Bán bản đồ Việt Nam khổ lớn 20 mẫu lựa chọn | Bản Đồ Mặt Trời Đỏ

Bán bản đồ Việt Nam khổ lớn 20 mẫu lựa chọn | Bản Đồ Mặt Trời Đỏ

Cách Chọn Mua Bản đồ Việt Nam khổ lớn 

Là một người Việt Nam những thông tin về địa lý các tỉnh thành, vùng miền ít nhiều chúng ta cũng đã được học qua từ thời phổ thông. Việc ứng dụng bản đồ trong việc dạy và học mang đến cho học sinh, sinh viên cách tiếp cận kiến thức một cách dễ hiểu và trực quan nhất, ngoài ra, vai trò của bản đồ các tỉnh thành Việt Nam còn phục vụ cho rất nhiều các công việc khác trong cuộc sống, như làm vật trang trí, quà tặng,  đánh dấu các địa điểm kinh doanh, nhà máy. Nên ngày nay, việc sử dụng bản đồ Việt Nam trở nên rộng rãi trong cuộc sống. Sở dĩ, bản đồ ngày càng được nhiều người lựa chọn, vì sự hữu ích của nó cũng như vô số những thông tin về địa lý mà nó mang lại. Bằng cách thông qua các ký hiệu được thể hiện trên bản đồ. Để khám phá và  hiểu hết được những nội dung của những ký hiệu bài viết này sẽ đi sâu và cung cấp cho người xem về ý nghĩa cũng như các chủng loại bản đồ nước ta để bạn có thể lựa chọn mua bản đồ Việt Nam cho mình sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

ban do cac tinh viet nam

Chọn In bản đồ Việt Nam theo loại nào.

Để tiện lợi hơn trong việc nghiên cứu và sử dụng bản đồ Việt Nam, sử dụng và bảo quản những tấm bản đồ thì cần thiết phải tiến hành phân loại chúng một cách rõ ràng. Theo đặc điểm mà người ta có thể chia bản đồ thành các loại cơ bản như sau:

 • Phân loại bản đồ theo các bề mặt biểu thị: bản đồ địa hình việt nam, bản đồ thiên văn.
 • Phân loại bản đồ theo nội dung: gồm bản đồ địa lý chung và những tấm bản đồ chuyên đề như bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ phục vụ mục đích khám phá lịch sử, khoa học. Những khách hàng chọn in bản đồ Việt Nam dạng này thường là các trường học, viện nghiên cứu về lịch sử.
  + Bản đồ địa lý chung: là bản đồ địa lý Việt Nam được thiết kế với mục đích biểu thị các đặc trưng chung của các yếu tố tự nhiên và xã hội của từng khu vực khác nhau trong cả nước về một số yếu tố như trồng trọt, chăn nuôi. Tùy vào từng mục đích mà biểu đồ hiển thị chi tiết theo những lĩnh vực yếu tố chung, nó có nội dung tương đối tỷ mỉ và chính xác nhằm đáp ứng những nhu cầu tìm hiểu các đặc tính của từng khu vực. Bản đồ việt Nam được in và sử dụng trong giáo dục là loại bản đồ này.
  + Bản đồ chuyên đề Việt Nam: Đây là loại bản thể hiện rất rõ ràng nổi bật về độ hoàn thiện một hoặc một số các yếu tố được thể hiện trên bản đồ địa lý Việt Nam chung hoặc chưa được thể hiện trên bản đồ địa lý chung nào cả. Bản đồ chuyên đề được chia làm 03 nhóm đối tượng chính như: Bản đồ các tỉnh thành việt nam, bản đồ du lịch Việt Nam, bản đồ hành chính Việt Nam. Do đó, việc chọn in bản đồ Việt Nam nào, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để có thể cung cấp đầy đủ nhất cho người xem khi sử dụng.

Trong những cách phân loại được kể trên, tuỳ thuộc vào từng nhóm bản đồ cụ thể mà chúng ta còn có cách phân loại chi tiết hơn:

 1. Phân loại theo tỷ lệ: Bao gồm bản đồ Việt Nam tỷ lệ lớn, tỷ lệ trung bình và tỷ lệ nhỏ phù hợp từng mục đích hoàn cảnh sử dụng.
 2. Bản đồ Việt Nam tỷ lệ lớn: ≥ 1:100 000 thì được coi là bản đồ địa hình.
 3. Bản đồ tỷ lệ trung bình: 1:100 000 – 1:1 000 000 được xem là bản đồ địa hình khái quát.
 4. Bản đồ tỷ lệ nhỏ: là  tất cả các bản đồ có tỷ lệ nhỏ hơn 1:1 000 000 được xem là bản đồ khái quát.

