Ca sĩ Lan Anh xây nhà mới cho bố mẹ ăn Tết

TPO – Như mọi năm, Lan Anh sau khi đón giao thừa cùng chồng con ở Hà Nội, Lan Anh vẫn về Nam Định ăn Tết cùng bố mẹ. Điều khác biệt của năm nay là đại gia đình chung vui trong ngôi nhà mới do cô và anh trai xây cho bố mẹ.

“Cuối năm nay như nhiều đồng nghiệp, mình cũng bị hủy sô. Có những show đã trang điểm rồi mới nhận được tin báo hủy. Mất show thì cũng tiếc, nhưng mình không buồn vì đây là tình hình chung, mà bầu sô có khi còn thiệt hại nặng hơn, sân khấu làm hết rồi còn không được diễn”, Lan Anh kể. “Vẫn còn được về quê ăn Tết cùng bố mẹ là vui rồi”. Ở Nam Định, mọi người vẫn giữ nếp đi sang tất cả các nhà hàng xóm thăm nhau. Nhưng năm nay do dịch bệnh, mọi người cũng hạn chế đi lại. Ra đường đều đeo khẩu trang.

Ca sĩ Lan Anh xây nhà mới cho bố mẹ ăn Tết ảnh 1

Ngôi nhà trong một con ngõ ở thành phố Nam Định do Lan Anh tự chọn thiết kế- Ảnh: NVCC

Ngay trước Tết, Lan Anh vừa phát hành đĩa bolero thứ hai với tên gọi Con đường xưa em đi gồm các ca khúc Hoa nở về đêm, Xóm đêm, Chuyến tàu hoàng hôn, Hai vì sao lạc, Mưa đêm tỉnh nhỏ, Hai chuyến tàu đêm, Yêu một mình, Chuyện ba mùa mưa… Đĩa do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng (người phối khí giao hưởng hàng đầu hiện nay) và Nhật Trung (chuyên cộng tác với Thúy Nga Paris) đảm nhận phần phối. Ban nhạc Phú Nguyễn (TP.HCM) chơi. Một số bài Lan Anh thể nghiệm theo phong cách Lofi đang được ưa chuộng, tuy nhiên tất cả vẫn theo đúng tính chất bolero sang trọng. Cô cho hay do hiệu ứng tốt từ đĩa trước nên lần này vừa thông báo trên Facebook là các đại lý đã tự liên lạc lấy đĩa về bán. Và chỉ sau một ngày, ca sĩ đã hòa vốn.

Ca sĩ Lan Anh xây nhà mới cho bố mẹ ăn Tết ảnh 2

Bố mẹ Lan Anh bày nhiều hình ảnh đáng nhớ của con gái ngay tại phòng khách

Lan Anh không quên mang đĩa mới về tặng người nhà và cho bố nghe. Ông chính là người đã “tiêm nhiễm” dòng nhạc này cho con gái từ thuở nhỏ qua những băng cối Chế Linh, Thanh Tuyền…

Lan Anh cho hay biểu diễn nhạc đỏ vẫn là công việc hàng ngày, đem lại thu nhập chính tuy nhiên khán giả của dòng nhạc này hình như lại không có thói quen mua đĩa. Lan Anh đã ra khá nhiều album nhạc đó trong đó 2 đĩa Tình ca xanh được đầu tư công phu nhưng vẫn không được đón nhận như các đĩa nhạc xưa, nhạc bolero.  

Ca sĩ Lan Anh xây nhà mới cho bố mẹ ăn Tết ảnh 3

Lan Anh ăn Tết cùng gia đình tại Nam Định

“Tôi có thể tiếp tục ra những sản phẩm làm mới nhạc đỏ sao cho thật trẻ trung, hấp dẫn nhưng nếu không ai mua, đĩa để đấy thì có phải lãng phí không. Nên mình phải tìm cách tiếp cận khán giả. Không phải ai cũng cảm thụ được nhạc thính phòng giao hưởng. Bolero có vẻ đẹp đời thường, bình dị, gần gũi với mọi người”.

Sau khi gây chú ý bằng việc trình diễn boler với dàn nhạc giao hưởng và ra các album được đầu tư kỹ càng, Lan Anh bắt đầu có thương hiệu trong dòng nhạc này. Nhiều sự kiện ở Hà Nội yêu cầu cô hát bolero bên cạnh nhạc đỏ. Ngay trong các cuộc tụ tập cùng đồng nghiệp, mọi người cũng luôn đề nghị Lan Anh hát bolero. Có thể nói Lan Anh nằm trong số ít những giọng ca thính phòng thành công khi chuyển hướng sang hát bolero.

Ca sĩ Lan Anh xây nhà mới cho bố mẹ ăn Tết ảnh 4

Hình ảnh mới Lan Anh thực hiện cho đĩa Con đường xưa em đi

N.M.Hà

Rate this post