Ca sĩ Ngọc Linh rơi nước mắt khi hát “Tình thơ” trong “Thanh xuân tươi đẹp”

Thứ Sáu 06/05/2022 | 17:14 GMT+7

VHO- Ký ức đẹp về những cuốn nhật ký, lưu bút, những tờ báo dành cho tuổi học trò, về một thời mê viết lách sẽ được kể lại trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 5.

Hai khách mời xuất hiện trong chương trình gồm Ca sĩ Ngọc Linh và Nhà báo Nguyễn Như Mai; Cùng các khách mời: Nhạc sĩ, Nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến; Nhà báo Trần Gia Bảo; Nhà báo Hoàng Anh Tú; Nhà báo Cẩm Hà; Biên kịch Thu Thuỷ và Hoa hậu Ngọc Hân hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc từ ký ức và lưu giữ khoảng trời thanh xuân không bao giờ phai nhạt.

Ca sĩ Ngọc Linh đã chia sẻ sự xúc động khi hát lại Tình thơ sau 18 năm tại VTV

Trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 5, các khách mời chia sẻ về những kỷ vật gắn liền với thời thanh xuân mê viết của mình như: Cuốn Nhật ký chuyên văn của lớp chuyên văn trường Hà Nội Amsterdam được Nhà báo Cẩm Hà và bạn bè viết cách đây 30 năm; Cuốn sổ thơ Hoa lạ được Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chọn ra từ 40 cuốn sổ cũ, được viết khi anh bắt đầu là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội; Cuốn sổ đen “thần bí” có thơ, truyện cười, ảnh mối tình đầu… được Nhà báo Hoàng Anh Tú ghi chép năm 20 tuổi; Cuốn sổ “lưu giữ” những bài báo đầu tiên tiên được đăng cách đây 35 năm của Nhà báo Gia Bảo hay với Biên kịch Thu Thuỷ là cuốn sổ thơ năm 17 tuổi cùng những bài thơ tình “quằn quại, da diết” mà cô viết tặng bạn bè; Hoa hậu Ngọc Hân với cuốn sổ nhật ký màu hồng cùng lời “doạ dẫm” nếu ai đó đọc trộm… Tất cả đều mang theo cả một bầu trời ký ức và kỷ niệm về thời thanh xuân.

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 gồm ba phần chính: Những trang viết cất giữ thanh xuân, Thương nhớ một thời mê viết lách và Cùng những những trang viết lớn lên. 

Chia sẻ về “Những trang viết cất giữ thanh xuân” – những cuốn nhật ký hay lưu bút, các khách mời đã mang đến những câu chuyện đầy hài hước, thú vị. Nhà văn Hoàng Anh Tú và MC Anh Tuấn khiến khán giả trường quay cười không ngớt khi chia sẻ về “nghề” viết lưu bút thuê để giúp các bạn nam bày tỏ tình cảm với bạn nữ mình thích hay câu chuyện “nhỏ nước vào lưu bút” để ra vẻ xúc động khi viết nhật ký của Nhà báo Cẩm Hà.

Bên cạnh ký ức vui về cuốn nhật ký được viết như “sổ kế toán”, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện từng nhận điểm 2 môn văn khi thi Đại học khối C, nhưng nhờ những trải nghiệm có được nên viết ngày càng tốt hơn. Biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ kể câu chuyện từ niềm yêu thích với thơ, văn chương mà cô đã đem thơ, vè vào trong những kịch bản phim truyền hình mình viết như Ngày ấy mình đã yêu hay gần đây nhất là Thương ngày nắng về.

Nhà báo Nguyễn Như Mai – bút danh Mãi Như Nguyên, một trong những người sáng lập tờ báo Hoa học trò và hội bút Hương đầu mùa

Xuất hiện trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 trên chiếc ghế hồi đáp, Ca sĩ Ngọc Linh đã chia sẻ sự xúc động khi hát lại Tình thơ sau 18 năm tại VTV. Ngọc Linh cũng chia sẻ nhiều ký ức về thời học trò đi hát của mình với những lá thư tay của người hâm mộ hay những món quà trong hộc bàn cô nhận được ngày đó. Cũng ở vị trí đặc biệt này, Nhà báo Nguyễn Như Mai – bút danh Mãi Như Nguyên, một trong những người sáng lập tờ báo Hoa học trò và hội bút Hương đầu mùa đã xuất hiện cùng câu chuyện về những tờ báo dành cho tuổi hoa đầu thập niên 90 đã “gây sốt” cho giới trẻ thời điểm ấy như thế nào!

Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 với chủ đề “Những trang viết thanh xuân” sẽ được phát sóng 20h10 ngày 7.5 trên kênh VTV1

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chùm ca khúc của gắn liền với chủ đề của chương trình như: Ngây thơ, Áo trắng đến trường, Tình thơ, Nếu phải xa nhau, Giấc mơ ngày xưa… qua giọng ca của Bảo Trâm, Minh Quân, Oplus, Hoàng Hồng Ngọc, Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Anh đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của ký ức tươi đẹp về thời học sinh, sinh viên đầy mơ mộng gắn với những trang viết lưu dấu những gì đẹp nhất của tuổi trẻ.

Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 với chủ đề “Những trang viết thanh xuân” sẽ được phát sóng 20h10 ngày 7.5 trên kênh VTV1.

VŨ MỪNG

Rate this post