Nhìn chung hình ảnh bản đồ Việt Nam có rõ nét, có nhiều thông tin hay không là tùy thuộc vào kích thước của bản đồ. Kích thước lớn thường chứa đựng lượng thông tin cụ thể, đầy đủ và chính xác hơn so với những tấm bản đồ cỡ nhỏ. Với bản đồ Việt Nam khổ lớn là lựa chọn hầu hết cho các công ty mua bản đồ Việt Nam khổ lớn nhằm để muốn đánh dấu vị trí công ty, các chi nhánh, nhà máy cũng như phân vùng hoạch định kinh doanh, ngoài ra, yếu tố sắc nét, to, rõ của bản đồ cũng là một lựa chọn để trang trí trong các gia đình, vừa mang ý nghĩa là một vật nội thất sang trọng, đồng thời cũng như là một cuốn tài liệu để mọi người trong nhà có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức địa lý của các tỉnh thành qua bản đồ.

ban do hanh chinh nuoc viet nam

 • Phân loại theo mục đích sử dụng: Cho đến thời điểm hiện tại, theo mục đích sử dụng chúng ta vẫn chưa có sự phân loại chặt chẽ. Chính vì vậy mà có nhiều bản đồ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chia ra thành hai nhóm mục đích chính.
  + Nhóm các loại bản đồ Việt Nam phục vụ cho đời sống, du lịch, giao thông

Nết xét với những tấm bản đồ bản đồ việt nam 2018 mới nhất chúng ta có thể có nhiều cách sử dụng bản đồ trên giấy theo cách truyền thống, ngoài ra ta cũng có thể xem được bản đồ Việt Nam qua:

 • Bản đồ việt nam qua vệ tinh: Bản đồ qua vệ tinh trực tuyến là hình thức xem bản đồ được phát triển mới, ứng dụng công nghệ thông tin để có thể đưa bản đồ phát triển trên môi trường internet. Chúng ta có thể dễ dàng vào trang web google với cụm từ khóa ” bản đồ việt nam từ vệ tinh”. Kết quả trả ra, ta có thể xem trực tuyến về bản đồ Việt Nam các tỉnh thành một cách dễ dàng. Nếu người xem không có điều kiện để mua bản đồ Việt Nam này, chúng ta có thể xem trực tiếp trên các thiết bị như điện thoại, máy vi tính..
 • Bản đồ việt nam 3D: Là hình thức mô phỏng bản đồ thực tế, rõ ràng và chân thực nhất thông qua các thiêt bị kết nối Internet hoặc thậm chí là trên cả báo giấy được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Cũng như với những chất liệu mô phỏng. Bản đồ Việt Nam được thể hiện dưới dạng 3D một cách đẹp mắt.
 • Bản đồ việt nam bản google maps: Google map đã quá quen thuộc khi mà bạn chỉ cần có thiết bị truy cập ứng dụng hoặc thông qua web trực tuyến là hoàn toàn có thể định hướng vị trí ở bất kỳ đâu.

+  Nhóm phân loại bản đồ Việt Nam phục vụ cho công việc:

Bản đồ các tỉnh thành Việt Nam được thiết kế dành riêng cho các hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế, vùng kinh tế, vùng khí hậu, đất đai…Tấm bản đồ giúp chúng ta xác định rõ từng vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ của 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Biết được các vùng kinh tế trọng điểm, vùng lân cận từ đó đưa ra nhiều chiến lược về sự phát triển và kế hoạch thúc đẩy những công việc trong tương lai. Không thể phủ nhận rằng có quá nhiều lựa chọn trong việc sử dụng bản đồ Việt Nam. Mỗi khi có bất cứ một mục đích sử dụng nào bạn cần xem xét thật kỹ và đưa ra sự quyết định phù hợp để tránh khỏi việc không cần thiết gây lãng phí cũng như lựa chọn cửa hàng bán bản đồ Việt Nam khổ lớn uy tín, để chọn mua được nhiều mẫu mã và chất lượng như ý.

Phần ghi chú, chú giải của bản đồ Việt Nam, đóng vai trò quan trọng để người xem có thể hiểu được nội dung mà bản đồ cung cấp.

Mọi nội dung mang tính thực tiễn được hiển thị một cách đầy đủ trên tấm bản đồ bằng các ký hiệu ở phần chú giải để giúp người xem có thể tìm thông tin nhanh nhất. Với những tông màu đa dạng, ký hiệu mang tính khoa học đã tạo nên tấm bản đồ đạt tiêu chuẩn về chất lượng đến thẩm mỹ. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi xem bản đồ Việt Nam khổ lớn để nắm được kiến thức quan trọng, vì những thông tin được hiện thị một cách rõ ràng về đường xá giao thông, đường quốc lộ, tỉnh lộ, cũng sự bố trí sân bay, cảng biển của các tỉnh thành trên cả nước.

