Bị anti-fan soi mói quá đà vào đời tư đội nhóm – Leader Lê Mai Hằng phản ứng đáp trả – Góc Giải Trí

Bị anti-fan soi mói quá đà vào đời tư đội nhóm – Leader Lê Mai Hằng phản ứng đáp trả – Góc Giải Trí

Với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, giờ đây mạng xã hội đang dần chiếm lĩnh các kênh thông tin, giải trí, giao lưu. Nhiều tiện ích như giúp con người nắm bắt, cập nhật thông tin nhanh hơn, kết nối với nhau dễ dàng và rộng khắp hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng tiêu cực và đặc biệt là sản sinh ra những “anh hùng bàn phím”. Tần suất xuất hiện của họ còn kinh dị hơn nấm mọc sau cơn mưa .

Vài năm gần đây, bắt nạt online hay còn gọi cách khác là ‘cyber bully’ đã trở thành vấn đề nhức nhối, đặc biệt là trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Năm 2020 vừa qua, theo khảo sát mới được công bố của Microsoft, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh THẤP NHẤT trên không gian mạng (DCI), sau Nga, Columbia, Peru và Nam Phi.

Theo nguồn: vtc.vn

Thế nhưng, thực tế thì vấn đề này lại không được quan tâm quá nhiều, thậm chí là còn bị xem nhẹ. Họ dùng câu chữ, từ ngữ như một cách để tấn công và làm tổn thương trực tiếp người khác. Thực trạng mà nói, ý thức của người dùng mạng xã hội còn rất kém, đặc biệt là giới trẻ ngày nay, họ không nhìn thấy được hậu quả mình gây ra, không nghĩ là mình đang sai, nên dẫn đến sự việc sẽ kéo dài , lặp đi lặp lại nhiều lần đôi khi còn nặng nề hơn cho rất nhiều nạn nhân.

Ngày càng xuất hiện ngày một nhiều cá nhân, tổ chức, nhất là doanh nghiệp bị một số người xử dụng mạng xã hội có lượng Follower lớn hô hào, kích động tẩy chay thiếu căn cứ, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Nhào dzô – Biếm họa của Nguyễn Hữu Lộc được giải cuộc thi biếm họa báo chí Việt Nam 2018.

Năm 2021, người ta đánh giá là năm drama không chỉ ở Việt Nam và ngay cả làng giải trí Trung Quốc cũng không ít nghệ sĩ bị ảnh hưởng tiêu cực giữa những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, tiêu biểu như Sao Hoa Ngữ diễn viên Trịnh Sảng, lộ scandal nhờ người mang thai hộ, bỏ con, cô bị fan quay lưng, thân bại danh liệt ở Trung Quốc. Có thể nói rằng, từ một diễn viên hạng A gây dựng sự nghiệp bao nhiêu năm chỉ mất danh tiếng trong vòng một nốt nhạc. Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp ngôi sao, người có tầm ảnh hưởng đã tự tử, trầm cảm, rối loạn tâm lí,… cũng là nguyên nhân chính không chịu được cảnh “miệng đời” thiên hạ. Chắc chúng ta vẫn còn nhớ và thương xót cho Sulli -công chúa quốc dân một thời của làng KPOP cũng chỉ vì muốn “sống thật” mà phải chịu sự công kích nặng nề của Netizen đến mức phải treo cổ tự vẫn.

Ở Việt Nam, cũng không chỉ ngoại lệ, chắc hẳn các bạn đã biết tháng 7 vừa qua, “lùm xùm” vụ việc các cô gái liên tục bị “bốc phốt” được gắn mác với danh xưng “hot girl tài chính 4.0, Chuyên gia độc lệnh, thổi nến, tỉa nến” cũng là các từ khóa “bắt Fame, lùa gà ,tẩy não”… Thi nhau được réo tên trên cộng đồng mạng chỉ trong 2 ngày đã có hàng trăm hàng ngàn người ùa vào trang Facebook từng cá nhân để tiếp tục đưa ra những lời bình luận chế giễu, công kích, nhục mạ…Điển hình nhất phải kể đến là đội nhóm trẻ OTB cũng bị lập nhóm anti-Fan với hơn 20.000 người tham gia. Nhưng kì lạ ở chỗ, các bài “phốt” trong nhóm này không đề cập đến nhiều công việc làm tài chính mà lại tập trung vào việc “bôi réo” đời tư cá nhân, lục ảnh “kín” và đồng loạt “chửi rủa” hội đồng. Hiện tại, nhóm chính ANTI này đã biến mất, không biết là do bị cấm hay bị bán. Nhưng những con người đứng sau đó, họ sẽ tiếp tục làm tiếp không khi lại cho ra đời một nhóm con có tên là Dự phòng.


