Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vì Covid-19

Sau những tháng ngày tâm huyết cống hiến không mệt mỏi cho cộng đồng bằng những kiến thức y khoa phòng bệnh, chữa bệnh từ thường thức đến hiện đại với một phong thái dí dỏm, dễ gần, thiết thực, bác sĩ Lương Lễ Hoàng – một tên tuổi trong làng truyền thông y tế – đã ra đi ở tuổi 70.

Ông giã từ cõi trần liên quan đến đại dịch Covid-19 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức).

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

BS Lương Lễ Hoàng trong một lần tư vấn sức khỏe cho người dân

Xuất thân từ Đại Học Y Khoa Minh Đức – Trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam với tôn chỉ kết hợp Đông Tây Y nhằm mục tiêu xây dựng một nền y học đậm đà bản sắc dân tộc, đại chúng và nhân bản, bác sĩ Lương Lễ Hoàng tiếp tục theo đuổi hoài bão phát huy giá trị của nền y học cổ truyền phương Đông tại Đức những năm 1980.

Khi về nước với kiến thức Đông Tây Y, bác sĩ Lương Lê Hoàng tinh thông y học hiện đại và cổ truyền, đã kết hợp 2 nền y học trong nghiên cứu, điều trị, giảng dạy tại TP HCM. 20 năm trước, khi mà bác sĩ rất hiếm người lên sóng thì bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã tiên phong chia sẻ kiến thức y khoa giá trị đến cộng đồng cũng như thường xuất hiện trong vai trò diễn giả ở những hội thảo khoa học, trò chuyện cùng thầy thuốc.

Có lẽ ông là bác sĩ cộng tác nhiều nhất cả làng báo với đủ loại thể loại báo chí, tạp chí, truyền hình, phát thanh… Cùng với phong thái uyên bác, đỉnh đạc, những bài viết, tranh sách, ngôn từ của ông luôn dí dỏm, dễ đi vào lòng người. 

Ông viết hàng chục cuốn sách về y học chưa kể hàng trăm bài báo chia sẻ kiến thức phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe, sống khỏe, sống vui… Ngoài ra còn mở phòng khám miễn phí cho người cao tuổi.

Ông không chỉ có uy tín trong giới chuyên môn mà còn được công chúng yêu mến vì cả đời tâm huyết phổ biến kiến thức y khoa đến từng nhà, từng người. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng từng chủ trì hàng chục chương trình tương tác về sức khỏe trên sóng truyền hình và sóng phát thanh như “Y khoa vui vẻ”, “Thầy thuốc của nông dân”, “Mỗi ngày một lời khuyên” hoặc “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”.

Vị thầy thuốc chuyên đi cứu người đã không thể vượt qua nổi cơn bão đại dịch Covid-19 càn quét qua nhân loại. Xin vĩnh biệt ông-vị thầy thuốc tài hoa, bình dị.

Rate this post