như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Cát Tiên… Giọng ca 7X khẳng định nếu như trước đó cô có những người bạn như Phương Thanh, Lê Minh (MTV) thì có lẽ đã không dừng lại. Lý giải về điều này, Ngọc Linh cho hay: “Bởi vì sự yêu nghề của mọi người lớn quá. Còn tôi thì không có nghị lực đó nên thấy chán là tôi dừng lại. Nếu thời gian đó có động lực, tôi sẽ theo đuổi nghề. Còn cái này tôi đang chán, mẹ kêu tôi nghỉ để lập gia đình, sinh con là tôi nghỉ luôn”.

Ca sĩ Ngọc Linh: Tôi nghỉ hát 70% là do gia đình chồng không thích - ảnh 3

Về cuộc sống cá nhân, Ngọc Linh nói hiện tại cô và ông xã đã “đường ai nấy đi” được 3 năm. Đồng thời, giọng ca Tình thơ chia sẻ thêm: “Việc tôi nghỉ hát, 70% là do gia đình ông xã tôi không thích tôi đi hát nữa. Má chồng tôi nói không muốn tôi đi hát nên khuyên nghỉ đi, về làm kinh doanh”. Theo Ngọc Linh, một phần do bản thân cô và mẹ ruột cũng muốn dừng lại. “Khi chia tay rồi, tôi trở lại với âm nhạc thì ông xã lại ủng hộ, còn ngày xưa thì không”, cô nói.

Sau thời gian vắng bóng, Ngọc Linh quyết định trở lại với âm nhạc bằng một show diễn trong năm 2019. Khi trình diễn xong, cô đã rơi nước mắt trước tình cảm của khán giả dành cho mình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ thừa nhận bản thân không lựa chọn con đường ca hát chuyên nghiệp mà chỉ muốn rong chơi, muốn được sống lại những cảm xúc trong trẻo của cuộc đời.

Chia sẻ thêm về sự kết hợp với Đen Vâu với ca khúc Mười năm, Ngọc Linh cho biết cô gặp nam rapper trong lần đi cà phê trò chuyện cùng Phương Thanh và Lê Minh. Thời điểm ấy, vì nữ ca sĩ đội nón nên Đen Vâu không nhận ra và gọi cô bằng em. Sau đó, giọng ca Tình thơ ngước mặt lên và nam rapper không khỏi hoang mang, phải gửi lời xin lỗi đến đàn chị. “Sau đó, Đen nói có một bài hát muốn tôi tham gia, nhưng chỉ đưa có 6 câu thôi. Tôi mới nói rằng: “Mời người ta hát mà cho có 6 câu”. Đen nói tôi là thần tượng của Đen và việc tôi hát cho cậu ấy sẽ rất hạnh phúc. Thế là tôi đồng ý”, cô kể.

Rate this post