Bước ngoặt của Ngọc Hoa

Bước ngoặt của Ngọc Hoa - Ảnh 1.

Ngọc Hoa (người cầm bóng) trong một buổi tập của đội trẻ nữ VTV Bình Điền Long An – Ảnh: THIÊN HOÀNG

Ngọc Hoa sở hữu thành tích lừng lẫy của bóng chuyền VN khi nhiều lần vô địch quốc gia cùng đội VTV Bình Điền Long An và đăng quang Giải bóng chuyền CLB nữ châu Á 2015 cùng CLB Bangkok Glass (Thái Lan). 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Ngọc Hoa nói: “Tôi rất hồi hộp khi lần đầu tiên được ngồi vào ghế HLV trưởng. Tuy lãnh đạo không đặt chỉ tiêu ở lần đầu tiên cầm quân nhưng tôi vẫn cảm nhận được áp lực. Trước đây là VĐV, tôi chỉ lo tập và thi đấu. Nhưng nay phải quán xuyến cho cả đội, từ chuyện sinh hoạt, tập luyện đến xem xét đối thủ để có chiến thuật thi đấu”.

Giám đốc Công ty thể thao Bình Điền Thái Bửu Lâm khẳng định việc tạo điều kiện cho Ngọc Hoa giữ vai trò HLV trưởng đội U23 VTV Bình Điền Long An là định hướng cho tương lai. “Chúng tôi muốn trao cơ hội để thử thách Ngọc Hoa trên cương vị mới. Trải nghiệm cùng đội U23 VTV Bình Điền Long An chắc chắn mang đến nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích, rèn kỹ năng cầm quân cho Ngọc Hoa”, ông Thái Bửu Lâm nói.

Ngọc Hoa cho biết thêm: “Tôi có thời gian làm HLV phó nhằm học việc với HLV Nguyễn Ngọc Vũ ở đội một VTV Bình Điền Long An. Tôi vẫn luôn học hỏi từ các HLV kinh nghiệm khác trong đội, nhất là cô Ngọc Hiền – người rất am hiểu các VĐV trẻ”. Kinh nghiệm của một VĐV dày dạn trước đây là cái uy của Ngọc Hoa đối với tất cả các VĐV thế hệ đàn em. Vì vậy, dù còn lạ lẫm với vai trò thuyền trưởng, Ngọc Hoa luôn tự nhủ phải tỏ ra bản lĩnh để không ảnh hưởng đến tâm lý của VĐV trẻ trong đội.

Một điều thú vị khi một trong hai “phó tướng” cho Ngọc Hoa chính là… ông xã Lê Thái Bình, cũng là HLV đội trẻ. “May mắn là tôi có được sự trợ giúp của ông xã và đồng đội Ánh Hoa nên có phần vững tin hơn”, Ngọc Hoa tâm sự.

Giải bóng chuyền U23 quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 15-11 tại Đắk Nông với sự tham dự của 6 đội nam (Tràng An Ninh Bình, Thể Công, TP.HCM, Hà Nội, Biên Phòng, Bến Tre) và 6 đội nữ (VTV Bình Điền Long An, Thông Tin Liên Việt Postbank, Ngân Hàng Công Thương, TP.HCM, Hà Nội và HCĐG Hà Nội).

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội có thành tích tốt nhất vào bán kết và chung kết.

VĐV bóng chuyền Ngọc Hoa: 'Con tôi sẽ là VĐV bóng chuyền' VĐV bóng chuyền Ngọc Hoa: “Con tôi sẽ là VĐV bóng chuyền”

TTO – Ở tuổi 32, Nguyễn Thị Ngọc Hoa – một trong những tên tuổi lừng danh nhất lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam – đã quyết định giải nghệ. Tuy nhiên, đó không phải là một lời chia tay…

Rate this post