Bật mí TOP 20 loài chim đẹp nhất thế giới – Vua Nệm

Bật mí TOP 20 loài chim đẹp nhất thế giới – Vua Nệm

Trên thế giới có khoảng 10.000 loại chim, mỗi loài đều sở hữu nét độc đáo theo cách riêng biệt. Có rất nhiều loài động vật tìm cách “ngụy trang” hoặc hòa lẫn vào môi trường xung quanh để tránh kẻ thù. Thế nhưng, có những loại chim lại làm điều ngược lại chọn cách nổi bật hơn tất cả. Vậy bạn đã biết TOP 20 loài chim đẹp nhất thế giới? Đừng bỏ lỡ thông tin thú vị trong bài viết này nhé!

1. Top 20 loài chim đẹp nhất thế giới – Chim thiên đường

Với bộ lông có màu sắc sặc sỡ là lý do khiến chim thiên đường trở thành mục tiêu hàng đầu của những người thợ săn. Chính điều này đã dẫn đến sự tuyệt chủng của một số loài trong họ chim thiên đường.

Loài chim này được tìm thấy ở New Guinea và các đảo xung quanh. Hai loài chim khác thuộc họ chim thiên đường có tên “manucodes” và “riflebirds” phát triển ở Úc. Phần lớn chim thiên đường sống trong những khu rừng nhiệt đới (bao gồm rừng nhiệt đới, đầm lầy và rừng rêu). Một số loại từng được phát hiện sinh sống ở rừng ngập mặn ven biển.

Chim thiên đường

2. Chim hồng hạc

Chim hồng hạc có lẽ là loài chim dễ nhận ra nhất trên thế giới. Vẻ ngoài tuyệt đẹp màu đỏ tím từ bộ lâu màu đã làm cho chúng trở nên thật đặc biệt trong những loài chim. Hiện có 6 loài chim hồng hạc khác nhau trên thế giới. Loại chim này sống trên mọi lục địa, ngoài trừ Châu nam Cực. Chim hồng hạc khi trưởng thành sẽ tăng 1.3m đến 1.5m và nặng tới 3,6kg. Cổ của chúng thường rất dài và đặc trưng là một chiếc mỏ cong xuống.

Chim hồng hạc

3. Chim Giẻ cùi lam

Chim giẻ cùi lam là một trong những loài chim thông minh và đẹp nhất thế giới. Chúng thường được tìm thấy trên khu rừng của Đông và Tây Bắc Mỹ. Quạ giẻ cùi lam tuyệt đẹp với bộ lông màu xanh, trắng và đen. Loài chim này cũng có thể bắt chước tiếng hót của những loài chim khác, đặc biệt có thể bắt chước giọng nói của người và và những vật nuôi khác.

Chim Giẻ cùi lam

4. Chim trĩ vàng

Chim trĩ vàng nổi tiếng với bộ lông màu rực rỡ tỏa nắng, phần thân dưới của chúng có màu đỏ tươi đẹp mắt. Đặc biệt, loài chim này có màu vàng ở trên đỉnh đầu và trên sống lưng là màu xanh lá cây nổi bật.

Chim trĩ vàng sống trong những khu rừng rậm và rừng cây ở trên khắp Trung Quốc. Chim trĩ vàng đực có chiều dài hơn so với loài chim cái, khi trưởng thành chúng có chiều dài lên đến 127cm. Điều mê hoặc là những cái đuôi chiếm 2 phần 3 tổng chiều dài cơ thể.

Chim Trĩ vàng

5. Chim Toucan mỏ thuyền (keel-billed toucan)

Chim Toucan mỏ thuyền là một trong những số loài chim có chiếc mỏ độc đáo trên thế giới. Chúng có một chiếc mỏ lớn và nhiều màu sắc dài tới 20cm. Điều thú vị là chúng sử dụng chiếc mỏ của mình để thu hút con cái trong mùa sinh sản và như là một vũ khí phòng thủ.

Loài chim này sống trong những cánh rừng tại Trung và Nam Mỹ, khi trưởng thành chúng sẽ dài khoảng 20cm và nặng tới 4kg. Bộ lông của chim Toucan chủ yếu là màu đen và cổ họng và ngực màu vàng. Do đôi cánh nặng nề, chúng chỉ có thể di chuyển giữa những cành cây bằng cách nhảy.

Chim Toucan mỏ thuyền

6. Chào mào lửa (Chào mào Hồng y giáo chủ)

Chắc hẳn bạn đã biết vì sao người ta mệnh danh loài chim này là Hồng y giáo chủ rồi chứ? Loài chim này mang bộ cánh đỏ rực rỡ với có chiếc mũ đỏ đội đầu, thân hình cũng nhỏ bé, chiều dài khoảng 21 đến 23cm. Đặc biệt, chúng có một chiếc mặt nạ đeo trước mặt với chim đực là mặt nạ đen, chim mái là mặt nạ xám.