Có thể nói, đây là hành động quá đáng khi xen vào chuyện đời tư cá nhân của các thành viên. Mặc dù, họ còn rất trẻ khoảng (tầm 18-20 tuổi), nhưng đã phải đối mặt với rất nhiều lời vu khống, công kích, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm,… Có thể thấy những lời nói độc địa, nó cũng đủ làm tổn thương tâm lí họ. Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày, họ còn phải đối mặt với nhiều vấn đề trong nghề nghiệp tương lai.

Theo Luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn Luật sư TP HCM – cho biết hành vi bôi nhọ, vu khống người khác trên mạng xã hội, lập nhóm nói xấu có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng, thậm chí có thể phạt tù nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng, theo Nghị định số 15 do Chính phủ ban hành năm 2020. Theo anh Hùng, khi bị nói xấu trên mạng xã hội, cá nhân không nên tranh luận trực tiếp mà nên nhờ pháp luật can thiệp. Ngoài ra, nhiều nhóm anti-fan ra đời để lôi kéo người tham gia, sau đó đổi tên để phục vụ mục đích thương mại. Vì thế, người dùng mạng xã hội cần tỉnh táo khi tham gia các hội nhóm này.

Theo thông tin mới nhất, nhóm chính anti OTB này đã không còn. Có thể hiểu rằng những người lập nhóm đã tiện “ké fame” đội nhóm này và thực hiện được mục đích thương mại của mình.

Thủ lĩnh OTB Group là ai? Mô hình hoạt động của OTB Group

Những cô gái , chàng trai trẻ tham gia lĩnh vực tài chính có tên là OTB Group. Người đứng đầu đội nhóm là LMH, người Hà Nội. Cô gái này cũng là một người nổi tiếng đình đám trên mạng xã hội một thời gian dài trước khi trở thành lãnh đạo cấp cao của OTB Group – nhóm trẻ trong ngành tài chính công nghệ.

OTP Gruop là một hình thức đầu tư vô cùng đơn giản, tuy nhiên không hề dễ dàng. Khác với những lời quảng cáo “phông bạt” dễ dàng như chúng ta thường thấy trên MXH của các CEO “thổi nến” thứ thiệt, hình thức đầu tư này có rủi ro cho những “gà mờ”.

Nhưng theo nguyên tắc cơ bản nhất của ngành tài chính. “High risk = high return, No risk = no return, Ở đâu có rủi ro, ở đó có cơ hội”, còn đối với những người thích ở vùng an toàn không muốn chịu rủi ro, thì cũng không có cơ hội nào luôn. Để đầu tư lâu dài trong thị trường, bắt buộc phải đòi hỏi sự kiên nhẫn và đi đường dài chứ không phải thể một sớm một chiều giàu luôn được.

Vì vậy, càng có nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thì càng giảm thiểu được sự rủi ro. Có thể đấy cũng là lí do mà thay vì chụp ảnh “xe cộ” phông bạt lùa gà như một số đội nhóm khác, đội nhóm trẻ OTB tập trung nhiều hơn vào mảng giáo dục và đào tạo cho “gà mới” để giúp cho cho người tham gia hiểu được luật chơi, nhận được giá trị đích thực kiếm được tiền .

Không chỉ mỗi lợi nhuận, các nhà đầu tư còn được hiểu rõ hơn về bản chất thực sự của ngành tài chính và có được những trải nghiệm riêng để hiểu được cách hoạt động của các sàn giao dịch điện tử.

