Ca khúc đám cưới miền Tây “Rồi tới luôn” của Nal gây sốt mạng xã hội

(Dân sinh) – “Rồi tới luôn” đang là ca khúc gây sốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc, được khán giả yêu thích và đang phủ sóng các nền tảng mạng xã hội trước sự ngỡ ngàng của chính tác giả. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, ca khúc được lòng khán giả bởi giai điệu vui tươi, yêu đời và ngôn từ gần gũi, dễ hát, dễ thuộc.

Ca sĩ Hồ Phi Nal đến từ Đồng Tháp, đang gây bão mạng xã hội với bài hát về đám cưới miền Tây có tên “Rồi tới luôn”. Tinh thần tươi vui của ca khúc đã thổi làn gió mới cho làng nhạc với 6 phiên bản cùng lúc lọt vào danh mục các video thịnh hành trên YouTube. Tại TikTok, Rồi tới luôn cũng xuất hiện trong hơn 500.000 video và đang là ca khúc Việt được chú ý nhất thời điểm hiện tại.

Ca khúc đám cưới miền Tây “Rồi tới luôn” của Nal gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Phi Nal

Đây là món quà Nal định dành tặng anh trai trong dịp đám cưới hồi tháng 2, tuy nhiên bị trễ hẹn, đến tháng 4 mới hoàn thành sáng tác, rồi nhờ người hòa thanh, phối khí theo đúng màu sắc mong muốn. Và giờ đây mới phát hành.

Trước khi khán giả biết đến Rồi tới luôn với phong cách của điệu cha cha cha kết hợp với reggae, Nal từng có 4 phiên bản khác nhau cho ca khúc này. Trong đó, Nal ưng ý nhất là bản phối kết hợp giữa tiếng trống của Việt Nam và tiếng kèn của người Khmer.

Ca khúc đám cưới miền Tây “Rồi tới luôn” của Nal gây sốt mạng xã hội - Ảnh 2.

Hai nhân vật trên poster chính là anh trai và chị dâu của ca sĩ Nal

Với màu sắc dân ca miền Nam quen thuộc, Nal đã sáng tạo thêm trong việc sử dụng các nhạc cụ điện tử, nhất là ở tiếng bass và lead để tạo nên một phong cách được nhiều khán giả nhận xét là nghe tếu táo, vui vui, hứa hẹn sẽ xuất hiện ở nhiều đám cưới trong tương lai không xa.

Cha cha cha là một chất liệu cũ, nhưng sau chuỗi ngày nhạc Việt tràn ngập rap, ballad, EDM… ca khúc bỗng vừa quen, vừa lạ, vừa chân chất thôn quê, vừa mang hơi thở hiện đại khiến người nghe nhớ ngay từ lần đầu tiên.

Nal cho biết: “Tôi muốn học hỏi thêm những cái hay của âm nhạc nước bạn rồi sáng tạo nên cái chất riêng của mình. Trong thời điểm có nhiều chuyện buồn vì dịch bệnh như hiện tại, khi công bố phiên bản rộn ràng này, với tôi đó là một nước đi liều lĩnh vì hiện tại nhiều anh chị ca sĩ không ra mắt sản phẩm âm nhạc vui, mà thường khá tâm trạng. Đây cũng là bài hát sôi động đầu tiên của tôi”.

“Em ơi em ở đâu anh mang trầu cau qua anh rước dâu luôn / Mai đây ta sang giàu, quá xá to thịt kho rau muống / Thắm thiết sẽ mặn nồng, yêu thương lắm mênh mông / Vậy thì còn chần chờ chi nữa…

Ngày mình bên nhau dây tơ hồng lại nối thành đôi / Anh thiếu em như đang lục tìm mất thứ gì / Người chịu anh đi, em sẽ được rất nhiều / Đời không đắn đo em cần chi phải lo…”.

Những ca từ chân chất của chàng trai miền Tây đi hỏi vợ, kết hợp cùng câu hò Nam Bộ thân quen đã trở thành một liều thuốc tinh thần mang đến sự vui tươi lẫn năng lượng tích cực cho khán thính giả lúc này.

Nal nói, anh rất vui vì âm nhạc của mình có thể đóng góp một chút cho cộng đồng. Dù rằng thật tâm anh chàng cho biết bản thân đang rất trăn trở, lo lắng về con đường âm nhạc sắp tới sau sự thành công bất ngờ của Rồi tới luôn.

Rate this post