Loài chim chào mào này phân bố ở miền Nam Canada kéo dài qua phía đông Hoa Kỳ từ Maine đến Texas và phía Nam đến Mexico. Tại Việt Nam, loài chim đẹp lộng lẫy thường được người tìm mua để làm quà biếu Tết bởi bộ lông màu đỏ rực tượng trưng cho sự may mắn đầu năm mới.

Chào mào lửa

7. Chim công

Chim công có thể có chiều dài đến 1.5m nên chúng đã trở thành một trong những loài chim lớn nhất trên thế giới. Dù vậy, đuôi của chúng đã chiếm đến 60% tổng chiều dài cơ thể, các màu sắc độc đáo của bộ lông đuôi đã khiến chim công trở thành loài chim có màn tán tỉnh đẹp nhất so với bất kỳ loài chim khác trên thế giới. Có thể nói, Công là loài chim được mẹ thiên nhiên ban tặng cho bộ lông rực rỡ và sặc sỡ nhất.

Chim công

8. Vẹt đỏ đuôi dài

Vẹt đỏ đuôi dài là một trong chú chim sở hữu vẻ đẹp và lớn nhất trong các loài vẹt. Chúng thường sống trong khu rừng xanh ẩm khắp vùng Trung và Nam Mỹ. Với bộ lông nhiều màu sắc khiến loài chim vẹt đỏ đuôi dài trở nên rất đặc biệt và cực kỳ đặc sắc.

Hơn nữa, vẹt đỏ đuôi dài có một chiếc mỏ cong khỏe và là một trong những loài chim thông minh nhất thế giới. Ngoài ra, loại chim này có thể sống tuổi thọ từ 40 đến 50 năm, trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống lên đến 75 năm với khả năng hiểu được từ ngữ, âm thanh và màu sắc.

Vẹt đỏ đuôi dài

9. Chim kim tước

Chim kim tước (hay còn được gọi là chim Bohemian Waxwing) sống tại những cánh rừng ở phía Bắc của Bắc Mỹ và lục địa Á u. Loài chim này sẽ không có bộ lông đặc sắc như những loài chim khác nhưng sự quyến rũ và sang trọng là điều khiến chúng trở nên hấp dẫn và nổi bật. Chim kim tước có bộ lông màu nâu tím bóng mượt, kích thước trung bình cùng một chiếc mào và chiếc mặt nạ đen rất đặc biệt.

Chim kim tước

10. Chim ruồi

Chim ruồi (chim ong) là một họ chim nhỏ sống ở Bắc Mỹ với kích cỡ cơ thể rất nhỏ bé (tối đa 15cm). Loài chim này được nằm trong TOP 20 loài chim đẹp nhất thế giới bởi bộ lông óng ánh màu sắc và đặc biệt nhất là cặp lông đuôi dài tuyệt đẹp. Theo đó, chúng có thể bay với tốc độ khoảng 50km/h và đây cũng là loài chim duy nhất ở trên hành tinh có khả năng bay lùi. Chim ruồi quá đỗi xinh đẹp nhưng chúng đang đứng ở ranh giới tuyệt chủng bởi hoạt động khai thác rừng của con người đã khiến môi trường sống của chúng bị thay đổi.

Chim ruồi

11. Chim uyên ương

Chim uyên ương thực chất là một loài chim di trí và thuộc gia đình vịt trời. Hơn nữa, chúng luôn luôn có đôi nên người ta thường ví chúng như những cặp vợ chồng hạnh phúc. Chim trống thường có bộ lông nhiều màu sắc và có thể chuyển đổi giữa các màu trở nên hài hòa, đẹp mắt. Không sặc sỡ như chim trống, chim mái có chiếc vành khuyên màu trắng quanh mặt rất dễ nhận ra.

Chim uyên ương

12. Chim Ramphastos Sulfuratus

Loài chim này nổi bật với chiếc mỏ lớn, nhiều màu sắc, có chiều dài khoảng 20cm. Chúng sử dụng chiếc mỏ này để thu hút con cái trong mùa sinh sản và như là một vũ khí phòng thủ rất tốt.

Chim Ramphastos sulfuratus sống trong những khu rừng khắp Trung và Nam Mỹ, bộ lông của chúng chủ yếu có màu đen với chiếc cổ họng và ngực màu vàng. Loài chim này thường sống thành từng đàn với khoảng 30 thành viên ở trong những chiếc lỗ tự nhiên hoặc các lỗ do chim gõ kiến đục khoét thân cây, thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng, thằn lằn và trứng.

Chim Ramphastos Sulfuratus

13. Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương

Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương là một loài chim biển nhỏ có khả năng thích nghi rất tốt, chúng thường được tìm thấy ở trên bờ biển của Bắc Hoa Kỳ và miền Đông Canada. Loài chim này được biết đến như “con vẹt biển” nhiều màu sắc và còn có khả năng lặn tuyệt vời. Chúng có thể lặn tới 60m để săn lươn cát, cá trứng và cá hake.

