Bãi nhiệm Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung

Sai phạm về đạo đức lối sống, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình và quy định về những điều đảng viên không được làm, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã bị bãi nhiệm.

Sáng 14/6, HĐND TP Đà Nẵng, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 để cho ý kiến một số nội dung quan trọng, cấp bách phục vụ phát triển kinh tế – xã hội thành phố và thực hiện công tác xử lý cán bộ theo thẩm quyền. Với 47/48 phiếu đồng ý, HĐND TP Đà Nẵng đã bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Lê Minh Trung.

Trước đó, ngày 4/6, trên cơ sở xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Bí thư đã kết luận ông Lê Minh Trung, với chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình. Ban Bí thư đã có quyết định số 531 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung. 

Bãi nhiệm Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung -0
Ông Lê Minh Trung tại một cuộc họp HĐND TP Đà Nẵng.

Vì vậy, căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương, nghị định của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức…, HĐND TP Đà Nẵng thực hiện quy trình bãi nhiệm phó chủ tịch HĐND TP và bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 của ông Lê Minh Trung. Vi phạm của ông Lê Minh Trung được đánh giá là gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước và của đảng viên.

Ông Lê Minh Trung (SN 1976), quê quán xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội; chuyên môn nghiệp vụ: đại học chuyên ngành kinh tế quản trị du lịch, thạc sĩ quản lý công. Trước khi đảm nhiệm chức Phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026, ông Trung có thời gian công tác tại Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, rồi Phó Bí thư Quận ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Khê, hiệu trưởng Trường Chính trị TP Đà Nẵng

Được biết vào đầu tháng 5, tài khoản Facebook Hạ Trắng (tên thật T.H., đang công tác tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đăng tải hình ảnh, thông tin liên quan đến quan hện giữa ông Trung và cô này, trong đó có hình ảnh ông Trung bế một cháu bé, được cho là con của ông Trung và cô T.H.

Một số bình luận của cô T.H cho thấy ông Trung có mối quan hệ ngoài hôn nhân với cô T.H và có một đứa con trai. Việc cô T.H đăng hình ảnh công khai lên facebook được cho là xuất phát từ bất đồng xảy ra với ông Trung.

Rate this post