Ở ngoài kia còn có những cá thể lợi dụng sự thiếu hiểu biết và lòng tin của khách hàng để kêu gọi, trèo kéo, ủy thác hay là Ponzi, lùa gà, không trả lãi rồi mị dân. Nhưng ở đây, những người trẻ này đang làm ‘’ngược lại‘’. Trong môi trường OTB đa phần là các bạn trẻ có chung khát vọng, có mục tiêu, họ luôn chia sẻ những giá trị, bài học với nhau mỗi ngày.

Tóm lại, dù tham gia bất cứ một cuộc chơi nào cũng vậy, đặc biệt là cuộc chơi khốc liệt như tài chính, cần phải biết chấp nhận rủi ro. Trước đây, cũng có rất nhiều cảnh báo về các loại hình kinh doanh mới. Ví dụ, cảnh báo về thua lỗ khi chơi chứng khoán cổ phiếu, cảnh báo về rủi ro khi chơi Bitcoin, cảnh báo về thua lỗ khi đầu tư bất động sản, cảnh báo về giao dịch mua bán hàng qua mạng Internet,… Và tất cả những cảnh báo đó giờ đều trở thành những ngành kinh doanh phát triển nhất thế giới. Vì vậy, trước khi tham gia bất kì lĩnh vực đầu tư nào bạn cần tìm hiểu rõ thông tin và theo một đội nhóm tử tế, có đào tạo chuyên môn kĩ càng để tránh bị rủi ro nhiều nhất.

Khi được Pv mở lời Lê Mai Hằng (Leader đội nhóm) chia sẻ :

Tôi không hận giông bão mà phải cảm ơn sau mọi thứ xảy ra. Nếu không có chúng, tôi sẽ không mạnh mẽ được và nhìn nhận ra nhiều khía cạnh trong cuộc sống, giúp đội nhóm và bản thân được hoàn thiện hơn.

Tôi cũng nhận ra rằng những điều người khác nói không quyết định được giá trị cốt lõi của mình. Tôi không vui quá khi được tôn trọng, không quá buồn khi bị coi thường. Chỉ cần bạn tin vào bản thân và không ngừng trao đi giá trị tốt, không gì có thể ngăn cản được bạn hết.

Mai Hằng cũng rất vui vì sau sự việc này, được nhiều người tốt và yêu thương vẫn ở bên cạnh ủng hộ mình. Hằng ngày, vẫn nhận được những lời cảm ơn, càng củng cố niềm tin về những giá trị mình đang trao đi.

Không ai sống thay cho cuộc đời của mình, cũng không ai mang miếng cơm đến để nuôi sống mình. Vì vậy, nếu bạn không làm gì sai thì hãy cứ ngẩng cao đầu mà bước. Bên cạnh kẻ ghen ghét thì còn hàng nghìn hàng vạn người yêu. Bởi thế, một vài người hay một vài nhóm nhỏ anti đâu làm mình phải nghĩ ” LMH

Tóm lại, hãy suy nghĩ trước khi gõ phím và đặc biệt, bạn nên trở thành một con người có ích hơn bằng cách học sự cảm thông và tình thương. Một lời phán xét của chúng ta đã là nặng nề rồi, nếu là hạ nhục, xúc phạm và dọa dẫm còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Và mạng xã hội là một công cụ rất quyền lực vì chúng cung cấp những chiếc mặt nạ để người ta có thể giấu mình và tha hồ hành hạ người khác.

Bạn có thể xoay chuyển tình thế bằng cách biến những lời phát ngôn thành những làn sóng thông điệp tích cực khổng lồ, đẩy bay những thứ độc hại, xấu ác trong xã hội này. Hãy biến Việt Nam thành một đất nước văn minh không chỉ ở ngoài đời mà còn trên mạng xã hội, sánh ngang với các cường quốc khác. Hãy bảo vệ con cái, bạn bè, anh chị em và kể cả những người lạ chúng ta không biết. Bởi có thể họ đã và đang có những trận chiến mà chẳng ai có thể biết được rằng chúng đáng sợ thế nào.

BTV

Rate this post