Loài chim này có bộ lông chịu nước và giữ ấm cơ thể rất tốt khi bơi lội. Không chỉ lặn tốt ở dưới biển, chim hải âu này có thể đạt tốc độ bay 55 dặm một giờ và vỗ cánh lên tới 400 lần mỗi phút.

Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương

14. Chim bói cá

Đúng như tên của nó, chim bói cá chính là một tay ngư dân lành nghề. Nhờ vào chiếc mỏ lớn và mạnh của mình, chim bói cá có thể săn được nhiều thức ăn như cá, ếch côn trùng, cua, chuột, thằn lằn và thậm chí cả các loài chim khác. Khi săn mồi, chúng thường tìm chỗ đậu và sẽ chờ đợi để phát hiện con mồi, một khi con mồi bị bắt chúng sẽ mang đi và đập mạnh cho tới chết.

Chim bói cá

15. Chim hoàng oanh phương Bắc

Chim hoàng oanh phương Bắc có kích cỡ trung bình với chiếc mỏ tương đối khỏe và nhọn, các chân và bộ móng khá ngắn nhưng lại cực kỳ chắc chắn. Là một trong những loài chim đẹp nhất thế giới, chúng còn có giọng hót rất hay, chẳng thế mà người ta dùng thành ngữ “thỏ thẻ giọng oanh vàng” để chỉ giọng nói của những người phụ nữ.

Chim hoàng oanh phương Bắc

16. Vẹt đuôi dài lam tía

Loài vẹt đuôi dài lam tía có phần thân được bao phủ bằng lớp lông màu xanh tinh khiết và chiếc vòng vàng sáng xung quanh mắt, chúng sống chủ yếu ở khu vực bán và đồng cỏ thảo nguyên của Bắc Brazil. Tuy nhiên, loài vẹt này đang bị giảm mạnh trong vài năm qua, hiện chỉ còn ít hơn 5000 vẹt đuôi dài lam tía đang sống trên trái đất này.

Loài vẹt này được ngợi ca rực, sống động và cực kỳ thân thiện, chúng thích làm gì cũng có cặp có đôi và rất chung thủy.

Vẹt đuôi dài lam tía

17. Chim nuốc nữ hoàng

Chim nuốc nữ hoàng (Resplendent quetzal) là quốc điểu của Guatemala bởi đây là tượng trưng cho sự tự do. Loài chim này thường sống trong những khu rừng ẩm nhiệt đới và hiện đã bị đưa vào danh sách loài động vật sắp bị đe dọa trong Sách Đỏ.

Màu lông của chú chim được kết hợp một cách tự nhiên rất nổi bật với bộ lông đuôi dài đến 90cm. Tùy thuộc vào ánh sáng, lông của chim nuốc nữ hoàng có thể tỏa sáng trong một dải quang phổ màu sắc, nhưng tông màu chủ đạo của chúng là xanh lá cây nhưng sự thật chúng có màu nâu do sắc tố melanin.

Chim nuốc nữ hoàng

18. Chim vịt gỗ

Chim vịt gỗ (vịt Carolina) là một loài chim thuộc họ vịt, sống chủ yếu ở vùng đầm lầy Bắc Mỹ, chúng là loài chim nước có màu sắc nổi bật nhất trên thế giới. Con chim vịt gỗ đực có đầu màu xanh lá cây và màu tím, chiếc bụng màu trắng và ngực màu đỏ sẫm chấm trắng, Dọc theo cổ là những sọc trắng nhỏ hấp dẫn cùng đôi cánh màu xanh và đen. Còn vịt gỗ cái nhiều màu, chúng có đầu màu nâu xám và bụng màu trắng.

Chim vịt gỗ

19. Chim bồ câu Nicobar

Bồ câu Nicoba là một loài chim được tìm thấy tại các hòn đảo nhỏ ở trên vùng bờ biển tại quần đảo Nicobar, miền đông đến quần đảo Mã Lai và đến Solomon và Palau. Loài chim này hiện là thành viên duy nhất của chi Caloenas và là họ hàng gần nhất còn tồn tại của chim Dodo.

Tại Việt Nam, chim bồ câu Nicobar được tìm thấy ở Côn Đảo, chúng đã được liệt kê vào loài chim quý hiếm trong sách đỏ của Việt Nam và trên thế giới.

Chim bồ câu Nicobar

20. Chim rẻ quạt (The Hoopoe)

Chim rẻ quạt được ngưỡng mộ bởi chúng sở hữu một chiếc đuôi rộng như cái quạt. Loài chim này được tìm thấy ở Afro-Eurasia. Mỗi khi tắm nắng, chúng sẽ dang rộng đôi cánh và đuôi trên mặt đất và nghiêng đầu lên trên.

Trên đây là TOP 20 loài chim đẹp nhất thế giới mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin thú vị và bổ ích. Chúc bạn có giây phút thư giãn tuyệt vời!

Rate this post