Nếu là dạng bản đồ Việt Nam về địa hình thì khi xem bản đồ bạn có thể thấy được. Địa hình nước ta rất đa dạng bao gồm đồi núi, đồng bằng, bờ biển và thềm lục địa. Bằng các con số biểu thị về độ cao được ghi chú dưới góc bản đồ cho thấy địa hình đất nước thấp dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Có các hướng chảy của các dòng sông lớn với ¼ diện tích đồng bằng do bị đồi núi ngăn cách thành nhiều khu vực khác nhau.

Tuy trên tấm bản đồ Việt Nam phải biểu thị nhiều nội dung quan trọng nhưng nhờ có các ký hiệu dễ đọc và sử dụng màu sắc hài hòa theo từng tỉnh với những màu sắc riêng biệt tạo nên khi bạn đọc sẽ không cảm thấy rối mắt, và dễ dàng phân biệt được ranh giới của từng tỉnh thành.

Trên bản đồ Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành

Sau sự phân chia, sát nhập của các tỉnh thành phố thì hiện nay Việt Nam có tất cả 63 tỉnh và thành phố. Nhìn vào bản đồ các bạn sẽ dễ phân biệt ranh giới giữa các tỉnh khi được chú thích bằng đường màu đỏ đất rõ nét, đồng thời màu sắc riêng biệt của các tỉnh giúp người xem có thể dễ quan sát hơn về vị trí giáp rành giữa các tỉnh.

Hiện nay, Việt Nam có tất cả 5 thành phố trực thuộc trung ương là : Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Đặc biệt, bằng ký hiệu ngôi sao mang ý nghĩa là thủ đô. Do đó, nếu như là người nước ngoài, khi xem bản đồ Việt Nam, họ cũng có thể dễ dàng biết được Hà Nội là thủ đô của nước ta, vì những ký hiệu sử dụng trên bản đồ được sử dụng chung cho toàn thế giới.

Kinh tế Việt Nam thể hiện qua bản đồ Việt Nam khổ lớn ra sao?

Về bản đồ kinh tế Việt Nam vớ mỗi ngành nghề hay lĩnh vực khác nhau được biểu thị bằng các ký hiệu khác nhau để đọc giả dễ hiểu và thu thập thông tin một cách chính xác nhất. Chẳng hạn, đối với những vùng chuyên nông nghiệp lúa nước sẽ được ký hiệu bằng cây lúa, các khu công nghiệp sẽ ký hiệu bằng hình ảnh các nhà máy, giáo dục sẽ sử dụng hình ảnh trường học hoặc bệnh viện để biểu thị ngành y tế. Với diện tích một tấm bản đồ vừa phải, bằng cách sử dụng những ký hiệu thể hiện, do đó lượng kiến thức truyền tải đến người xem là cực kỳ lớn.

ban do he thong cang bien viet nam

Hệ thống sông ngòi cảng biển Việt Nam

Bản đồ hệ thống cảng biển Việt Nam là loại bản đồ sử dụng phổ biến cho các công ty vận tải hàng hải. Sự phân bố cảng biển trải dài khắp cả nước của các tỉnh thành trên bản đồ cung cấp cho người dùng những thông tin về tên các cảng, cũng như độ sâu mặt nước, trọng tải… giúp cho người dùng có những định hướng, kế hoạch và lộ trình công việc của mình.

Nhìn vào bản đồ Việt Nam, chúng ta có thể thấy trên lãnh thổ Việt Nam có hẳn một mạng lưới sông ngòi dày đặc, phân bố rộng khắp trên cả nước với 2360 con sông dài trên 10 km, trong đó 93% là các sông nhỏ và ngắn trải dài từ Bắc vào Nam. Đây cũng là một thế mạnh khiến ngành thủy sản và giao thông đường thủy phát triển mạnh.

Trên đây là những nội dung cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về các loại bản đồ Việt Nam để có thể lựa chọn cho mình loại bản đồ phù hợp với mục đích sử dụng, nhằm mang lại hiểu quả cao trong công việc của bạn.

Cửa Hàng Bán Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn

Chuyên cung cấp mua bán các loại bản đồ Việt Nam khổ lớn chất lượng cao, với giá thành phải chăng, cung cấp vận chuyển tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước, sản phẩm được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển nhằm bảo vệ cho bản đồ Việt Nam không bị tác động ảnh hưởng đến chất lượng bản đồ để đưa đến cho khách hàng sản phẩm bản đồ việt nam chất lượng, rõ  nét và độ bền cao. Khi bạn cần mua bản đồ Việt Nam khổ lớn thì Bản Đồ Mặt Trời Đỏ là công ty đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0981.007.122 để nhận được sự tư vấn cẵn kẽ nhằm chọn được loại bản đồ và kích thước ưng ý, mang đến được lợi ích cao trong quá trình sử dụng cho công việc của bạn.

Rate this post