C4 có tác dụng gì? Những sai lầm khi sử dụng C4 Pre – Workout

C4 không còn là một cái tên xa lạ trong dòng thực phẩm bổ sung thể hình, đặc biệt là dòng sản phẩm tăng sức mạnh. Rất nhiều người dùng cho biết họ có thể tập dai hơn, chịu đựng tốt hơn chỉ trong lần đầu sử dụng. Vậy thực chất C4 có tác dụng gì? Những sai lầm dẫn đến sử dụng C4 kém hiệu quả? Cùng tìm hiểu với Wheystore bạn nhé!

C4 có tác dụng gì?

Hãng Cellucor xây dựng nên C4 với 3 tiêu chí “tăng sức mạnh – tăng sức bền – tăng tỉnh táo”. Đó là lý do hãng đã nghiên cứu và bổ sung một loạt những hợp chất có thể phục vụ 3 tiêu chí này. Tác dụng của C4 được tổng hợp nên từ mỗi loại thành phần của nó. Mỗi loại chất Caffein, Beta–Alanin hay Alpha-Ketoglutarate thực hiện chức năng riêng của mình.

C4 có tác dụng gì? Những sai lầm khi sử dụng C4 Pre – Workout - Ảnh 1

<!– [if !supportLists]–>-        – Caffein: Một hợp chất kích thích chứa nhiều trong cà phê chúng ta sử dụng hàng ngày. Chúng tác động đến các tế bào thần kinh, giúp tinh thần tỉnh táo. Caffein còn làm tăng huyết áp trong thời gian ngắn. Tốc độ bơm máu nhanh hơn giúp cơ thể tập trung năng lượng, tăng sức mạnh để thực hiện được cả những bài tập nặng.

<!– [if !supportLists]–>-        – Beta-Alanin: Chất này có khả năng phân tán sự tích tụ của Axit Lactic. Loại axit này hình thành ở cơ bắp trong quá trình luyện tập. Chúng khiến cơ có cảm giác đau mỏi. Vì thế Beta-Alanin được bổ sung vào như một chất giảm đau tự nhiên, giúp tăng sức bền, tăng set và rút ngắn thời gian nghỉ giữa các bài tập.

<!– [if !supportLists]–>-       – <!–[endif]–>Alpha-Ketoglutarate: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất này tốt cho quá trình tái tạo cơ bắp và phục hồi vết thương.

Thực phẩm bổ sung C4 Pre – Workout được sử dụng như một “máy bơm năng lượng” trong khi luyện tập. Dùng C4 giúp bạn tập hăng hơn, lên cơ sắc nét và đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn. Một dòng sản phẩm rất đáng để thử qua nếu bạn không ngừng đặt ra những đích đến mới cho bản thân trong phòng tập.

Đừng mắc phải những sai lầm này khi sử dụng C4 Pre – Workout

C4 có tác dụng gì? Những sai lầm khi sử dụng C4 Pre – Workout - Ảnh 2

Trong C4 Pre – Workout có chứa caffein. Thành phần này cải thiện sức mạnh và độ tập trung rất tốt nhưng cũng cần lưu ý nhiều khi sử dụng. Đối với gymer hay người bình thường thì caffein cũng không phải là chất nên để tồn dư trong cơ thể. Một số sai lầm dưới đây có thể làm C4 Pre-Workout không phát huy được tối đa hiệu quả.

Uống ngay trước khi bắt đầu tập

C4 được khuyến khích sử dụng trước khi tập. Nhưng không phải là ngay trước bài tập. Các hợp chất trong sản phẩm này trung bình cần đến 30 – 60 phút để ngấm vào cơ thể. Nếu bạn uống ngay trước khi tập, phải đến gần 1 giờ đồng hồ sau bạn mới cảm thấy tác động của sản phẩm. Khi đó các cơ bắp đã tiêu hao năng lượng được một phần. Cơ thể cũng sẽ không sung sức như lúc đầu nữa.

Đặc biệt nếu bạn tập vào buổi tối, sử dụng C4 quá muộn sẽ khiến lượng caffein còn tồn dư trong cơ thể đến lúc đi ngủ. Mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc đều làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt của ngày hôm sau. Vì thế thời điểm sử dụng sản phẩm này là 30 – 60 phút trước tập bạn nhé!

Dùng C4 chung với các thực phẩm chứa caffein khác

C4 có tác dụng gì? Những sai lầm khi sử dụng C4 Pre – Workout - Ảnh 3

Quá nhiều caffein trong cơ thể sẽ làm phản tác dụng của chất này. Cơn đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi sẽ kéo đến. Lượng caffein được giới hạn sử dụng trong 1 ngày đối với cơ thể người trưởng thành là 300mg. Con số này giảm xuống dưới 100 mg ở thiếu niên. Chỉ 1 serving C4 đã cung cấp đến 150 mg caffein. Do đó nếu bạn định sử dụng C4 chung với các sản phẩm khác có chứa caffein như viên đốt mỡ thì hãy cân nhắc lại nhé. Sản phẩm này cũng không thật sự phù hợp với những người dưới 18 tuổi.

Uống C4 khi đói

Uống C4 với cái bụng rỗng sẽ xảy ra tình trạng giống như bạn say cà phê. C4 không phải là loại thực phẩm phù hợp để làm bữa phụ như Whey Protein. Chúng không cung cấp calories mà chỉ khiến bạn tập sung sức hơn mà thôi. Nhớ ăn nhẹ trước khi dùng C4 Pre – Workout khoảng 30 phút để cơ thể tiếp nhận các hợp chất này tốt hơn. Cũng đừng ăn quá no, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tập. Những nhóm thực phẩm nên ăn lúc này có thể là trái cây tươi, hạt khô, trứng gà luộc hoặc các loại salad.

Sử dụng quá liều

Không được dùng quá 2 liều C4 mỗi ngày. Khi bạn dùng xong một hộp C4, hãy tạm ngừng trong 3 – 5 tuần để cơ thể lấy lại trạng thái tự nhiên. Sau đó bạn sử dụng lại sản phẩm mới phát huy tác dụng tối ưu.

Với bài viết này, hi vọng bạn đã biết tác dụng của C4 là gì và những sai lầm cần tránh khi sử dụng sản phẩm này. Hãy thử trải nghiệm và tận hưởng những giờ phút “thăng hoa” mà C4 mang lại nhé!

 

 

Rate this post